Warrior Baek Dong Soo จอมดาบคู่บัลลังก์


เรื่องย่อ Warrior Baek Dong Soo จอมดาบคู่บัลลังก์

เมื่อเกิดความขัดแย้งขึ้นในราชสำนัก องค์ชายซาโดถูกขุนนางฝ่ายตรงข้ามกล่าวหาว่าเป็นกบฏ มีโทษถึงประหารชีวิต จึงทำให้เหล่าองครักษ์ต้องออกมาปกป้ององค์ชายไว้ โดยมีแบ็กซากงองครักษ์ฝีมือเยี่ยมผู้ยอมสละชีวิตเพื่อช่วยเหลือองค์รัชทายาท จนถูกตัดสินประหารชีวิตสามชั่วโคตร เขาจึงได้ฝากแบ็กดงซูลูกชายที่กำลังจะเกิดมาไว้กับ คิมกวังแทก ยอดกระบี่มือหนึ่งแห่งโชซอน เพื่อนรักของเขา

ท่ามกลางความวุ่นวายของบ้านเมือง เด็กน้อยแบ็กดงซูถูกราชสำนักจับตัวไปประหาร คิมกวังแทกจึงยอมสละแขนข้างหนึ่งเพื่อแลกกับชีวิตของแบ็กดงซูและตัดสินใจพาแบ็กดงซูหนีไปอยู่ที่เมืองต้าชิง แต่กลับพลัดหลงกันระหว่างเดินทางจนแบ็กดงซูได้รับการช่วยเหลือจากนักรบซาโม จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้แบ็กดงซูขาพิการ และต้องใช้ชีวิตอยู่กับเฝือกไม้เพื่อรักษาอาการพิการ ทำให้เขาเป็นเด็กประหลาดที่มักโดนเพื่อนล้อและกลั่นแกล้งเป็นประจำ จนวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ขึ้นแล้ว แบ็กดงซูได้ช่วยชีวิตสาวน้อยคนหนึ่งไว้และด้วยเหตุนี้จึงทำให้แขนและขาที่ติดเฝือกไว้เคลื่อนไหวใช้งานได้เหมือนคนทั่วไป องค์ชายซาโดมีรับสั่งให้ซาโมรวบรวมเด็กยากไร้มาฝึกฝนการต่อสู้ พร้อมกับพยายามสืบหาแผนที่ยุทธศาสตร์สำคัญ แต่กลับพบว่าผู้เก็บแผนที่ถูกสังหารไปแล้ว โดยก่อนตายเขาได้สักรูปแผนที่ดังกล่าวไว้บนแผ่นหลังของลูกสาวของเขาจีชอนองค์รัชทายาทจึงหาคนมาวาดแผนที่นั้นลงบนกระดาษ และพยายามลบรอยสักนั้นออกไป เพื่อความปลอดภัยของตัวนาง

เมื่อเวลาผ่านไป แบ็กดงซูเติบโตขึ้นเป็นเด็กหนุ่มที่กล้าหาญ โดยมีเพื่อนของเขา ได้แก่ ยออุน และ โชริบ ที่ได้รับโอกาสฝึกเป็นทหารองครักษ์ และพร้อมจะทำภารกิจต่าง ๆ ด้วยกัน แต่ต่อมายออุนถูกจับได้ว่าเป็นคนจากสำนักโคมดำที่แฝงตัวเข้ามาตั้งแต่เด็ก เพื่อทำภารกิจสังหารองค์ชาย แบ็กดงซูโกรธมากจึงต่อสู้กับยออุนเพื่อนรักของเขา แต่เมื่อแบ็กดงซูกำลังจะแทงยออุน จีซอนกลับเอาตัวเข้ามาขวางจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกสำนักโคมดำจับตัวไป แบ็กดงซูและพรรคพวกออกเดินทางไปชิงตัวจีซอนกลับมา เมื่อได้ตัวนางแล้ว เขาก็พยายามลบแผนที่ยุทธศาสตร์บนหลังของจีซอน และออกเดินทางไปฝึกฝนวิชาการต่อสู้ต่าง ๆ เป็นเวลาสามปีแล้วจึงกลับมาอยู่กับซาโม แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่เหตุการณ์ก็ยังคงวุ่นวายเมื่อจีซอนยังคงถูกตามล่าโดยกลุ่มสำนักโคมดำ จนยออุนทนไม่ไหวจึงหันมาช่วยเหลือจีซอนหลบหนี และพยายามฆ่าหัวหน้าสำนักโคมดำ แล้วขึ้นเป็นหัวหน้าคนใหม่

ส่วนทางด้านราชสำนักก็ยังคงเปิดศึกชิงบัลลังก์กษัตริย์ จนทำให้แบ็กดงซูและยออุนต้องหันมาร่วมมือกันและสามัคคีกันอีกครั้ง เพื่อช่วยปกป้องสถาบันกษัตริย์แห่งโชซอน เมื่อภารกิจสำเร็จโชริบกราบทูลกษัตริย์ให้ประหารยออุน เพราะเป็นภัยต่อราชวงศ์ ยออุนจึงขอโอกาสกลับตัวและปิดสำนักโคมดำ เมื่อนักฆ่าของสำนักโคมดำรู้ข่าวจึงลอบสังหารโชริบ จนทำให้แบ็กดงซูเข้าใจผิดคิดว่ายออุนเป็นคนสั่ง ทั้งสองจึงต่อสู้กันอีกครั้ง การต่อสู้ครั้งนี้ใครจะเป็นผู้ชนะ มิตรภาพของทั้งคู่จะกลับคืนดังเดิมได้อีกครั้งหรือไม่ โปรดติดตามได้ใน "จอมดาบคู่บัลลังก์" ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เที่ยงตรง ทางช่อง 13 ห้ามพลาด!!

คลิกอ่านเพิ่มเติม
PROFILE
NEWS
I Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!
CAST