7 ดาราเกาหลี กับเหตุผลที่ตัดสินใจไม่เรียนต่อ
2015-06-22 14:23:14
Advertisement
Taxi Driver2

7 ดาราเกาหลี กับเหตุผลที่ตัดสินใจไม่เรียนต่อ

ถึงจะมีคนบันเทิงมากมายที่เรียนเก่งและเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย แต่ก็มีคนบันเทิงอีกมากที่ตัดสินใจละทิ้งการเรียนเพื่อที่จะทุ่มเทให้กับ 'อาชีพหลัก (นักแสดงหรือนักร้อง)' และวันนี้เราได้รวบรวมเรื่องราวของ 7 คนดังที่ตัดสินใจไม่เรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยมาให้อ่านกันค่ะ

 

▲  โบอา (BoA) “การเรียนมหาวิทยาลัยไม่มีความจำเป็นกับการเป็นนักร้อง”

"ถึงจะไม่ได้เรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย แต่ฉันก็ไม่เสียใจที่ทิ้งการเรียน เพราะฉันได้ทำงานที่มีคุณค่าเทียบเท่ากันแทนค่ะ ฉันเคยคิดว่าจะไปเรียนมหาวิทยาลัยดีมั้ย แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่จินตนาการค่ะ พอได้ใช้ชีวิตเป็นนักร้อง ฉันก็ไม่คิดว่าการเรียนมหาวิทยาลัยเป็นสิ่งจำเป็นค่ะ" (ตอนเข้าร่วมรายการ KBS 'Win Win')

 

▲  ไอยู (IU) “ฉันตั้งใจจะเรียนถึงแค่ม.ปลายปี 3 เท่านั้น”

"ฉันไม่ค่อยชอบไปโรงเรียนเท่าไหร่ค่ะ พอเรียนจบม.ปลาย ฉันก็คิดว่าเป็นการสิ้นสุดกับโรงเรียนแล้ว เพราะฉันตั้งใจว่าจะเรียรถึงแค่ม.ปลายปี 3 ค่ะ ยิ่งใช้ชีวิตเป็นนักร้องด้วย ทำให้ฉันละเลยกับชีวิตในโรงเรียน ถ้าจะให้พูดตรงๆ เลยก็คือ ผลการเรียนของฉันไม่ดีถึงขั้นจะเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้ ถ้าเข้าเรียนในกรณีพิเศษและเรียนดี ก็คงจะดูดี แต่ฉันก็ไม่สามารถออกจากโรงเรียนม.ปลายได้ทันที ฉันก็เลยคิดว่าฉันคงเรียนได้ไม่เก่งค่ะ" (SBS 'Healing Camp')

 

▲  พัคจีบิน “การไปโรงเรียนไม่สม่ำเสมอต่างก็สร้างความเสียหายให้แก่กัน”

"ผมอยากจะทุ่มเทให้กับการแสดงในฐานะนักแสดง ก็เลยทิ้งการทดสอบความสามารถทางวิชาการครับ ตอนเรียนม.ปลาย ผมสอบไล่แล้วก็จบ ซึ่งตารางงานที่ไม่ปกติของผมอาจจะสร้างความไม่สะดวกให้ทั้งกับตัวเองและเพื่อนร่วมชั้นครับ อีกทั้งการไปโรงเรียนไม่สม่ำเสมอ ก็จะทำให้ผมถูกมองไม่ดีด้วยครับ" (MBC 'Golden Fishery - Radio Star')

 

▲  แทยอน (Tae Yeon) “จะให้มีชื่อว่าไม่เข้าเรียนเหรอ? ”

"ฉันอยากจะเรียนนะคะ แต่เพราะการทำกิจกรรม ทำให้สถานการณ์มันไม่ได้ ฉันก็เลยตัดสินใจที่จะไม่เรียนต่อค่ะ มีหลายคนที่ไม่ไปโรงเรียน ทั้งๆ ที่รายชื่อในทะเบียนรายชื่อ" (MBC FM4U 'Good Friend Radio')

 

▲  แร็พมอนสเตอร์ (Rap Monster) “อันดับท็อป 1% ในการสอบ PSAT…แต่ดนตรีสำคัญกว่า”

แร็พมอนสเตอร์ หัวหน้าวง BTS มีไอคิว 148 และเคยได้คะแนนระดับท็อป 1% ในการสอบ PSAT ในสมัยเรียน แต่ด้วยเหตุผลเดียวที่เขาตั้งใจจะทำงานเกี่ยวกับดนตรี ทำให้เขาละทิ้งการเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย (tvN ‘Hot Brain - Problematic Men’)

 

▲  ซูจี (Suzy) “ต้องไปเรียนมหาวิทยาลัยให้ได้ด้วยเหรอ?”

"ฉันคงจะไม่ได้เข้าเช็คชื่อบ่อยๆ แล้วจะต้องไปเรียนมหาวิทยาลัยให้ได้ด้วยเหรอคะ?" (JTBC 'Idol Quiz Show')

 

▲  ยูซึงโฮ (Yoo Seung Ho) “ผมไม่อยากจะแย่งโอกาสของคนอื่น”

"ถ้าผมเรียนต่อมหาวิทยาลัย ก็คงจะเรียนต่อสาขาละครและภาพยนตร์ แต่ผมไม่อยากจะผูกขาดโอกาสของเพื่อนๆ คนอื่นเพื่อปริญญาบัตรครับ" (บทสัมภาษณ์ตอนถ่ายทำภาพแฟชั่น Wisdom House)

 

ที่มา : Nate
แปลโดย : http://www.popcornfor2.com หากนำไปใช้กรุณาให้เครดิตเว็บไซต์ด้วยค่ะ

 
 

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X