ไซรัส กับ เลียม เฮมส์เวิร์ธ
2012-06-10 21:20:24

ถือได้ว่าปี 2012 นี้เป็นปีแห่งความหวานแหววอย่างแท้จริง เพราะแค่ผ่านมา 6 เดือนก็มีคู่รักคนดังมากมายที่ทั้งแต่งงาน หรือหมั้นหมายกันเป็นที่เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นคู่ของ แบรด พิตต์ พระเอกสุดหล่อ กับ แองเจลิน่า โจลี่ นางเอกสุดเซ็กซี่ ที่สวมแหวนหมั้นคล้องใจกันไปแล้ว ขณะที่ ดรูว์ แบร์รี่มอร์ นางเอกสาวหุ่นอวบอั๋น ก็เข้าพิธีวิวาห์กับ วิล โคเปิลแมน แฟนหนุ่มนักธุรกิจค้างานศิลปะ ไปอย่างชื่นมื่น เมื่อวันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา
จนกระทั่งล่าสุด สีชมพูก็ได้ถูกแต่งแต้มลงไปบนโลกใบนี้เพิ่มอีกครั้ง เมื่อ ไมลี่ย์ ไซรัส นักร้องนักแสดงสาวสุดเปรี้ยวซ่า กับ เลียม เฮมส์เวิร์ธ แฟนหนุ่ม และพระเอกรูปหล่อจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง ''The Hunger Games'' หมั้นหมายกันเรียบร้อยโรงเรียนจีนแล้วจ้า
สำหรับข่าวการหมั้นหมายของไซรัสกับเฮมส์เวิร์ธนั้น รั่วไหลออกมาสู่สาธารณชน เมื่อวันพุธที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งนี่นับเป็นความคืบหน้าที่ดีมากๆ หลังจากทั้งคู่เริ่มจู๋จี๋ดู๋ดี๋กันมาตั้งแต่ปี 2009 จากการพบหน้ากันในกองถ่ายหนังเรื่อง ''The Last Song'' ซึ่งแหวนที่ดาราหนุ่มวัย 22 ปี มอบให้กับฝ่ายสาวนั้น ก็หรูสุดๆ ไปเลยทีเดียว
นักแสดงหนุ่มชาวออสซี่ แบ่งเงินค่าจ้างที่ได้จากการถ่ายหนัง ''The Hunger Games'' ไปซื้อแหวนหมั้นของ นีล เลน โดยเจ้าแหวนสุดงดงามนี้ มีเพชรขนาด 3.5 กะรัต ฝังอยู่ในที่คาดสีทองอร่ามขนาด 18 กะรัต และถูกแกะสลักให้มีลวดลายคล้ายดอกไม้ ในรูปแบบของศิลปะสมัยใหม่ด้วย
ด้าน เลน ซึ่งเป็นผู้ทำแหวนให้กับคนดังมาแล้วมากมาย ตั้งแต่ บริตนี่ย์ สเปียร์ส อดีตเจ้าหญิงแห่งวงการเพลงป็อป ไปจนถึง เจสซิก้า ซิมป์สัน นักร้อง-นักแสดงสาวสวย เปิดปากกับ ''พีเพิ่ล'' นิตยสารชื่อดังว่า น้องชายของ คริส เฮมส์เวิร์ธ พระเอกหุ่นล่ำบึ้ก อยากได้แหวนที่เลอเลิศจนไม่เหมือนกับวงอื่นๆ ''เขาอยากได้อะไรบางอย่าง ที่ทั้งสวยงาม และไม่ธรรมดา''
ซึ่งดูเหมือน เฮมส์เวิร์ธ ก็จะสมปรารถนา เพราะหินอันงามหยดย้อยที่อยู่ตรงกลางนั้น มีประวัติศาสตร์ที่พิเศษมาก เนื่องจากเจ้าเพชรอันนี้ถูกทำขึ้นในยุคศตวรรษที่ 19 เลยทีเดียว โดย เลน กล่าวต่อว่า ''มันเป็นเพชรที่ทำด้วยมือ โดยถูกทำขึ้นในช่วงระหว่างปี 1880 หรือ 1890 ซึ่งมันเป็นเพชรที่ทั้งพิเศษ และอยู่ในรูปทรงดั้งเดิมของมันด้วย''
''ในช่วงนั้น มันไม่มีทางที่จะมีเพชรที่เหมือนกันได้เลย เนื่องจากสมัยนั้นจะทำด้วยมือทั้งหมด ดังนั้นมันจึงเป็นเพชรที่ชวนให้ตราตรึงใจมากๆ เพราะตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้น มันไม่เคยถูกเอามาทำใหม่ เพื่อให้ดูทันสมัยเลย ฉันคิดว่า มันโรแมนติกมากๆ เลยล่ะ ส่วนตรงฐานติด ที่มีเพชรเล็กๆ 4 ก้อน เพื่อทำให้เม็ดใหญ่ตรงกลางดูเด่นนั้น จะมีแสงวูบวาบ และจะส่องแสงแวววาวอยู่ตลอด ไม่ว่า ไมลี่ย์ จะขยับมือของเธอไปทางไหนก็ตาม'' เลน บรรยายสรรพคุณยาวเหยียด
ทั้งนี้เลนบอกว่าแหวนมันเสร็จตามที่เฮมส์เวิร์ธสั่งเอาไว้ เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน และดาราหนุ่มวัย 22 ปี ก็ไม่รอช้าที่จะทำการขอแฟนสาววัย 19 ปี ให้แต่งงานกับเขาด้วยการเปิดเผยแหวน พร้อมกับยิงคำถามขอหมั้นเธอ ระหว่างที่ทั้งคู่อยู่ที่นครลอสแอนเจลีส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา
แน่นอนว่าพอเจอเรื่องแบบนี้เข้าไปไมลี่ย์ก็แฮปปี้ดี๊ด๊าสุดๆ โดย 1 วันหลังจากการหมั้นหมายนั้น เธอจัดการทวีตลงบนแอ็กเคาต์ ''ทวิตเตอร์'' ของเธอเองแบบกำกวม เพื่อให้คนรู้สึกสงสัย และคาดเดากันไปต่างๆ นานา ว่า ''มีความสุขเหมือนได้ขึ้นสวรรค์เลยล่ะ'' พร้อมกับใส่รูปหัวใจเอาไว้ข้างๆ ข้อความของเธอ
จนกระทั่งวันพุธที่ผ่านมา สาวยวัย 19 ปี จึงรู้สึกเปิดใจ และเปิดเผยถึงข่าวคราวอันน่ายินดีนี้มากขึ้น ด้วยการโพสต์ว่า ''ขอบคุณสำหรับความรักที่มอบให้ในวันนี้นะคะ ฉันมีความสุขเหลอืเกิน ที่ได้ร่วมแบ่งปันข่าวนี้กับพวกคุณทุกคน ฉันรู้สึกเหมือนกับว่า ความฝันทุกอย่างของฉันมันกลายเป็นจริงขึ้นมาเลยละคะ''
สำหรับในเรื่องราคาค่างวดของแหวนอันงดงามวงนี้นั้น ถึงแม้เลนจะไม่ได้ชี้แจงถึงรายละเอียดในด้านนั้น แต่ มิทเชล เอเจนเบิร์ก ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเพชรและเป็นผู้ที่ทำอัญมณีให้กับเหล่าคนดังนั้นบอกกับ ''ฮอลลีวู้ดไลฟ์ดอตคอม'' ว่าจากการประเมินของเขานั้นแหวนหมั้นของคู่รักหนุ่มสาวคู่นี้น่าจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 100,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 3 ล้านบาท) เลยทีเดียว!
http://www.siamdara.com
.
Latest