รู้หรือป่าว? ซิมการ์ดเรามีชื่อ!
2014-02-19 09:29:11
Advertisement
คลิก!!!
กำลังเป็นที่ฮอตฮิตสำหรับชาวเฟสบุ๊ค กับกระแสการหาชื่อให้กับเบอร์โทรศัพท์ของเรา โดยการนำเอาเลขท้าย 3 ตัว ของเบอร์โทรศัพท์ มากรอกเพิ่มเติมในโคดที่กำหนด แล้วเราก็จะได้รู้ว่าเบอร์โทรศัพท์ของเรามีชื่ออะไรนั้นเอง
ซึ่งโค้ดที่ว่า ก็คือ @[ xxx:0] ( แอ๊ดซายวงเล็บเปิด ตามด้วยเลขท้าย 3 ตัวของเบอร์โทรศัพท์ โคลอน เลขศูนย์ วงเล็บปิด) และหลังจากที่เราพิมพ์โค้ดดังกล่าวลงไปในคอมเมนท์ในเฟสบุ๊ค ซักพักโคดดังกล่าวก็จะกลายเป็นชื่อต่างๆ เช่น ถ้าพิมพ์ว่า @[888:0] จะได้ Sarah Tucker (ซาร่า ทัคเกอร์) แต่แท้ที่จริงแล้ว การพิมพ์โคดดังกล่าวไม่ได้มีความเกี่ยวข้องแต่อย่างไรกับเบอร์โทรศัพท์ของเรา
ด้านเวปไซต์ rosstanner.co.uk เปิดเผยว่า แท้ที่จริงแล้ว โค้ดนี้ไม่ได้มีความสัมพันธ์กันกับเลขท้ายสามตัวของเบอร์โทรศัพท์ของเราแต่อย่างใด แต่โค้ดที่ว่านี้คือ short-hand code ที่ระบุตัวตนของผู้ใช้งานของเฟสบุ๊คในยุคแรกๆนั้นเอง ซึ่งกลุ่มบุคคนเหล่านี้ก็คือนักศึกษาฮาวาร์ดในยุคแรกๆที่ได้ใช้เฟสบุ๊คนั้นเอง ซึ่งถ้าหากเราพิมพ์โค้ด @[4:0] ก็จะกลายเป็นชื่อของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กนั้นเอง ส่วน เลข 1 2 และ 3 ที่หายไปนั้นคาดว่าน่าจะเป็นเลขที่ มาร์ค นำไปใช้ทดสอบระบบ
และถึงแม้ว่าโค้ดนี้จะถูกนำมาใช้สนุกกับเบอร์โทรศัพท์ ซึ่งถือว่าเป็นอะไรที่คล้ายกัน แต่ก็ไม่ได้ทำให้เกิดอันตรายต่อข้อมูลของเราแต่อย่างใด ขำๆ
cr.http://www.voicetv.co.th

.Latest