2014 เด็กไทยแจ้งเกิดเป็นนักร้องเกาหลีคับคั่ง
2014-01-15 13:25:36
หลังจากตลอดหลายปีที่ผ่านมาบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีใต้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาเมืองไทยเพื่อตีตลาดเพลงจนเกิดกระแสเกาหลีฟีเวอร์ ทั้งยังดันหนุ่มหล่อสัญชาติไทย ''นิชคุณ หรเวชกุล'' สมาชิกวงทูพีเอ็ม จนดังยิ่งกว่าศิลปินในบ้าน เป็นเหตุให้ดีกรีความคลั่งไคล้เกาหลีในเมืองไทยร้อนระอุกว่าที่ไหนๆ
และเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาบรรดาค่ายเพลงยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้บินตรงมาเปิดออดิชั่นอิมพอร์ตหนุ่มไทยและสาวไทยไปเป็นเคป๊อปหน้าใสในแดนกิมจิ กันหลายต่อหลายเวที แม้จำนวนไม่น้อยที่ไม่ได้เดินทางไปถึงเป้าหมาย แต่ก็ยังมีจำนวนหนึ่งที่โชคดีได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินมีสังกัด โดยในปี 2014 จะมีศิลปินเกาหลีสัญชาติไทยเกิดขึ้นอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง
เริ่มที่ค่าย JYP Entertainment ต้นสังกัดของวงทูพีเอ็ม ที่ส่งน้องๆรุ่นใหม่วง "GOT7" มาแจ้งเกิด ทั้งยังดันหนุ่มไทยหน้าใสวัย16 ปี "แบมแบม" กันต์พิมุก ภูวกุล เข้ามาเป็น1ในสมาชิก ซึ่งนักร้องหน้าใสยังได้ประกาศกร้าวก่อนเดบิวท์ครั้งแรกในวันที่ 15 ม.ค. นี้ ว่าจะทาบรัศมีซุปตาร์ "เรน" เป็นเวิล์ลสตาร์คนต่อไป
ขณะที่ค่ายดังอย่าง SM Entertainment ที่คลาคล่ำไปด้วยเหล่าไอดอลสุดฮอต อาทิ ทงบังชินกิ,ซูเปอร์จูเนียร์ และเกิล์ลเจนเนอร์เรชั่น ต้นปีนี้ก็เตรียมปล่อยน้องใหม่ SM ROOKIES ออกมาเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆซึ่งหนุ่ม "เต็น" ชิตพล ลี้ชัยพรกุล วัย18ปีถือเป็นเด็กไทยคนแรกที่ได้ร่วมงานกับค่ายเพลงแห่งนี้
ด้านค่าย YG Entertainment ต้นสังกัดของวง "บิ๊กแบง" หลังจากหลายปีก่อนได้เปิดตัว "ทูเอ็นนี่วัน" เป็นสาวๆวงแรกของค่ายแถมยังโด่งดังสุดๆแบบฉุดไม่อยู่ ล่าสุดก็เตรียมเข็นเกิล์ลกรุ๊ปล็อตสองออกมาให้แฟนๆได้ติดตามกันกับโปรเจ๊ก YG New Girl Group โปรเจ๊กท์ที่สาวกตั้งตาคอยมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ที่มีหนึ่งสาวไทย อย่าง SM Entertainment วัย17ปี เข้าร่วมเป็นสมาชิกอีกด้วย
สุดท้ายแม้ทั้ง3คนจะยังไม่มีผลงานออกมาอย่างเป็นทางการแต่ทางต้นสังกัดก็มีการเปิดเผยโฉมหน้าน้องๆกันออกมาบ้างแล้ว อีกทั้งแต่ละคนนั้นก็เรียกได้ว่าสวยหล่อสไตล์เกาหลีสุดๆ ไปเลย
cr.http://www.siamdara.com/
.
Latest