จะดูอย่างไรให้รู้ ว่าเธอสนใจคุณอยู่
2012-06-10 21:30:20

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

หลาย ๆ ครั้งที่ผู้ชายอย่างเราพลาดโอกาสดี ๆ ไป เมื่อมีสาว ๆ เข้ามาสนใจแต่เราไม่รู้ตัวหรือว่าดูไม่ออก แต่ก็มีอีกหลาย ๆ ครั้งอีกนั่นแหละ ที่เราเข้าใจว่าเธอคงกำลังสนใจเราอยู่ แต่เมื่อเราทำท่าจะลงสนามเดินเกมร่วมกับเธอด้วยเท่านั้นแหละ ผลกลับกลายเป็นว่า "ท่าทางฉันเหมือนว่าชอบคุณมากงั้นเหรอ" อ้าว โดนเธอตอบอย่างงี้กลับมาก็หน้าหงายน่ะสิครับ - -"

เมื่อเป็นอย่างนี้แล้ว ผมว่าการเรียนรู้สัญญาณว่า "ใช่" หรือ "ไม่ใช่"ของคุณสาว ๆ นี่ก็สำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว ลองมาดูกันดีกว่า ว่าผู้หญิงเค้าจะมีท่าทางอาการอย่างไรกันบ้าง หากว่าเธอกำลังสนใจคุณอยู่จริง ๆ

เธอทำตัวให้สวยขึ้น

เวลาที่ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายหันมาสนใจเธอ เธอจะทำตัวดูสวยขึ้น เพราะผู้หญิงนั้นรู้ดีว่าผู้ชาย (หรือใคร ๆ ก็ตาม) ให้ความสนใจกับรูปลักษณ์ที่สวยงามภายนอกก่อนเสมอ ยิ่งสวยได้เตะตา ก็ยิ่งมีโอกาสเยอะ แต่คราวนี้คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าใครคือเป้าหมายของการปรับโฉมครั้งนี้ของเธอ ใช่คุณหรือเปล่า ? ..งานนี้ก็ต้องลองสังเกตดูรอบ ๆ ตัวด้วยนะครับ ว่ามีเป้าหมายที่น่าจะเป็นคู่แข่งของคุณด้วยหรือเปล่า


เธอขอความช่วยเหลืออะไรบางอย่างจากคุณ

อีกหนึ่งสิ่งที่จะสะกิดบอกว่า เธอน่าจะสนใจตัวคุณอยู่ คือการที่เธอให้คุณช่วยเหลืออะไรหรือสอนอะไรให้สักอย่าง นักจิตวิทยายังบอกเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ยามที่เราดูแลให้ความช่วยเหลือใครสักคน สถานการณ์เช่นนี้จะบังคับให้เรารู้สึกใกล้ชิดสนิทสนมกับคนคนนั้นไปอย่างช่วยไม่ได้ สาว ๆ ก็คงอาศัยความรู้สึกแบบนี้แหละ ที่จะบอกเป็นนัย ๆ ว่า ฉันแอบสนใจคุณอยู่นะ

การสบตา การยิ้ม การหัวเราะ

แม้ว่าหากเธอสบตา ยิ้ม หรือหัวเราะให้คุณ หรือเรื่องราวที่เกี่ยวกับคุณ จะไม่ได้แปลว่าเธอกำลังปิ๊งคุณอยู่เสมอไป แต่อย่างน้อยก็บอกได้ว่า เธอมีทัศนคติพิเศษ ๆ อะไรกับคุณบ้างแหละ ที่เหลือก็ต้องลุ้นกับปฏิกิริยาอาการอื่น ๆ กันต่อไป


หลอกล่อให้คุณแสดงความเป็นเจ้าของ

อุบายแบบผู้หญิงอีกอย่างหนึ่ง ก็คือการปลุกสัญชาติญาณของนักล่าในตัวคุณออกมา หรือกระตุ้นให้คุณรู้สึกเป็นเจ้าของ และอยากช่วงชิงตัวเธอมานั่นเอง หากว่าที่ผ่าน ๆ มาเธอเคยดีกับคุณมาก ๆ ทำดีกับคุณ หัวเราะกับคุณ แต่จู่ ๆ เธอก็ไปทำแบบนี้กับคนอื่นให้คุณเห็นอย่างมีนัยยะ แน่นอนล่ะ ตอนนั้นเธอกำลังส่งสัญญาณแล้วว่า อยากให้คุณรุกเข้าหาเธอบ้าง

พยายามทำตัวให้ผ่านหูผ่านตาคุณตลอดเวลา

เธออาจทำทีเป็นมีธุระแล้วหาโอกาสเยี่ยมหน้ามาให้คุณเห็นบ่อย ๆ หากทำงานอยู่ที่เดียวกัน เธออาจทำเป็นเดินไปเข้าห้องน้ำ เพื่อเป็นข้ออ้างให้เดินผ่านโต๊ะคุณก็ได้ หรือแสร้งส่งเมจเสจ ส่งข้อความอวยพรตามเทศกาล แต่ก็เป็นข้อความที่เธอพิมพ์ขึ้นมาเอง หาใช่เมจเสจที่ส่งต่อ ๆ กันด้วยถ้อยคำเฝือ ๆ ไม่ อย่างนี้แล้วคุณก็น่าจะเริ่มรู้ตัวได้บ้างแล้วนะ ว่าเธอให้ความสำคัญกับคุณเป็นพิเศษ

เอาล่ะ ใครที่อยากจะเปิดโอกาสในสนามความรักให้แก่ตัวเองบ้าง ก็ลองเบิกตากว้าง ๆ มองรอบ ๆ ตัวคุณดูบ้างว่างมีสาว ๆ ที่เข้าข่ายเช่นนี้บ้างหรือไม่ หรือถ้าเป็นคนประเภทเข้าข้างตัวเองจังว่ามีแต่สาว ๆ มาชอบ ก็ต้องพิจารณาหลาย ๆ ข้อเหล่านี้ประกอบเข้าด้วยกัน (และตัดสินแบบเอนเอียงเอาแต่เข้าข้างตัวเองเชียว) เหลียวหน้าเหลียวหลังว่ารอบ ๆ ตัวมีคนที่ท่าทางจะเป็นเป้าหมายของเธอได้อีกหรือไม่ (บางทีเธออาจจะชอบเพื่อนของคุณก็ได้) คราวนี้ก็จะได้รู้เสียที ว่าที่รู้สึกว่าเธอปิ๊งคุณอยู่น่ะ มันจริงหรือเปล่า ;)

.
Latest