ชื่นชมสาวอย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ
2012-06-10 21:25:17

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ผู้ชายส่วนใหญ่ล้วนทราบการเป็นอย่างดีว่า "คำชื่นชม" เพราะ ๆ หวาน ๆ น่าฟัง มักทำให้ผู้หญิงรู้สึกดี และเริ่มประทับใจในตัวคุณได้ แต่ขณะเดียวกันพบว่าผู้หญิงหลายคนก็ยังร้องยี้!! กับผู้ชายที่พยายามป้อนคำหวาน ๆ ให้พวกเธออยู่บ่อยครั้ง ทำไมล่ะ? หรือสมัยนี้พวกเธอไม่ต้องการคำหยอดจากผู้ชายแล้วเหรอ?

อ๊ะ อ๊ะ อย่าเข้าใจผิด ผู้หญิงยุค 2012 ก็ยังอยากฟังคำชมจากปากผู้ชายอยู่เหมือนเดิมนั่นแหละ เพียงแต่มีผู้ชายประเภทประจบสอพลอที่ชอบโปรยถ้อยคำหวาน ๆ ใส่ผู้หญิง โดยหวังผลบางอย่างอยู่น่ะสิ แบบนี้ต่างหากที่ทำให้พวกเธออยากถอยห่างออกมา ถ้างั้นมาดูกันซิว่า จะต้องชื่นชมอย่างไร เพื่อให้เธอรู้สึกซาบซึ้งตรึงใจแบบสุด ๆ


รู้จักสังเกต

สังเกตอย่างไรน่ะเหรอ? ก็แค่ลองสังเกตดูว่า ผู้หญิงเขากำลังวางแผนทำอะไรสักอย่างให้ได้ตามเป้าหมายที่วางเอาไว้อยู่หรือเปล่า และหากเธอทำได้สำเร็จ จังหวะนี้แหละ ที่คุณควรจะออกปากชมเชยในความพยายามของเธอ เช่น เธอตั้งใจว่าจะลดน้ำหนักให้ได้ 3 กิโลกรัม ภายใน 1 เดือน ซึ่งในระหว่างนั้น คุณเห็นว่าเธอควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ จนได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ขอให้คุณเดินเข้าไปชื่นชมในความตั้งใจของเธอได้เลย คราวนี้เธอจะรู้สึกปลาบปลื้มที่มีคนสังเกตเห็นในความพยายามของเธอมาตลอด


มีความจริงใจ

แม้ว่าคุณจะมีฝีมือในการแสดง หรือปากหวานขนาดไหน แต่ตราบใดที่คุณหยอดคำชื่นชมใส่ลงไป โดยไม่เติมความจริงใจให้กับเธอ อย่าได้คิดเลยนะว่าจะได้ผล เพราะผู้หญิงมักดูท่าทีแบบเฟค ๆ ออกน่ะสิ คราวนี้อาจโดนตราหน้าว่าเป็นจอมลวงโลกอีกต่างหาก เอาเป็นว่า เวลาชมขอให้พูดตามความรู้สึกจากใจจริง ๆ แม้มันอาจไม่ใช่คำพูดที่ดูสวยหรู แต่ก็ไม่ได้ปั้นแต่งคำขึ้นมาจนยากเกินจะเชื่อ แบบนี้จะดีกว่านะ

ชื่นชมในสิ่งที่ต่างไปจากเดิม

ยกตัวอย่างเช่น กล่าวชมผู้หญิงหน้าตาดีคนหนึ่งว่า "รู้ไหมว่า คุณเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมาในชีวิต" ถามว่า ชมผู้หญิงที่สวยอยู่แล้ว ว่าเธอสวยซะเหลือเกิน มันจะทำให้เธอรู้สึกอะไรไหม? คงไม่...นอกจากนี้เชื่อว่าเธอคงเคยได้ยินจากปากคนอื่นมานักต่อนักแล้ว ซึ่งอันที่จริงเธออาจอยากให้คุณให้ความสนใจในเรื่องอื่น ๆ มากกว่าแค่ภาพลักษณ์ภายนอกเสียอีก เช่น ความคิดที่เฉลียวฉลาด หรือคารมคมคายอันน่าฟังของเธอ เป็นต้น


ฝึกฝน

ในทีนี้ไม่ได้หมายถึงการฝึกชื่นชมซะทีเดียว อย่างที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ว่า คำชมควรเป็นคำที่พูดออกมาจากใจ แต่หมายถึงว่า ให้คุณหาใครก็ได้สักคน เช่น คุณแม่ พี่สาว น้องสาว หรือเพื่อนผู้หญิงก็ได้ แล้วลองมอง และพิจารณาดูสิว่า พวกเธอมีความพิเศษแตกต่างกันอย่างไร อะไรที่ทำให้เธอดูไม่เหมือนใคร คุณชอบเธอตรงไหน จากนั้นก็พูดชื่นชมตามที่คุณรู้สึกออกมา ทั้งนี้เพื่อเป็นการฝึกฝนการพูดให้คล่องแคล้ว เผื่อเวลาต้องกล่าวชมจริง ๆ จะได้ไม่มัวแต่อึกอัก พูดไม่ออก อีกทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองก่อนด้วย

เป็นยังไงกันบ้างกับข้อแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรานำมาฝาก หวังว่าคงช่วยให้หนุ่ม ๆ เข้าใจสาว ๆ ได้ดียิ่งขึ้นนะ คราวนี้จะหยอดคำหวานอะไรใส่เธอ จะได้ไม่เก้อ เพราะถูกเมินเฉยอีกแต่ถ้าใครมีเคล็ดลับอื่น ๆ อยากจะมาแชร์ ก็บอกกันมาได้เลยนะคร้าบบบ

.
Latest