Koo Hye sun คูฮเยซอน


Ku Hye-sun (เกิดวันที่ 9 พฤศจิกายน 1984) เป็น นักแสดงหญิง ชาวเกาหลีใต้ นัก ร้องนักแต่งเพลง ผู้กำกับ และ ศิลปิน เธอได้รับการยอมรับหลักในซีรีส์โทรทัศน์ Pure in Heart(2006), King and I (2007), Boys Over Flowers (2009) ดูแลเรากัปตัน (2012) Angel Eyes (2014) และ Blood (2015)

ชีวิตในวัยเด็ก

ครอบครัวของ Ku Hye-sun ประกอบด้วยพ่อแม่และพี่สาวคนหนึ่ง ในขณะที่เติบโตขึ้น Ku เริ่มฝันถึงการเป็นนักร้อง ในที่สุดเธอก็กลายเป็นกลุ่มนักร้องกับเพื่อน ๆ ในมหาวิทยาลัย แต่เนื่องจากเธอได้รับความนิยมจากอินเทอร์เน็ตเป็นแบบอย่างที่เธอวางเป้าหมายไว้ 

อาชีพ 

ในฐานะนักแสดงหญิง

Ku Hye-sun เข้าสู่วงการบันเทิงหลังจากได้รับความนิยมบนอินเทอร์เน็ตเป็น ulzzang เธอเคยเป็นเด็กฝึกงานภายใต้ SM Entertainmentก่อนที่จะเปลี่ยนไปใช้ DSP Media และเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัวในกลุ่มสาวที่ชื่อ Ria แต่หลังจากที่ไม่ได้ผลเธอก็ลงนามภายใต้ YG Entertainment ซึ่งเป็นผู้บริหารของเธอตั้งแต่เดบิวท์จนถึงปัจจุบัน (คาดว่าจะเป็นในกลุ่มสาวสามสาวที่มี Park Bom และ Sandara Park ของ 2NE1 ) YG Entertainment ซีอีโอ Yang Hyun-suk แนะนำให้ Ku ติดตามการแสดงมากกว่าดนตรี เธอเปิดตัวในโฆษณา CF for Sambo แล้วเปิดตัวทางโทรทัศน์ในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Anagram ของ KBS และยังคงปรากฏตัวในละครเรื่องเดียว การแสดงของเธอในฐานะ Hye-jin ในคอมมิดด์ Nonstop 2005 ของ MBC 2004 ทำให้ผู้ชมได้รับความสนใจ

 

Ku ได้รับชื่อเสียงในซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง Pure in Heart ใน ปี 2006 และทำให้นักวิจารณ์รู้สึกประหลาดใจกับการแสดงของเธอในภาพยนตร์ประวัติศาสตร์เรื่อง The King and I จากนั้นเธอได้แสดงในละครศิลปะการต่อสู้ Strongest Chil Woo

 

Ku เติบโตขึ้นมาเพื่อเป็นที่รู้จักในบทบาทของเธอในชื่อ Geum Jan-di จากภาพยนตร์ยอดเยี่ยมเรื่อง Boys Over Flowers ของทาง สถานี KBS2 กับ ลีมินโฮ ซึ่งได้รับความนิยมทั่วเอเชีย

หลังจากนั้นหนึ่งปีในบริเวณขอบรกไม่มีช่องกระจายเสียงละครเรื่องแรกของเธอที่ผลิตขึ้นใน The Musicalได้ออกอากาศในเดือนกันยายน พ.ศ. 2554  Ku ได้รับดาวอีกครั้งในฐานะนักบินหญิงใน ละคร SBS เรื่อง Care of Us กัปตัน ,  ตาม Absolute Darling ละครดัดแปลงจากไต้หวันเรื่อง Absolute Boyfriend 

หลังจากสองปีที่ผ่านมาจากอาชีพการแสดง Ku ปรากฏตัวในละครสารคดี Heo Nanseolheon ทางสถานี MBC เรื่องที่สอง เธอเข้าร่วมในการเล่าเรื่องและการผลิตของโครงการด้วย 

คูก็กลับมาแสดงในภาพยนตร์ แองเจิลตา ในละครเรื่อง SBS เรื่อง " Angel Eyes" ในปี 2014 เธอเล่นเป็นผู้หญิงที่ตาบอดอย่างถูกต้องตามกฎหมายที่ได้รับวิสัยทัศน์ในการดำเนินงานและตัดสินใจที่จะรับมือกับชีวิตด้วยความปรารถนาที่จะกลายเป็นผู้ช่วยเหลือฉุกเฉิน 

ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2015 กึ่งได้แสดงในละคร เลือด ของแวมไพร์ของ KBS Blood เธอเล่นเป็นแพทย์ที่เก่งกาจที่เข้าเรียนที่โรงเรียนแพทย์ในวัยหนุ่มสาวอายุ 17 ปี อย่างไรก็ตาม เลือดที่ ได้รับการจัดอันดับต่ำในเกาหลีและ Ku ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการแสดงที่ไม่ดีของเธอในวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 กู่ได้รับการยืนยันให้เป็นนางเอกในละครจีน The Legendary Tycoon ซึ่งเล่าถึงเรื่องราวชีวิตของ Run Run Shaw ตัวเอกบันเทิงที่ทำเองจาก ฮ่องกง 

Ku ได้รับบทในละครสุดสัปดาห์ของ MBC เรื่อง You're Too Much ควบคู่ไปกับ Uhm Jung-hwa  อย่างไรก็ตามเธอออกจากรายการหลังจากสองสัปดาห์เนื่องจากเหตุผลด้านสุขภาพ 

ในฐานะนักร้องนักแต่งเพลง -

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Ku ได้แสดงความสามารถทางเสียงของเธอผ่านทางร่องเสียงและซิงเกิ้ลซิงเกิ้ล ในปีพ. ศ. 2548 เธอปล่อยซิงเกิ้ลแรก "Happy Birthday to You" สำหรับ Nonstop 5 ในปี 2549 เธอได้ออกเพลง "Sarang Ga" ("Love Story") ซึ่งเป็นเพลงไตเติ้ลของ Pure in Heart ในปี 2012 Ku ได้เปิดตัวซาวน์แทร็กตัวแรกของเธอเรื่อง "Fly Again" สำหรับ SBS Care Care of Us กัปตัน ซึ่งเธอได้เข้าร่วมด้วย

 

คูเปิดตัวอัลบั้มแรกของเธอในปี 2009 อัลบั้มเพลง ใหม่ ซึ่งประกอบด้วยเพลงที่แต่งขึ้นสำหรับเพื่อนและนักร้องของเธอ Gummy มีชื่อว่า "Around the Alley" จากนั้นเธอก็ปล่อยตัวเองและเรียบเรียงดิจิตอลเดี่ยว "ผมสีน้ำตาล" 2553 ในเพลงที่จัดโดยเจ้านายโนวาเปียโน Choi In-young  ในปีพ. ศ. 2555 คูเปิดตัว "It's You" และมิวสิกวิดีโอ เธอไม่เพียง แต่เขียนเพลงและเนื้อร้องของ "It's You" แต่ยังถ่ายทำและแก้ไขมิวสิควิดีโอ ในปีพ. ศ. 2557 คูเฮได้ออกซิงเกิ้ลดิจิตอล "Happy" ครั้งที่ 5 ซึ่งเป็นผลงานเพลง "Were We Happy" ของ Seo In-guk  เธอปล่อยอีกหนึ่งเขียนชื่อเดียว "ต้อง" ในปีเดียวซึ่งทำหน้าที่เป็นซาวด์ของภาพยนตร์เรื่อง My Daughtr 

ในปีพ. ศ. 2515 เธอออกอัลบั้มที่สองชื่อว่า Breath 2 ซึ่งทำหน้าที่ติดตามผลงานอัลบั้ม Breath 2009 ของเธอ  ชื่อวง "หลังจาก 10 ปี 100 ปี" เป็นเรื่องใหม่ของภาพยนตร์เรื่อง OST จาก The Peach Treeเมื่อปีที่แล้ว Ku จัดคอนเสิร์ตครั้งแรกของเธอ 

ในปีพ. ศ. 2569 กู่ได้ออกเพลง "Written and Erased" ซึ่งเป็นเพลงความร่วมมือของ Ku กับ The Blindในวันที่ 28 เมษายนเธอออกอัลบั้มชุดแรก และฤดูใบไม้ผลิ ที่ประกอบด้วยเพลง 11 เพลงรวมทั้งซิงเกิ้ล "Stupid", "Brown Hair" และ "It's You" 

ในฐานะผู้กำกับ

Ku ได้เปิดตัวเป็นทางการใน ภาพยนตร์เรื่อง The Madonna เรื่องแรก ของเธอ ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งมุ่งเน้นไปที่หัวข้อเรื่องการช่วยฆ่าตัวตายออกมาใน งานเทศกาลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม Puchon International Fantastic Film 2009  ภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดเด่นในภาพยนตร์หลายเรื่อง ได้แก่ Asiana International Short Film Festival และ Pusan ​​Asian Short Film Festival ซึ่งได้รับรางวัล "Audience Award""รางวัลสปอตไลท์" ในเทศกาลหนังสั้นเรื่องที่ 12 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงโตเกียวตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนถึง 20 ตุลาคม พ.ศ. 2553  เธอได้เล่าถึงเหตุผลที่ตัวเองทำภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "มันไม่เหมือนฉัน ฝันของการเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ตั้งแต่ยังเด็กฉันสนใจในหลายสิ่งหลายอย่างรวมไปถึงดนตรีศิลปะและวรรณคดีและฉันคิดว่าฉันสามารถนำเอาสิ่งเหล่านั้นมาทำเป็นภาพยนตร์ได้ "

ปีต่อไปนี้ Ku ได้กำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอเรื่อง Magic ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเชิญและฉายในงานเทศกาลดนตรีและภาพยนตร์นานาชาติ Jecheon (JIMFF) ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 12 ถึง 17 สิงหาคม พ.ศ. 2553  และเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียวครั้งที่ 23 เธอยังคงกำกับหนังสั้นเช่น You (2010) Fragments of Sweet Memories (2012), รวมทั้งรถพ่วงสำหรับเทศกาลภาพยนตร์Fragment of Sweet Memories ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ 3D ยอดเยี่ยมของเกาหลีและได้แสดงที่ Cinemountain ในศูนย์ภาพยนตร์ปูซานระหว่างงาน International 3D Festival (I3DF) ซึ่ง Ku ทำหน้าที่เป็นทูตโปรโมตของ และได้รับการอ้างอิงจากนายกเทศมนตรีปาร์ควอน - เร็ว ๆ นี้ 

ในปีพ. ศ. 2554 Ku ได้จัดตั้ง บริษัท Ku Hye-sun Film ขึ้นเพื่อทำโครงการและสร้างผลงานให้กับเธอ  คุณลักษณะ การ กำกับภาพยนตร์เรื่องที่สองของเธอคือภาพยนตร์เรื่องแรกที่ทำภายใต้ บริษัท ผลิตภาพยนตร์ที่เพิ่งสร้างใหม่  เธอยังเขียนบทเพลงและนวนิยายเรื่องใหม่ของภาพยนตร์  เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2555 เธอได้รับพระราชทานรางวัลจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการประดิษฐ์เครื่องราชอิสริยาภรณ์แห่งสาธารณรัฐเกาหลีประจำปีครั้งที่ 14 เรื่อง The Peach Tree

ในปี 2013 กูได้กำกับภาพยนตร์สั้นสำหรับ Samsung Galaxy S4 ในโครงการ "Story of Me and S4"  ในปีเดียวกันเธอทำหน้าที่เป็นคณะลูกขุนในเทศกาลดนตรีและเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ Jecheon ครั้งที่ 9 

ในปี 2014 ภาพยนตร์เรื่อง Ku ได้ออกภาพยนตร์กำกับเรื่องที่ 5 ของเธอเรื่อง Daughter ไม่เพียง แต่เธอเข้ามามีส่วนร่วมในการผลิตการเขียนบทภาพยนตร์และการกำกับภาพยนตร์เธอยังได้รับบทสำคัญในฐานะมารดาที่ทำให้ลูกสาวของเธอถูกลงโทษทางร่างกายอย่างหนักหน่วง ภาพยนตร์เรื่องนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ที่อยู่และทำให้สังคมรู้ถึงปัญหาการล่วงละเมิดเด็ก ลูกสาว ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน 

ในฐานะศิลปินและนักการทูต 

นอกเหนือจากงานด้านการแสดงและการกำกับการแสดงของเธอแล้ว Ku ยังมีส่วนร่วมในหลากหลายโครงการเช่นการเขียนและการวาดภาพรวมทั้งกิจกรรมของเอกอัครราชทูต ได้รับการคัดเลือกให้เป็นศิลปินหญิงยอดเยี่ยมในวงการบันเทิงในปีพ. ศ. 2555  เธอยังได้รับรางวัล Korea Fulfillment Award และรางวัล Ministry for "sharing happiness" สำหรับการกุศลของเธอ 

 

ในปีพ. ศ. 2552 Ku ได้ตีพิมพ์นวนิยายเรื่องแรกของเธอ Tango (탱고) ซึ่งตั้งอยู่รอบ ๆ สาวน้อยวัย 20 คนที่ต้องผ่านความสัมพันธ์ที่แยกกันออกไปจนกลายเป็นผู้หญิงคนหนึ่ง หนังสือขายดีขายได้ 30,000 ชุดภายในหนึ่งสัปดาห์ "Tango" ซึ่งจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมปี 2009 ที่ La Mer Gallery และดึงดูดผู้เข้าชมทั้งหมด 10,000 คน นิทรรศการแสดงถึงภาพวาดของ Ku ประมาณ 40 ภาพบางส่วนจากนวนิยายของเธอ เธอจัดนิทรรศการศิลปะครั้งที่สองขึ้นในปีพ. ศ. 2555 โดยมีชื่อว่า "Afterimage" ที่ Hangaram Design Arts Center ใน ศูนย์ศิลปะกรุงโซล  เธอบริจาคเงินทั้งหมดจากการขายงานศิลปะของเธอไปซื้อ "รถสะอาด" (รถยนต์ที่ปราศจากเชื้อโรค) สำหรับกลุ่มผู้ป่วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวของเกาหลี 

ตั้งแต่วันที่ 17-31 สิงหาคม 2556 เป็นต้นมาเธอได้จัดนิทรรศการ "สิ่งที่ขาดไม่ได้คือความสวยงาม"  ในปีเดียวกัน Ku เข้าร่วมงานศิลปะฮ่องกงร่วมสมัย โปสเตอร์ภาพของแมว Mango ของเธอจะถูกจำหน่ายในงานนี้ซึ่งจะมีการบริจาคเงินบริจาคให้กับองค์กรการกุศล 'Community Chest Hong Kong' กู่ก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนเอกอัครราชทูตนานาชาติประจำประเทศ Cheongju 2013 (CICB) ประจำปี ค.ศ. 2013 เช่นเดียวกับเอกอัครราชทูตอาร์ทิสทรีซึ่งเป็นองค์กรเพื่อส่งเสริมศิลป์ 

ชีวิตส่วนตัว 

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2016 กู่ได้รับการยืนยันว่ากำลังจะเดทกับเพื่อนร่วมงานของเธอที่ชื่อ Ahn Jae-hyun ตั้งแต่เดือนเมษายนปี พ.ศ. 2558 ทั้งคู่จดทะเบียนสมรสอย่างเป็นทางการที่สำนักงานเขตกังนัมเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 แทนที่จะถืองานเลี้ยงแต่งงานพวกเขาจะบริจาคเงินให้กับแผนกกุมารแพทย์ของ โรงพยาบาล Severance ทั้งคู่ได้รับการยืนยันว่าจะปรากฏตัวในรายการเรียลลิตี้โชว์ที่กำลังจะเกิดขึ้นโดย Na Young-seok ซึ่งจะนำเสนอชีวิตสมรสของพวกเขา

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
What’s Wrong with Secretary Kim? (เลขาหน้าใส ป่วนหัวใจท่านรอง) พากย์ไทย ดูเพลิน ดูฟิน แบบไม่ต้องอ่านซับ แถมภาพคมชัด ดูกันได้ทั้งครอบครัว! ได้ที่ Viuคลิก!!!
SERIES
MOVIE