รัฐบาลจีนสั่งห้ามดารา AV ญี่ปุ่นโชว์ตัวในที่สาธารณะ
2015-04-28 14:06:05
"โซระ อาโออิ" ดาราชาวญี่ปุ่นที่โด่งดังที่สุดในแดนมังกร
        รัฐบาลจีนตัดเส้นทางทำมาหากินดารา AV ญี่ปุ่น โดยสั่งห้ามโชว์ตัวในที่สาธารณะ หลังดาราแดนอาทิตย์อุทัยพาเหรดไปชุบตัวที่แดนมังกรจนได้รับความนิยมยิ่งกว่าดาราจีน
       

       โซระ อาโออิ หรือที่ชาวจีนรู้จักกันในชื่อว่า “ชังจิ่งคง” เป็นตัวอย่างดาราหนังวาบหวิวแดนอาทิตย์อุทัย ที่ไปชุบตัวเปลี่ยนภาพลักษณ์ในประเทศจีนจนได้รับความนิยมอย่างสูง ถึงขนาดที่เธอได้ออกอัลบั้มร้องเพลงร่วมกับนักร้องชาวจีนและชาวเกาหลีใต้ โดยอาโออิ ยังติดอันดับชาวญี่ปุ่นที่คนจีนรู้จักมากที่สุดอีกด้วย
       
       นอกจาก “น้องอ้อย” แล้ว ยูอิ ฮาตาโน หรือที่ชาวจีนเรียกว่า “ปัวตัวเย่เจี๋ยอี” ก็มีแฟนคลับหลายแสนคนในแดนมังกร โดยดารา AV ชาวญี่ปุ่นเหล่านี้รับงานโชว์ตัว, ออกรายการโทรทัศน์ และเป็นพรีเซนเตอร์สินค้าต่างๆ ในแดนมังกร สร้างรายได้ให้กับพวกเธอมากยิ่งกว่าอาชีพเดิมในแดนซากุระ
       
       หากแต่เส้นทางทำมาหากินของดารา AV จากญี่ปุ่นเริ่มยากลำบาก เมื่อรัฐบาลจีนได้ออกคำสั่งให้หน่วยงานต่างๆ ทบทวนการจ้างดารา AV มาโชว์ตัวหรือโฆษณาสินค้า ขณะที่สำนักงานบริหารกิจการสื่อมวลชน วิทยุ ภาพยนตร์ และโทรทัศน์ หรือ SAPPRFT ของรัฐบาลจีนได้เน้นย้ำประกาศเมื่อเดือนเมษายน ปี 2012 ห้ามสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมของจีนเชิญบุคคลที่มีปัญหาด้านภาพลักษณ์มาออกรายการ ซึ่งรวมทั้งดารา AV ชื่อดังอย่าง โซระ อาโออิ ด้วย 
 
นางแบบรถยนต์ของจีน ซึ่งชาวจีนบางส่วนวิจารณ์ว่าพวกเธอไม่ต่างจากดาราหนังวาบหวิว
        ดารา AV จากญี่ปุ่น ปรากฏโฉมในแดนมังกรเป็นครั้งแรกในงานนิทรรศการสุขภาพผู้ใหญ่ ที่จัดขึ้น ณ นครเซี่ยงไฮ้ เมื่อปี 2010 โดยภายในงานมีผู้ผลิตสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพทางเพศมากกว่า 100 รายจาก 20 ประเทศร่วมออกบูท หลังจากนั้นดารา AV จากญี่ปุ่นก็เดินสายไป “ขุดทอง” ที่เมืองจีนก็อย่างคึกคัก
       
       อย่างไรก็ตาม ในระยะหลังกลุ่มองค์กรผู้หญิงได้ออกมาต่อต้านดารา AV จากญี่ปุ่นอย่งารุนแรง โดยอ้างว่าเป็น “ค่านิยมเสื่อมทราม” เหตุการณ์ที่รุนแรงที่สุด คือ การระดมปาไข่และขวดน้ำเข้าใส่ดารา AV จากญี่ปุ่น 2 คนที่เมืองต้าเหลียน เมื่อ 4 เดือนก่อน หลังจากนั้น กลุ่มองค์กรผู้หญิงก็ได้เดินหน้ากดดันให้รัฐบาลและหน่วยงานต่างๆของจีนห้ามดารา AV จากญี่ปุ่นปรากฏตัวในที่สาธารณะ โดยในงานโชว์ตัวที่กรุงปักกิ่ง และเมืองกว่างโจวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก็ถูกเจ้าหน้าที่สั่งระงับการจัดงานทันที หลังทราบว่าจะมีดารา AV จากญี่ปุ่นมาร่วมงาน
       
       ล่าสุด ในงาน China International Adult Health and Reproduction Exhibition ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 9-12 เมษายน ที่ผ่านมา ณ นครเซี่ยงไฮ้ ก็ได้รับคำเตือนจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งเกรงว่าหากมีดารา AV มาร่วมงานก็จะยิ่งทำให้ผู้คนแห่แหนกันมามากขึ้น จนอาจเกิดโศกนาฏกรรมซ้ำรอยเหตุเหยียบกันตายรับปีใหม่ ที่มีผู้เสียชีวิต 36 รายและบาดเจ็บจำนวนมาก
       
       คำเตือนจากทางการทำให้ผู้จัดงานต้องขยายพื้นที่ให้มากกว่าปกติเพื่อรองรับผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งสุดท้ายทางการนครเซี่ยงไฮ้ได้ผ่อนปรนให้จัดงานขึ้นได้ โดยมีเงื่อนไขว่าห้ามมีการแสดงวาบหวิว และหากมีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้นภายในพื้นที่งาน ผู้จัดงานต้องเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด. 
 


ขอขอบคุณที่มา  http://manager.co.th/

 

 

.
Latest