Jo Seung Woo โจซึงวู


Jo Seung-woo (เกิด 28 มีนาคม 2523 ) เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ เขาเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในบทบาทหลักของเขาในภาพยนตร์ The Classic (2003), Marathon (2005), Tazza: The High Rollers (2006) และ Inside Men (2015) รวมไปถึง เวที Jekyll & Hyde , Hedwig และ Angry Inch และ Man of La Mancha

อาชีพ

2000-2004: การแสดงครั้งแรก

Jo Seung-woo เติบโตขึ้นมาในครอบครัวดนตรี: พ่อของเขา Jo Kyung-soo เป็นนักร้องและพี่สาวของเขา Jo Seo-yeon ทำหน้าที่ใน โรงละครดนตรี  โจเองก็ฝันถึงการเป็นนักแสดงดนตรีตั้งแต่อายุยังน้อยอย่างไรก็ตามในปี 1999 ในขณะที่เป็นนักศึกษาที่ มหาวิทยาลัย Dankook เขาถูกชักชวนให้เข้าร่วมการทดสอบภาพยนตร์เรื่อง Chunhyang ของ Im Kwon-taek และเขาก็ได้รางวัลชนะเลิศ ส่วนหนึ่งในบรรดานักแสดง 1,000 คน Chunhyang จะฉายเป็นภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรกในการแข่งขันที่ เมืองคานส์ แม้ว่าในประเทศจะไม่ดึงดูดผู้ชมมากนัก

โจก็ไปปรากฏตัวในละครเพลงหลังจากเดบิวต์ภาพยนตร์ของเขาโดยแสดงใน สาย การผลิต Subway Line 1 และ The Last Empress ในไม่ช้าเขาก็ถูกดึงกลับเข้าไปในวงการภาพยนตร์ด้วยบทบาทสำคัญในการสนับสนุน Wanee & Junah (2001) ภาพยนตร์เรื่อง H (2002) ที่ชั่วร้ายและบทบาทนำใน Who Are U? (2002) ในปี 2003 โจได้แสดงในเรื่อง The Classic ของ Kwak Jae-yong เรื่อง The Classic กับ Son Ye-jin และได้รับการวิจารณ์ที่ดีในการแสดงที่จริงใจของเขา ความนิยมของเขายังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ และในปี 2004 เขาก็ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Low Life ของ Im Kwon-taek เรื่องที่ 99 ซึ่งพังทลายในบ็อกซ์ออฟฟิศ 

2548: การพัฒนากับ มาราธอน และ เจคลิล & ไฮด์

ความก้าวหน้าของ Jo จะมาในช่วงต้นปี 2005 โดยมี มาราธอน ตียอดเยี่ยมซึ่งเขาเล่นเป็นชายหนุ่ม ออทิสติก ที่พบว่ามีการปล่อยตัว ภาพยนตร์ขายได้กว่า 5 ล้านแผ่นและ Jo ได้รับการยกย่องอย่างมากสำหรับผลงานที่เป็นธรรมชาติของเขาซึ่งได้รับรางวัลมากมายและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง ได้แก่ นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในงาน Grand Bell Awards 2005 และสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในประเภทภาพยนตร์ต่างประเทศของ รางวัลร้อยดอกไม้ ของประเทศจีน อย่างไรก็ตามเขายังคงไล่ตามอาชีพของเขาในละครเพลงด้วยการปรากฏตัวที่ได้รับความนิยมอย่างมากใน Hedwig และ Angry Inch และ Jekyll and Hyde ที่มีแฟน ๆ กำลังทะเลาะกันเพื่อหาตั๋ว ความสำเร็จของเขาในการติดตามทั้งภาพยนตร์และละครเพลงทำให้เขากลายเป็นกรณีที่ผิดปกติในหมู่นักแสดงร่วมสมัย 

2549-2552

โจได้ร่วมแสดงใน Love Phobia (2006) กับแฟน คังฮเยจุง ; ทั้งสองได้รับการยกย่องในการแสดงของพวกเขา แต่ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวไม่ใช่ความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ จากนั้นเขาก็พาดหัว Tazza: ลูกกลิ้งสูง กับ คิมฮ เยซู ( Kim Hye-soo ) ภาพยนตร์ดัดแปลงจากภาพยนตร์เรื่อง " manhwa " ชื่อเดียวกัน ของ Huh Young-man ซึ่งได้กลายเป็นหนึ่งในผลงาน ภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเกาหลีตลอดกาล และได้รับชัยชนะ รางวัลมากมาย Jo เล่น Goni ที่สูญเสียเงินออมทั้งหมดของครอบครัวของเขาหลังจากที่ถูกโกงโดยนักเล่นการพนันมืออาชีพเพื่อที่จะแก้แค้นของเขาเขาออกไปเป็นหนึ่งในตัวเอง เขาเดินตามนั้นไปกับ ยุค 70 Go Go เกี่ยวกับวงดนตรี ร็อกแอนด์โรล ในช่วงความสูงของ ขบวนการ ทหาร Park Chung-hee และ The Sword with No Name ซึ่งเขาได้สวมบทบาทเป็นผู้คุ้มกันในยามรักกับ คุณหญิงเมียงซอง ( Soo Ae ) .

2553 - ปัจจุบัน 

หลังจากเสร็จสิ้นการ รับราชการทหารได้รับคำสั่ง [9] โจทำให้เขากลับมาในการผลิตของ Jekyll และไฮด์ 2010  ดนตรีมีความหมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโจเนื่องจากนักแสดงลุกขึ้นเป็นดาราเมื่อมีการแสดงรอบปฐมทัศน์ในเกาหลีในปี 2547 โจก็คาดว่าจะกลับมาสู่เวทีด้วยการรายงานข้อโต้แย้งว่าเงินเดือนของเขาจะสูงเป็นอันดับสูงสุด นักแสดงละครเวทีในประวัติศาสตร์เกาหลี ในขณะที่ผู้ผลิตกลัวว่าจะเรียกร้องค่าบริการในทำนองเดียวกัน (ซึ่งในที่สุดจะทำให้พวกเขาออกจากธุรกิจ) คนอื่น ๆ บอกว่าค่าธรรมิกศึกเป็นธรรมขึ้นอยู่กับความหวังว่าโจจะช่วยจุดประกายยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาในครั้งที่มีชีวิตชีวา แต่ตอนนี้นิ่ง วงการดนตรี ความต้องการสูงมากจนเซิร์ฟเวอร์สำรองห้องพักออนไลน์พังทลายลงหลังจากผ่านไป 15 นาทีและการแสดงทั้งหมดที่โจมีกำหนดจะออกวางจำหน่ายแล้ว [13]

ภาพยนตร์กีฬาเรื่อง Perfect Game 2011 ของเขาได้นำเสนอการแข่งขันเบสบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์เกาหลีเบสบอลระหว่าง Choi Dong-won กับ Haitai Tigers และ Sun Dong-yeol ของ Lotte Giants ในฤดูร้อนปี 1987 ซึ่งสิ้นสุดลงหลังจากที่ถูกขยาย 15 โอกาส; การแข่งขันระหว่างทั้งสองฝ่ายได้รับความร้อนขึ้นเรื่อย ๆ ตามภูมิภาคในเวลานั้นกับชอยซึ่งเป็นตัวแทน จังหวัดจาวา และซันซึ่งเป็น จังหวัดคยองซัง โจได้รับบท Choi ที่อยู่ตรงข้ามกับ Yang Dong-geun เป็นดวงอาทิตย์  ในปีเดียวกันนั้นเองโจก็มีบทบาทนำในดนตรี ซอร์โร 

หลังจากที่นักแสดงนำ Ju Ji Hoon ลาออกจากปัญหาคอร์ดเสียง Jo ได้เข้าร่วมในการผลิตของ Doctor Zhivago ในช่วงปี 2012 เพียงแค่สองสัปดาห์ก่อนที่จะมีการเปิดตัวทำให้ดนตรีกลายเป็นเพลงฮิต เขาและ Ryu Deok-hwan เล่น คู่แฝดคู่กับคู่หูของ Ku Hye-sunในละคร เรื่อง The Peach Tree 

Jo ได้เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องเล็ก ๆ ของเขาในปี 2012 ด้วย Horse Doctor (หรือที่รู้จักในชื่อ The King's Doctor ) ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงเกี่ยวกับสัตวแพทย์ชั้นต่ำของ Joseon -era ที่เชี่ยวชาญในการรักษาม้าที่กำลังจะกลายเป็นแพทย์ของราชกุมภ์ โจได้รับรางวัลสูงสุด ("Daesang" หรือ Grand Prize) ในงาน MBC Drama Awards ในผลงานของเขาใน Horse Doctor  จากนั้นก็กลับมาสู่เวทีในปี พ.ศ. 2556 ในเมือง เฮ็ดวิก ของบทบาททางดนตรีที่น่าจดจำที่สุดของเขา

โจยังคงทำงานในโทรทัศน์ เขาแสดงให้เห็นถึงบทกวีของ อีซง ใน ภาพยนตร์เรื่อง Crow's - Eye View ในบทกวีนิยาย ละคร Drama Festival Jo จากนั้นได้ร่วมแสดงใน ภาพยนตร์เรื่อง Thriller of the God's Gift ในปี 2014 เวลา 14 วัน เล่นนักสืบเอกชนที่ช่วยให้แม่ ( Lee Bo-young ) ช่วยเธอ เด็ก. 

โจ reprized หนึ่งในบทบาทที่รักมากที่สุดของเขาใน Jekyll และ Hyde สำหรับครบรอบ 10 ปีของดนตรีในปลายปี 2014 และตั๋ว 18,700 ขายหมดภายในเวลาเพียง 10 นาที เขาได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 30 คนที่มีอิทธิพลมากที่สุดในวัฒนธรรมป๊อปเกาหลีในปีพ. ศ. 2549 และเป็นเวลาสี่ปีติดต่อกันในปีพศ. 2553 ถึงปี พ.ศ. 2557 

โจยังเล่นเป็นพนักงานอัยการที่กล้าหาญซึ่งพบกับการติดสินบนในห้องโถงที่มีอำนาจตรงข้ามกับ ลีบยองฮุน ซึ่งเป็นนักแสดงหญิงที่ร่มรื่นที่ทำงานสกปรกสำหรับนักการเมืองที่คดโกงใน Inside Men ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากภาพยนตร์อินดี้ของ ยุน Tae-ho ใน ปีพศ. โจต้องจ่ายเงิน 600 ล้านให้กับ Inside Men ร่วมกับ Choi Min-sik , Jang Dong-gun , Won Bin , Kim Yoon-seok , Hwang Jung-min , Kang Dong-won และ Ryu Seung-ryong ในช่วงที่สอง เงินเดือนสูงสุดของนักแสดงใน Chungmuro ​​ที่ต่ำกว่า Song Kang-ho , Lee Byung-hun และ Ha Jung-woo Inside Men เปิดตัวในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2015 โดยมีผู้ชมกว่า 2 ล้านคนภายในเวลาเพียง 6 วันบันทึกภาพยนตร์ R ที่ได้รับการจัดอันดับ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้มากกว่า 7 ล้านใบเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดของ Jo Seung Wooภาพยนตร์เรื่อง Inside Men: The Original มีรายได้มากกว่า 2 ล้านชุดรวม 9,100,000 แผ่นสำหรับภาพยนตร์ Inside Men ซึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ยอดนิยมอันดับ 1 ของ R-rated ในภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง Box Office 

ในการให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2016 โจบอกว่าหลังจากเสร็จสิ้นการแสดงดนตรีของเขาในภาพยนตร์เรื่อง Sweeney Todd เขาตัดสินใจที่จะใช้เวลา 3 ปีในการถ่ายทำภาพยนตร์เพื่อมุ่งเน้นไปที่ภาพยนตร์ 

ในปีพ. ศ. 2560 โจมีบทบาทเป็นพนักงานอัยการโดยไม่ได้รับความเห็นอกเห็นใจในละคร tvN เรื่อง Secret Forest (คนแปลกหน้า  บน Netflix) ซึ่งเป็นคู่ค้าของเขาที่เป็นนักสืบหญิง (รับบทโดย Doona Bae ) เพื่อเปิดเผยความทุจริตอาละวาด

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!!!
SERIES
MOVIE