เจโฮป BTS เผยเหตุผลที่เขาไม่เคยตั้งนาฬิกาปลุกในตอนเช้าเลย!
2023-01-30 09:03:37
Advertisement
Taxi Driver2

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้มีการปล่อยคลิปสั้น ๆ ของ เจโฮป (J-HOPE) ในชื่อ 'J-HOPE's Bedtime Routine' ในชุมชนออนไลน์อย่างเป็นทางการของวง

กับคำถามที่ว่า “คุณใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะหลับเมื่อขึ้นไปนอนอยู่บนเตียงแล้ว?” เจโฮป ตอบว่า “โอ้ ผมใช้เวลาไม่นานเลยครับ” เขากล่าวต่อ “ปกติผมจะเล่นโทรศัพท์ก่อนนอน ถ้ารู้สึกง่วงขณะเล่นโทรศัพท์ผมก็จะวางมันลงและหลับตา หลังจากนั้นจะใช้เวลาประมาณ 3-5 นาทีก็หลับแล้วครับ”

 

จากนั้น เจโฮป ถูกถามว่ากิจวัตรก่อนนอนของเขาคืออะไร

นักร้องหนุ่มตอบว่า “ผมจะเลือกชุดที่จะใส่ในวันรุ่งขึ้น นั่นเป็นสิ่งที่ผมต้องทำครับ เพราะวันของผมจะวุ่นวายตั้งแต่เช้าถ้าผมไม่ทำแบบนั้น จากนั้นผมก็ใช้ห้องน้ำ ผมมักจะเข้าห้องน้ำก่อนนอนเสมอครับ”

เขากล่าวเสริมว่า “เมื่อผมกลับไปที่ห้องนอนผมจะดื่มน้ำสักแก้ว และพอผมนอนบนเตียงแล้วผมจะเช็คเวลาและรายละเอียดของตารางงานตัวเองในวันรุ่งขึ้นครับ หลังจากนั้นผมก็จะเข้านอนโดยไม่ได้ตั้งนาฬิกาปลุกครับ”

เขาอธิบายเหตุผลที่เขาไม่ใช้นาฬิกาปลุกว่า “มันแปลกก็จริง แต่โดยธรรมชาติแล้วผมมักจะตื่นตามเวลาตารางงานครับ นั่นเป็นเหตุผลที่ผมไม่ตั้งนาฬิกาปลุก ผมจะตรวจสอบตารางเวลาก่อนเข้านอน ผมรู้ว่าตัวเองต้องตื่นเมื่อไหร่และมันก็ตื่นเวลานั้นได้ด้วยตัวเองเลยครับ”

 

เมื่อดูวิดีโอนี้ แฟน ๆ ทุกคนต่างแสดงความคิดเห็นว่าพวกเขาประหลาดใจมากเพียงใดเกี่ยวกับข้อเท็จจริงนี้ ไม่เพียงแต่ผู้ใหญ่จำนวนมากในสังคมยุคใหม่จะหลับเร็วขนาดนั้นไม่ได้ ส่วนใหญ่ก็ยังต้องพึ่งนาฬิกาปลุกเพื่อตื่นนอนด้วย

 

พวกเขาแสดงความคิดเห็นเช่น

“โอ้ เขามีวิถีชีวิตที่ดีต่อสุขภาพจริง ๆ”

“ดูเหมือนว่าเขาจะมีความเครียดเพียงเล็กน้อยเท่านั้นแม้ว่าชีวิตของเขาจะเป็นซุปเปอร์สตาร์ที่วุ่นวายก็ตาม!”

“ฉันคงไม่มีวันตื่นถ้าไม่มีนาฬิกาปลุก! ฉันอาจจะพลาดงาน การพบปะ การนัดหมาย และอื่น ๆ อีกมากมาย!”

ฯลฯ

 


.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X