หมดยุคความงามที่จะสร้างเส้นขอบปากให้เห็นเป็นเส้นคม ๆ รอบริมฝีปากแล้ว วิธีที่ดูทันสมัยกว่าคือ ใช้ดินสอเขียนปากสีเนื้อเขียนตามขอบนอกของริมฝีปาก แล้วเกลี่ยให้เส้นขอบปากดูนุ่มขึ้น วิธีนี้จะได้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากกว่า

เวลาเห็นชุดสูทสวย ๆ ของสาวออฟฟิศ ที่ใส่คู่กับกางเกงที่เสริมบุคลิกให้ดูเ...
สาว ๆ หลายคนอาจไม่เคยมีอุปกรณ์แต่งหน้าชนิดนี้ พกอยู่ในกระเป๋าเครื่...

สาว ๆ หลายคนคงจะเคยประสบปัญหาขอบตาคล้ำไม่ต่างกัน โดยเฉพาะในเช้าที่...
สาว ๆ ที่ตาเล็กมักจะเฟ้นหาวิธีแต่งหน้าที่ทำให้ตัวเองดูตากลมโต ไม่ว่าจะ...
คนคิ้วบางก็อยากมีคิ้วหนา ดก ดำ แต่คนที่คิ้วดกดำหนาก็ดันอยากมีคิ้วที่บางลงบ้าง เฮ้ย...โลกนี้มันช่างไม่มีอะไรที่พอดีจริง ๆ เลย วันนี้เราขอเอาใจคนคิ้วหนาเกินไป ที่อยากถอนปรับแต่งคิ้ว ด้วยเทคนิคการถอนขนคิ้ว ไม่ให้เจ็บมากมาฝากกันค่ะ
เทรนด์การแต่งหน้าสีทอง ดูเหมือนจะเป็นสีที่มาแรงไม่แพ้โทนสีไหน โดยเฉพาะงานกลางคืนที่สาว ๆ ต้องใส่ชุดราตรีสวย สไตล์การแต่งหน้าสีทองนั้นก็ดูเหมาะไม่น้อย แถมยังเหมาะกับทุกสีผิวอีกด้วย และวันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีการแต่งหน้าโทนสีทอง - ดำ มาฝากกัน รับรองว่าจะทำให้สาวทุกสีผิวสวยขึ้นไม่น้อยเลยค่ะ
ท่ามกลางกระแสโซเชียลเน็ตเวิร์กที่กำลังมาแรง สาวน้อยสุดชิคคนนี้ล่ะคือ มิเชลล์ ฟาน บิวตี้กูรูอันดับหนึ่ง เจ้าของสมญานาม "ผู้หญิงที่ป๊อบปูลาร์ที่สุดบน YouTube"
เริ่มต้นเทศกาลปีใหม่ทีไรหลาย ๆ คนก็คงมีการวางแผนที่เที่ยว ที่ฉลองกันยกใหญ่แล้ว โดยเฉพาะสาวๆ ที่รักงานปาร์ตี้ และสังสรรค์คงไม่พลาดแน่ ๆ วันนี้เรามีเทคนิคการแต่งหน้าสำหรับออกงานปาร์ตี้สังสรรค์ยามค่ำคืน ให้คุณเป็นสาวสวยรับไฟเจิดจรัสในงานที่โดดเด่นกว่าใคร ๆ มาฝากกันค่ะ...
ในวันสบาย ๆ ที่สาว ๆ อยากจะเปลือยใบหน้า แต่ทว่ายังดูโทรมซะเหลือเกิน การรองพื้นแล้วทาแป้งฝุ่นเบา ๆ เห็นจะเป็นวิธีที่ทำให้ใบหน้าดูจืดเหมือนคนป่วยเกินไปหน่อย แต่หากแต่งแต้มสีสันก็ดูไม่เป็นธรรมชาติไปอีก เฮ้อ แบบนี้จะเอายังไงกันดีนะ ก็อยากให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติแต่ก็ไม่อยากปล่อยใบหน้าให้ไร้เครื่องสำอางซะอย่างนั้น เอ้า วันนี้กระปุกดอทคอมมีเทคนิคการแต่งหน้าให้เป็นธรรมชาติเหมือนไม่แต่ง แต่ทำให้คุณดูสวยขึ้นมาฝากกันค่ะ
เพราะสาวไทยส่วนใหญ่มักจะมีจมูกที่ไม่ค่อยคมสวยเป็นสันได้รูปนัก แต่ก็ไม่ได้แบนจนไม่มีสันเกินไป ดังนั้น การแต่งหน้าให้ดูมีมิติมากขึ้นจึงเป็นวิธีที่ดีมาก ๆ สำหรับสาวที่ไม่ได้จมูกแบนและพอจะมีสันจมูกอยู่บ้างอย่างสาวไทย แต่ เอ.. จะทำอย่างไรให้แต่งหน้าออกมาให้รูปจมูกสวยได้รูป วันนี้กระปุกดอทคอมมีเทคนิคในการลงเฉดดิ้งจมูกแต่ละแบบ ให้ออกมาดูสวย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ
ถ้าหากจะพูดถึงการแต่งหน้าในวันเบา ๆ ที่สาว ๆ ไม่อยากจะมีสีสันบนใบหน้าให้เห็นชัดมากนัก สีส้มเหลืองถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับสาว ๆ ที่ไม่อยากแต่งหน้าสีนู้ดอีกต่อไป เพราะมันจะทำให้คุณดูเป็นสาวสบาย ๆ ที่พร้อมจะไปวิ่งเล่นพักผ่อน นั่งเล่นแบบชิว ๆ ในสวนหรือสถานที่ต่าง ๆ ขณะที่ใบหน้าของคุณก็ดูไม่จืดมากอีกซะด้วย ว่าแล้วก็ลองไปดูพร้อม ๆ กันดีกว่าว่า การแต่งหน้าสีเหลืองส้มให้ออกมาเบา ๆ แบบนี้จะมีเทคนิคยังไงบ้าง
เทคนิคแต่งหน้าหลากสไตล์ เพื่อหลายบุคลิก ง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเองกับ Eyes Cocktail เมคอัพคอนเซ็ปแนวใหม่ ที่ลังโคมคิดค้นขึ้นสำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้า
เคยมั้ยที่อุตส่าห์แต่งหน้าสวย แต่พอไปถึงออฟฟิศกลับดูชวนสยองมากกว่าจะสวย? ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะออฟฟิศสมัยนี้มักจะใช้แสงไฟที่ดูสว่างมากเกินไป แต่ไม่ต้องเป็นกังวล เพราะเรามีเคล็ดลับในการแต่งหน้าให้ดูสวยในที่ทำงานมาบอกคุณแล้ว
บางครั้งสาว ๆ ก็เกิดข้อสงสัยเวลานั่งอยู่หน้ากระจก ตอนแต่งหน้าว่า ควรเขียนตาแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ค่ะ สำหรับสาว ๆ ตาโต ควรเลือกเขียนอายไลเนอร์ แค่เพียงบาง ๆ ก็พอนะคะ เพราะดวงตาที่กลมโต ก็เด่นอยู่แล้วค่ะ เขียนเพียงบาง ๆ ให้ดวงตาดูสวยซึ้งขึ้นกว่าเดิมค่ะ ส่วนสาว ๆ ตาเล็ก หรือสาวหมวยก็ไม่ต้องน้อยใจไปนะคะ เพียงแค่เขียนอายไลเนอร์ให้เส้นหนาขึ้นหน่อยเท่านั้นเองค่ะ ดวงตาก็จะดูโตขึ้น

Latest
เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X