อู้วว! ผู้ประกาศข่าวจีนนุ่งบิกินี่ กระชากเรตติ้งช่วงบอลยูโร
2012-06-11 13:21:50


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 21cn.com, gdtv.cn, hangzhou.com.cn

ช่วงนี้หนุ่ม ๆ คงไม่สนใจอะไรไปมากกว่าการติดตามชมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2012 เป็นแน่ แถมบางคนฟังการรายงานข่าวแบบเกาะติดเลยทีเดียว โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ชาวจีน ที่หากได้เปิดโทรทัศน์มายังช่องกีฬาของกวางตุ้งทีวี รับรองติดหนึบอยู่หน้าจอไม่ไปไหนแน่นอน หุหุ

เอ้า...จะไม่ให้หนุ่ม ๆ เขาติดขอบจอราวกับติดขอบสนามฟุตบอลยูโรได้ยังไงล่ะจ๊ะ ในเมื่อผู้ประกาศข่าวสาวหมวยของกวางตุ้งทีวี ในประเทศจีน พากันนุ่งน้อยห่มน้อยในชุดบิกินี่สุดเซ็กซี่ ออกมายืนรายงานข่าวพยากรณ์อากาศของประเทศยูเครน และโปแลนด์ เจ้าภาพร่วมฟุตบอลยูโร 2012 กันทุกคืน ซึ่งก็แน่นอนว่า ภายหลังออกอากาศได้เพียงคืนเดียว เรื่องดังกล่าวก็กลายเป็นหัวข้อสนทนายอดฮิตในโลกไซเบอร์ไปทันที แถมหัวหน้ารายการข่าวของกวางตุ้งทีวี ยังโพสต์ภาพผู้ประกาศสาวในชุดบิกินี่ลงในเว็บไซต์ ทำเอาชาวเน็ตฮือฮาแชร์ภาพว่อนทั่วอินเทอร์เน็ตเลยล่ะ


แล้วที่พวกเธอต้องทำเช่นนี้ ก็เพราะเป็นกลยุทธ์เด็ดของสถานีที่งัดออกมาใช้กระชากเรตติ้งจากช่องคู่แข่งอย่าง CCTV ที่เชิญ หลี่หยุนตี๋ นักเปียโนคลาสสิกชื่อดัง มาเล่นเพลงของโชแปง ในช่วงข่าวฟุตบอลยูโรนั่นเอง ซึ่งก็นับว่าได้ผลดีทีเดียว เพราะเมื่อถึงช่วงข่าวพยากรณ์อากาศ ซึ่งอยู่ในช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มถึงเที่ยงคืน ชาวเน็ตจำนวนมากจะพากันเปลี่ยนช่องไปดูกวางตุ้งทีวีทันที

ทั้งนี้ สถานีกวางตุ้งทีวี คัดสาว ๆ ผู้ประกาศข่าวมาจากผู้เข้าประกวดนางงามบิกินี่ฉางหลง ในเมืองกวางโจว จำนวน 10 คน เพื่อรายงานข่าวช่วงฟุตบอลยูโร 2012 โดยแต่ละคนต้องมีส่วนสูงอย่างน้อย 162 เซนติเมตร อายุระหว่าง 18-30 ปี ซึ่งทางโฆษกของสถานีกวางตุ้งยอมรับว่า นี่เป็นกลยุทธ์เด็ดเพื่อรักษาเรตติ้ง


.
Latest