วันเวลาไม่อาจทำให้ผิวเสีย
2012-06-11 07:34:21


วันเวลาไม่อาจทำให้ผิวเสีย (e-magazine)

วันเวลาผ่านไปเรื่อย ๆ แต่ผิวของเราจะไม่ร่วงโรยไปตามกาลเวลา หากคุณรู้จักวิธีตั้งรับเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ อย่างการดูแลผิวแบบง่าย ๆ ที่จะเป็นมนต์สะกดให้วันเวลาไม่เป็นปัญหากวนใจ

สำหรับปัญหาผิวของสาว ๆ ที่เกิดจากวัยเพิ่มขึ้นนั้น ส่วนใหญ่เกิดจาก 3 สาเหตุที่สำคัญ นั่นคือ

1.สภาพผิวเกิดความหย่อนยาน จึงขาดความกระชับใบหน้าจึงแลดูมีอายุขึ้น

2.เกิดริ้วรอยลึกเห็นเด่นชัดรอบดวงตา ริมฝีปาก หรือทั่วใบหน้า ผิวหน้าจึงไม่เรียบเนียน

3.เกิดความหมองคล้ำไม่สดใสตามมา จุดด่างดำที่เกิดจากแสงแดดก็เพิ่มมากขึ้นดูอิดโรยอยู่ตลอดเวลา

ดังนั้นการดูแลผิวเพื่อชะลอกับ 3 ปัญหาข้างต้น จึงเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้ผิวสัมผัสถึงความเปลี่ยนแปลง นำมาซึ่งความมั่นใจ และความงามที่เพิ่มมากขึ้น

3 ขั้นตอนเพื่อผิวสวย

Step1

ก่อนอื่นคุณควรเลือกครีมที่มีประสิทธิภาพระดับสูง ซึ่งมีส่วนผสมที่ช่วยคืนความชุ่มชื่นสู่ผิวอย่าง Collagen Complex เพื่อฟื้นบำรุงระดับความชุ่มชื่นให้ผิวดูนุ่มเนียน รู้สึกกระชับขึ้น ถ้าจะให้สมบูรณ์แบบการใช้ครีมที่มีส่วนประกอบของพืชในตระกูลขิง ก็สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย

เพียงแตะครีมปริมาณเท่า 1 เม็ดไข่มุก ลูบไล้ทั่วผิวหน้า จากกึ่งกลางใบหน้าออกด้านนอก และทาในลักษณะยกผิวขึ้นจะได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เนื้อครีมจะเข้าตรงสู่การปฏิบัติการตลอดค่ำคืน ระหว่างคุณนอนหลับเพื่อให้ผิวรู้ซึ้งถึงความชุ่มชื่น อันอุดมในยามเช้า

Step2

ลองมองหาโลชั่น ที่มีส่วนผสมสำคัญจาก Retinol ACE (อนุพันธ์สกัดวิตามินเอ) ซึ่งช่วยให้ผิวแลดูเรียบเนียนแน่นกระชับ และช่วยในเรื่องของการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว เพียงทาโลชั่นทั้งเช้าและเย็น จะทำให้ผิวรู้สึกยืดหยุ่นได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมชะลอการเกิดริ้วรอย

สำหรับผู้ที่ไม่นิยมทาครีมเป็นประจำ การรับประทานเนื้อสัตว์ นม เนย ไข่ ตับ น้ำมันตับปลา ซึ่งมากด้วยวิตามินเอก็สามารถทดแทนกันได้ ส่วนรูปแบบของวิตามินเอที่พบในพืชจะเรียกว่า เบต้าแคโรทีน ซึ่งจะถูกเปลี่ยนเป็นวิตามินเอในร่างกาย พบมากในผักและผลไม้ที่มีสีเหลือง ส้ม แสด แดง เช่น แครอท ฟักทอง มะละกอสุก และผักใบเขียวเข้ม เช่น ตำลึง ผักบุ้ง กวางตุ้ง บร็อคโคลี่

Step3

ขั้นตอนสุดท้าย คือการเลือกใช้เซรั่มนวดฟื้นบำรุงผิว เพราะการนวดหน้า ถือเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มความเปล่งปลั่งสดใสให้ผิวพรรณ การนวดหน้าถือเป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่จะช่วยเสริมการทำงานของผิว ทำให้ใบหน้าดูกระชับสดใส โดย คุณสามารถนวดหน้าได้เสมือนการบริหารใบหน้า แต่ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวเท่านั้น

สำหรับการนวดหน้า คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเองทุกวันที่บ้านอย่างง่ายๆ และใช้เวลาเพียง 3-5 นาทีเท่านั้น หลังการนวดจะรู้สึกว่า ผิวนุ่มขึ้น แต่งหน้าติดทนขึ้น ผิวหน้าดูกระชับขึ้น และช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

เทคนิคแสนง่ายกับการ "นวดหน้า" เพียงกดหัวปั๊มจากขวดเซรั่ม 3 ครั้ง แล้วนวดลูบไล้เซรั่มให้ทั่วใบหน้า

1. คาง – นวดเป็นวงกลม 3 ครั้ง

2. แก้ม – นวดเป็นวงรีใหญ่ ๆ 3 ครั้ง

3. ครึ่งบนของใบหน้า – นวดเป็นวงกลม 3 ครั้ง จากใต้ตา จนถึงบริเวณหน้าผาก

4. ขยับนิ้วมือช้า ๆ อย่างอ่อนโยนจากบริเวณกลางใบหน้าไปสู่บริเวณขมับ เพื่อผ่อนคลายผิว

แค่ทำตามขั้นตอนแสนง่ายอย่างที่เราแนะนำเป็นประจำทุกวัน คุณจะสัมผัสได้ถึงความเปลี่ยนแปลง ที่ไม่ว่าจะกี่ร้อนกี่หนาว วันเวลาก็ไม่สามารถพรากผิวสวยไปได้

ข้อมูลจาก

http://www.kapook.com

.
Latest