สถานทูตเกาหลีฯ จัดงานสัมมนาและการเจรจาธุรกิจ ลุยตลาดอาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพในไทยยุค Covid -19
2021-12-08 10:20:46
Advertisement
คลิก!!!

เมื่อเร็วๆนี้ สถานเอกอัครราชทูตเกาหลีประจำประเทศไทย ร่วมกับ Ministry of Foreign Affairs, Ministry of Agriculture Food and Rural Affairs, Korea Agro-Fisheries & Food Trade Corporation จัดงาน “K-Food Wellness in Thailand” ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ 

ภายในงานมีการบรรยายเกี่ยวกับข้อมูลโภชนาการอาหารเกาหลีที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย รวมถึงความรู้เกี่ยวกับอาหารหมักที่ดีต่อสุขภาพอย่าง “กิมจิ” โดยอาจารย์ ผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านวัฒนธรรมและอาหารเกาหลี รวมถึงบรรยายพิเศษ โดยผู้เชี่ยวชาญด้าน “โสมเกาหลี” จากประเทศเกาหลี มาบอกเล่าพูดคุยถึงคุณสมบัติและความเป็นสุดยอดของโสมเกาหลี ผ่านสื่อวิดีโอออนไลน์  

นอกจากนี้ได้จัดให้มีการเจรจาจับคู่ธุรกิจ ระหว่างผู้ประกอบการจากประเทศเกาหลีใต้  และประเทศไทย ซึ่งมีผู้ประกอบการให้ความสนใจและเข้าร่วมกว่า 40 บริษัท เป็นการต่อยอดตลาดอาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพในประเทศไทยที่กำลังเติบโตสวนกระแสวิกฤต Covid 19 นอกจากนี้ยังจัดแสดงสินค้าตัวอย่างจากประเทศเกาหลี อาทิเช่น กิมจิ ,โสมเกาหลี เครื่องดื่มสมุนไพร สาหร่าย คอลลาเจน อาหารเสริมสำหรับเด็ก และอาหารเกาหลีเพื่อสุขภาพต่างๆ  อีกทั้งยังมีโซนพิเศษเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองชิมอีกด้วย 

คาดการณ์ว่ากิจกรรม K-Food Wellness in Thailand นี้ จะสามารถกระตุ้นเม็ดเงินในตลาดอาหารเกาหลีในประเทศไทยให้โตเพิ่มมากขึ้นในช่วงปลายปีนี้ไปจนถึงปีหน้า หลังจากที่ประเทศไทยนำเข้าอาหารเกาหลีในช่วงที่ผ่านมารวมเป็นมูลค่ากว่า  337 ล้านดอลลาร์สหรัฐ  มีการนำเข้าซอสเกาหลีโคชูจังที่มากขึ้นถึง 280,000 กิโลกรัม โสมเกาหลีมีปริมาณการนำเข้าเพิ่มขึ้นมากกว่า 70%  ผลิตภัณฑ์จากโสมแดงเกาหลี 40 เท่า เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา 

 

 

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X