อีทึก (Leeteuk) - Super Junior ให้กำลังใจแฟนคลับที่เป็นทรานส์เจนเดอร์
2024-07-09 21:29:08
Advertisement
คลิก!!!

เมื่อไม่นานมานี้ อีทึก (Leeteuk) วง Super Junior ได้ไลฟ์คุยกับแฟนคลับผ่านทาง YouTube
 

มีแฟนคลับคนหนึ่งคอมเม้นท์ว่า

“ฉันเป็นทรานส์เจนเดอร์ ฉันอยากจะเข้าวงการบันเทิง แต่ก็กลัวว่าจะถูกต่อต้านเพราะเรื่องเพศของตัวเอง บางครั้งฉันก็รู้สึกว่าการมีอยู่ของฉันเป็นสิ่งที่ผิดพลาด และฉันรู้สึกละอายที่เป็นแฟนคลับคุณด้วย”

หลังจากอ่านข้อความนี้ อีทึกได้บอกกับแฟนคลับว่า

“การพูดความกังวลของคุณออกมามักจะเป็นก้าวแรกของการแก้ไขความกังวลนั้น การไม่แสดงออกอาจทำให้สะสม และทำให้ซึมเศร้า หรือ วิตกกังวลได้ เพราะการแบกรับความเจ็บปวดไว้ลำพัง ในช่วงเวลาแบบนี้ (ช่วงที่เขาไลฟ์คุยกับแฟนคลับ) แชร์ออกมาได้เลยโดยไม่ต้องกังวล และปลดปล่อยความหนักใจออกมา คุณไม่จำเป็นต้องขอโทษเรื่องนี้เลย” 

 

 

“ถึงแม้ผมจะไม่เข้าใจความลำบากของคุณได้ 100% หรือสามารถรักษาความเจ็บปวดของคุณได้ ผมขอชื่นชมคุณที่กล้าจะพูดในไลฟ์นี้ มันแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจในการทำให้สถานการณ์ของคุณตอนนี้ดีขึ้น และที่คุณบอกว่าอยากเข้าวงการบันเทิง จำได้ไหมว่าคนหลายคนที่เป็นทรานส์เจนเดอร์ก็ทำงานศิลปะ วงการนี้ให้คุณค่าต่อความสามารถและคุณภาพ อาจจะเริ่มจากการทำช่อง YouTube และหาวิธีขยายประสบการณ์ของตัวเอง ถ้าคุณต้องการความช่วยเหลือ ผมจะอยู่ตรงนี้เพื่อพูดคุยกับคุณเอง” 

 

 

เรื่องนี้ทำให้คนที่เป็นทรานส์เจนเดอร์อีกหลายคนกล้าที่จะแชร์เรื่องราวของตัวเอง อีทึกบอกว่า

“เราควรเคารพออิสระของคนอื่นให้ได้ใช้ชีวิตของพวกเขาอย่างที่เขาต้องการ พวกเขาไม่ควรถูกตีตราว่า ‘ถูก’ หรือ ‘ผิด’ มาสนับสนุนทางเลือกของผู้คนกัน เชียร์พวกเขาเมื่อทำได้ดี และช่วยเหลือเมื่อบางอย่างไม่เป็นตามแผน จนกว่าสถานการณ์ความลำบากของพวกเขาจะคลี่คลาย” 

 

 

จากนั้นเขาปิดท้ายโดยส่งข้อความให้กับแฟนคลับที่กล้าเล่าเรื่องของตัวเองเข้ามา

“ผมหวังว่าคุณจะรักชีวิตของตัวเองและคุณสามารถเรียกผมว่าฮยองได้ มันทำให้ผมรู้สึกดี และการที่คุณเรียกผมว่า ฮยอง ได้ นั่นหมายถึงเราไม่จำเป็นต้องพูดทางการกันแล้ว เราไม่สามารถย้อนเวลาได้ ทำตามที่หัวใจต้องการ ชีวิตจะไหลไปตามนั้น” 

 

ที่มา  allkpop

 

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X