ขาสวยใสเรียบเนียนไร้ขน
2012-06-10 16:23:32


ขาสวยใสเรียบเนียนไร้ขน (Woman's Story)

เรียวขา ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญของสาว ๆ ที่ให้ความสนใจ เพราะแฟชั่นของเสื้อผ้าบางประเภททำให้สาว ๆ ต้องอวดเรียวขาสวยใส ดังนั้นสาว ๆ ห้ามพลาดกับเคล็ดไม่ลับที่นำมาฝากกันค่ะ..

กำจัดขนด้วยการโกน

ก่อนโกนให้ทาครีมหรือโฟมหล่อลื่นให้ทั่ว แล้วทำการโกน วิธีนี้สะดวกและรวดเร็วก็จริง แต่อีกไม่เกิน 2-3 วันขนก็จะขึ้นมาใหม่ ทำให้ต้องโกนซ้ำ ๆ บ่อย ๆ

กำจัดขนด้วยเครื่องถอนไฟฟ้า

วิธีใช้เครื่องถอนขนไฟฟ้าง่ายมาก ๆ เพียงถู ๆ ไถ ๆ เครื่องนี้บริเวณที่จะโกน ซึ่งระหว่างถอนอาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อย แต่กว่าขนจะขึ้นใหม่ก็ 4 สัปดาห์ ซึ่งถือว่านานมากกว่าการกำจัดขนด้วยวิธีอื่น ๆ

กำจัดขนด้วยการแว็กซ์

นำแว็กซ์มาอุ่นให้ข้น จากนั้นนำมาทาบบนผิว ส่วนที่ต้องการกำจัดแล้ววางทับด้วยผ้าอีกทีด้วยแผ่นผ้า พอเริ่มแห้ง ก็ดึงแผ่นผ้าที่แปะออก ดึงออกไปในทิศทางตรงข้ามกับทิศทางการงอกของขน เพียงเท่านี้ขนก็จะติดมากับแผ่นผ้า วิธีนี้อาจจะเจ็บสักหน่อยแต่กว่าขนจะขึ้นใหม่ก็ประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากกำจัดขนไปเรียบร้อยแล้ว ให้ขจัดเซลล์ผิวที่หยาบกร้าน และกะดำกะด่างด้วยการใช้แปรงหรือฟองน้ำนิ่ม ๆ ถุงมือ ผ้าฝ้าย หรือ ใยบวบ ร่วมกับสบู่เจลหรือครีมอาบน้ำที่คุณชื่นชอบ เสร็จแล้วเช็ดผิวให้แห้ง และทาครีมบำรุง

เพียงเท่านี้ ก็จะสามารถช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ไม่ต้องการดังกล่าวออกไปได้ อย่างอ่อนโยน ถ้าทำเป็นประจำผิวก็จะเนียนนุ่ม เนียนใส น่าสัมผัส

ข้อมูลจาก

http://www.kapook.com

.
Latest