Hwang Jung Eum ฮวังจองอึม


Hwang Jung-eum (เกิด 25 มกราคม 1985) เป็น นักแสดงหญิง ชาวเกาหลีใต้

อาชีพ 

Hwang Jung-eum เดบิวต์กับวง K-pop Sugar ในปี 2001 ในฐานะนักร้องนำ แต่ออกจากกลุ่มในปี 2004 เพื่อดำเนินการเดี่ยว  Hwang ปรากฏตัวว่าเป็นแขกรับเชิญประจำของรายการวาไรตี้โชว์ Love Letter ตั้งแต่ปีพศ. 2547 ถึงปี 2549 ซึ่งเธอได้ร่วมงานกับ คิมจองมิน เป็นที่นิยม เธออย่างเป็นทางการทำให้การแสดงตัวครั้งแรกของเธอใน ละครโทรทัศน์ คนที่ฉันรัก ในปี 2007

ในปี 2009 เธอกับแฟนหนุ่มในชีวิตจริง คิมยองจุน ( วง SG Wannabe ) ได้ร่วมงาน เทศกาล We Got Married เป็นครั้งที่ 2 ในฐานะคู่รักแห่งแรกในชีวิตจริงที่จะได้ร่วมแสดงในงานนี้ ต่อมาในปีนั้น Hwang ได้ลุกขึ้นยืนเป็นดาราใหญ่เมื่อเธอปรากฏตัวใน ซีคคอม High Kick Through the Roof แต่บางครั้งเงอะงะมั่นใจแม้จะขาดเงินและโอกาสเป็นตัวแทนของนักศึกษาวิทยาลัยวันนี้ดีจึงขยับความรู้สึกในหมู่คนหนุ่มสาวหลายคน Hwang กล่าวว่า " คุณต้องทำในสิ่งที่คุณชอบในการทำเช่นเดียวกับการหาสิ่งที่เหมาะกับคุณฉันตระหนักถึงความหลงใหลในการแสดงของฉันในระหว่าง High Kick คุณมักจะทำดีเมื่อคุณ ได้รับการชมเชยและกับผู้กำกับคิมเบยองวุคให้กำลังใจฉันฉันสนุกกับการแสดงและเพราะมันสนุกมากฉันสามารถบรรลุผลที่ดีได้ " 

หลังจากที่เธอเปิด High Kick Hwang ลงนามในสัญญาโฆษณาจำนวนมากและในการสัมภาษณ์เธอมักจะบอกเล่าเรื่องราวที่เธอมีในบัญชีธนาคารของเธอเมื่อ 487 ( 0.45 ดอลลาร์สหรัฐ ) เมื่อเธอเริ่มแสดง แต่เดินออกไปพร้อมกับ 1.2 พันล้านเมื่อ สิ้นสุดวันที่  เธอได้อันดับที่ 18 จากการจัดอันดับ Top 40 Celebrity Tops ในปี 2011 ของ Forbes Korea  ติดอันดับ 7 ในรายการไอดอล K-pop ที่ร่ำรวยที่สุดใน Mnet 's Idol Chart Show  และเป็นหนึ่งใน 7 ดาวหญิงยอดนิยมในเกาหลีที่รวบรวมโดย Ilgan Sports 

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2010 Hwang ได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน Star Dance Battle ของ MBC ร่วมกับ Kim Shin-young , Oh Sang-jin และ Shin Bong-sun ต่อมาในเดือนธันวาคมเธอเป็นหนึ่งในผู้ร่วมจัดรายการเพลงประจำปีของ SBS Gayo Daejeon พร้อมด้วย Super Junior Heechul, Jung Yong-hwa ของ CNBLUE และ Jo Kwon ของ 2AM 

จากนั้น Hwang ก็เริ่มเล่นบทนำในซีรี่ส์ทางทีวี  ในละครโทรทัศน์ที่โด่งดังของเธอคือ 1970s มหากาพย์มหากาพย์ประวัติศาสตร์ (2010),  ความรักคนหูหนวก คุณสามารถฟังหัวใจของฉัน (2011) และ ทางการแพทย์ โกลเด้นเวลา (2012) ในปี พ.ศ. 2556 เธอแสดงใน ภาพยนตร์คอมมิดี้อาชญากรรม แห่งชาติ เรื่อง Money  ตามด้วยเพลง Love Love ลับสมอง สุดฮิต ] ตามมาในช่วงปี พ.ศ. 2523-2533 โดย ภาพยนตร์เรื่อง Endless Love ในปีพ. ศ. 2558 เธอได้พบกับอดีตนักฟิสิกส์ของเธอ ได้แก่ Ji Sung จาก Love Secret สำหรับ ภาพยนตร์ตลกโรแมนติกเรื่อง Kill Me, Heal Me ;] แล้ว ปาร์คโซโล - จุน จาก Kill Me, Heal Me และ Go Joon-heeจาก You Can My Heart เพื่อทำหนังตลกโรแมนติกอีกเรื่อง เธอสวย มาก  ซึ่งยังแข็งค่าขึ้นอีกด้วย ใน ประเทศจีน นิตยสาร Ize ได้ตั้งชื่อให้เธอเป็นหนึ่งใน 10 คนแห่งปี  และ รายการ The List 2015 ของ tvN ได้รับการจัดให้เป็นอันดับที่ 5 ของวงการบันเทิงเกาหลี Hwang ประสบความสำเร็จเป็นอันดับ 1 ในการสำรวจเพื่อเลือก นักแสดงปี 2015 ที่ ดำเนินการโดย Gallup Korea  น้อยกว่าเดือนหลังจากการแต่งงานของเธอ, Hwang ได้รับการโยนในซีรีส์ตลกโรแมนติก, โรแมนติก Lucky

Hwang ได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอในภาพยนตร์ตลกเรื่อง My Sister เรื่อง The Pig Lady ปีพ. ศ. 2015 เรื่อง "The Pig Lady" ซึ่งจัดขึ้นที่ ทรีลเวิลด์ฟิล์มเฟสติวัล ครั้งที่ 39 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเลือก World Greats ของพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับรางวัล Grand Prize ใน เทศกาลภาพยนตร์เอเชียโอซาก้า ปี 2016 

กิจกรรมอื่น ๆ 

Hwang ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น ทูตสันถวไมตรี ในรายการต่างๆเช่นเหตุการณ์ใน เทศกาลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม Puchon International Film Festival ในปีพ. ศ. 2553  Angel (1004) Day 2010, Korea Medical Assistance Foundation ในปี 2011 AD Stars (เทศกาลโฆษณานานาชาติ ปูซาน ) ในปีพ. ศ. 2555, องค์กรระหว่างประเทศ ด้านความปลอดภัย ระหว่างประเทศ ( NGO Good Neighbors) ในปีพ. ศ. 2556  และการรณรงค์ต่อต้านปัญหาสังคมใน กรุงโซล ในปี พ.ศ. 2557 

ชีวิตส่วนตัว

Hwang ลงมือ คิมยงจุน ( SG Wannabe ) เป็นเวลาเก้าปี  พวกเขาพบกันครั้งแรกในปี 2548 เมื่อ Hwang แสดงในมิวสิควิดีโอ Wannabe SG, My Treasure Box ของ My Heart ทั้งคู่ก็ยืนยันต่อสาธารณชนในมกราคม 2551  สำนักข่าว Yonhap โพล่งข่าวเมื่อวันที่ 15 พ. ค. 2558 ว่าทั้งคู่ได้ยุติความสัมพันธ์หลังจากที่เธอได้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Kill Me, Heal Me  Hwang ยืนยันในการสัมภาษณ์ของเธอกับ KBS2 Entertainment Relay 

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2558 ทาง C-JeS Entertainment ของ Hwang ยืนยันว่าเธอเคยเดทลียอน - ดอนนักกอล์ฟมืออาชีพและนักธุรกิจมาแล้วสี่เดือนก่อน เมื่อวันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2559 ฮวางประกาศแผนการแต่งงานของเธอกับลียอง - ดอนด้วยพิธีที่จะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์  เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2016 งานเลี้ยงต้อนรับแต่งงานจัดขึ้นที่ Hotel Shilla กรุงโซล  Hwang วางแผนที่จะดำเนินการต่ออาชีพการแสดงของเธอแม้กระทั่งหลังจากที่เธอแต่งงานแล้ว 

ฮวังได้รับการยืนยันว่าตั้งครรภ์เป็นเวลาสี่เดือนในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 และให้กำเนิดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2560 

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
I Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!
SERIES
MOVIE