ชาวเน็ตกังขาผลรางวัล "Melon Music Awards" ใช้อิทธิพลมืดกีดกัน "JYJ"
2012-12-19 18:41:47

ชาวเน็ตกังขาผลรางวัล "Melon Music Awards" ใช้อิทธิพลมืดกีดกัน "JYJ" 
 
หลังจากที่คดีความระหว่างอดีตสมาชิกดงบังชินกิที่แยกตัวออกมาเป็น "JYJ" พร้อมฟ้องร้องฉีกสัญยาทาสกับ SM Ent.ต้นสังกัดเก่า มาตอนนี้แม้คดีความจะได้รับการไกล่เกลี่ยจนสิ้นสุดการฟ้องร้องแล้ว แต่ในงานประกาศผลรางวัลล่าสุดของ 2012 Melon Music Awards กลับออกมาตรงกันข้ามกับคะแนนโหวตของชาวเน็ต
       
       โดยผลรางวัลที่ถูกตั้งข้อกังขามากที่สุดคือ รางวัล Netizen Popularity Award หรือ รางวัลยอดนิยมของชาวเน็ต ซึ่งตามผลโหวตของชาวเน็ตนั้น หนุ่ม เซีย จุนซู จาก JYJ ขึ้นอันดับหนึ่งด้วยคะแนนโหวตสูงสุดที่ 185,519 คะแนน จาก Love Is Like Snow เพลงประกอบละคร Nice Guy แต่ผลรางวัลที่ประกาศบนเวทีกลับตกเป็นของ Midnight จากวง B2ST แทน ที่มีผลโหวตอยู่ที่ 147,310 คะแนน
       
       ต่างกับรางวัลอื่นๆที่ผลโหวตจากชาวเน็ตจะถูกนับแค่ 30% เท่านั้นโดยอีก 70% ที่เหลือจะนับจากมิวสิคชาร์ต แต่ผลรางวัลยอดนิยมจากชาวเน็ตนั้นจะถูกนับขึ้นเป็น 2 เท่าอยู่ที่ 60% ส่งให้แฟนๆหลายคนต่างตั้งคำถามถึงผลการตัดสินที่เกิดขึ้น
       
       ทางด้านผู้ทำงานในวงการบันเทิงไม่ประสงค์จะออกนามก็ได้กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวเช่นกัน "ดูเหมือนว่า จะเป็นสถานการณ์เดียวกับที่วง JYJ ของจุนซู เคยโดนจำกัดสิทธิ์หลายๆอย่างซึ่งเป็นแรงบีบจากต้นสังกัดเก่า"
       
       คำถามดังกล่าวยังคงเป็นที่กังขาต่อไปและดูว่าสถานการณ์จะแย่ขึ้นเรื่อยๆ เพราะขัดต่อหลักการของผลรางวัล เนื่องจากทางพิธีกรของงาน ได้ยืนยันว่างานประกาศผลรางวัลครั้งนี้ว่าเป็นรางวัลที่ยุติธรรมที่สุดแล้ว "หลักสำคัญของการประกาศรางวัลนี้คือความยุติธรรม ความยอดนิยม และ ความเป็นมืออาชีพ มันจะเป็นรางวัลที่ยุติธรรมอย่างมากเพราะเป็นการตัดสินจากการจัดอันดับบนชาร์ตเพลงและผลการโหวตจากชาวเน็ต"
 
ข้อมูลจาก
 
http://www.manager.co.th
 
.
Latest