หลากวิธีแก้ปัญหาขอบตาคล้ำ
2012-06-11 05:53:07

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ปัญหาขอบตาคล้ำ หรือตาแพนด้า ดูจะเป็นปัญหาที่ไม่มีใครอยากจะให้มันเกิดขึ้นกับบริเวณรอบดวงตาของสาว ๆ เลยแม้แต่น้อย ดังนั้น ผู้หญิงหลายคนก็เลยถึงกับเป็นกังวลทุกครั้งที่ขอบตาคล้ำ เพราะมันทำให้หน้าดูหม่นหมองเหมือนคนไม่ได้นอนหรือติดยายังไงยังงั้นเลยล่ะ แต่จะทำยังไงดีนะ เมื่อใช้อายครีมก็แล้ว พยายามนอนให้เพียงพอก็แล้ว ขอบตาก็ยังคล้ำเหมือนเดิม วันนี้
กระปุกดอทคอม
เลยสรรหาหลากหลายวิธีแก้ปัญหาขอบตาคล้ำมาฝากกัน ไปดูกันว่า นอกจากการนอนหลับให้เพียงพอแล้ว สาว ๆ สามารถลดปัญหาขอบตาคล้ำได้ด้วยวิธีใดบ้าง

1. ทานผักผลไม้เยอะ ๆ ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ผักผลไม้เป็นยาดีที่สมานแทบจะทุกอย่างในร่างกายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นระบบอวัยวะภายใน ผิวพรรณ หรือเส้นผม เช่นนั้นแล้วทำไมมันถึงจะลดปัญหาขอบตาคล้ำไม่ได้ล่ะ จริงไหม ดังนั้น มาทานผักผลไม้กับน้ำสะอาดให้มากขึ้นกันเถอะค่ะ เพราะในผักผลไม้มีวิตามินบำรุงและซ่อมแซมผิวมากมาย อ๊ะ ๆ แต่ต้องทานอย่างต่อเนื่องด้วยนะจ๊ะสาว ๆ

2. ลูกแพร์ นำลูกแพรมาฝานบาง ๆ วางใต้ดวงตา เพราะในลูกแพรนั้นอุดมไปด้วยแอนตี้อ็อกซิแดนท์ และวิตามินซี ที่ช่วยสมานและฟื้นฟูผิวได้เป็นอย่างดี

3. แตงกวาให้ความชุ่มชื้น ดูจะเป็นวิธีพื้น ๆ แต่ก็มีส่วนช่วยให้ขอบตาหายคล้ำได้อย่างได้ผล จึงไม่ควรมองข้ามวิธีนี้นะคะ ทำบ่อย ๆ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ไม่ดีขึ้นก็ให้รู้กันไปสิคราวนี้

4. ถุงชา หรือช้อนจุ่มชา อีกหนึ่งวิธีพื้น ๆ ยอดนิยมที่ผู้หญิงหลายคนมักจะคิดถึงเป็นอันดับแรก และแน่นอน มันช่วยลดปัญหาขอบตาคล้ำได้จริงด้วยจ้า เอ้า แต่ระวังความร้อนกันนิดนึงนะจ๊ะ อย่าใจร้อน ควรทิ้งให้อุ่นก่อนทุกครั้งค่ะ

5. มันฝรั่งฝานบาง ๆ นำมันฝรั่งมาฝานบาง ๆ ถ้าหากคุณอยากจะเปลี่ยนวิธีจากแตงกวาหรือถุงชาบ้าน วิธีนี้ชาวตะวันตกใช้กันดีเลยล่ะ และที่สำคัญ บ้านเราก็มีมันฝรั่งขายกันเกลื่อนแล้ว หาซื้อไม่ยากเลยล่ะ

6. น้ำมันอัลมอนด์ เป็นวิธีที่ง่ายแสนง่าย เพียงนำน้ำมันอัลมอนด์มาทารอบดวงตาทุกเช้าหรือเย็น ทิ้งไว้สักหน่อย แล้วล้างออก หรือวันหยุดไม่ได้ไปไหนก็ทาไว้อย่างนั้นก็ได้ แต่ต้องทำอย่างต่อเนื่องนะคะ รับรองเห็นผลแน่นอน

อย่างไรก็ดี วิธีดังกล่าวข้างต้นนี้ ควรปฎิบัติควบคู่ไปกับการนอนหลับให้เพียงพอ และหากงดดื่มแอลกอฮอล์ได้ ก็จะยิ่งช่วยให้คุณบอกลาตาแพนด้าได้เร็วขึ้นด้วย


ข้อมูลจาก
.
Latest