ผู้เชี่ยวชาญด้านกระจกใน “Squid Game” เคยไปออกรายการทีวีเพื่อตามหาความจริงในเหตุการณ์เสียชีวิตที่น่าเศร้าของลูกชาย
2021-10-14 16:12:53
Advertisement
คลิก!!!

กระแสของ Squid Game ทำให้ผู้ชมหลายคนให้ความสนใจกับนักแสดงในเรื่องพร้อมกันไปด้วย อีกหนึ่งนักแสดงที่เรื่องราวของเขาได้รับความสนใจอีกครั้งคือ อีซังฮี (Lee Sang Hee) ซึ่งรับบทเป็นผู้เข้าแข่งขันหมายเลข 017 ในเรื่องนี้

อีซังฮีรับบทเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกระจก ที่มีส่วนสำคัญในเกมในตอนที่ 7 ของซีรีส์ที่ผู้เข้าแข่งขันต้องค่อยๆข้ามสะพานกระจกไปทีละขั้น

เขาโลดแล่นอยู่ในวงการมากว่า 10 ปี และเคยได้รับความสนใจหลังจากไปออกรายการ Unanswered Questions ทางช่อง SBS โดยรายการนี้เป็นรายการที่จะค้นหาความจริงในเหตุการณ์ที่ยังเป็นปริศนาและประเด็นขัดแย้งอื่นๆที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วประเทศ

อีซังฮี ได้ไปร่วมรายการเมื่อปี 2016 เพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของลูกชายของเขา

เรื่องราวของเขาที่เปิดเผยในรายการทำให้หลายคนสะเทือนใจ

เมื่อปี 2010 ลูกชายคนโตของอีซังฮีเสียชีวิตกะทันหันตอนที่เขาเรียนอยู่ที่ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐฯ ลูกชายของเขาถูกตีและทำให้สลบไปโดยนักเรียนเกาหลีด้วยกัน ที่โรงยิมของโรงเรียน ระหว่างที่นำตัวส่งโรงพยาบาล ลูกชายของเขาเข้าสู่ภาวะสมองตายและจากไปไม่กี่วันหลังจากนั้น ตอนนั้นลูกชายของอีซังฮีอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น

ตอนนั้น อีซังฮีได้ฟ้องร้อง อย่างไรก็ตามตำรวจลอสแอนเจลิสไม่ส่งฟ้องต่อศาล โดยบอกว่า A (นักเรียนเกาหลีที่ต่อยลูกชายของอีซังฮี) กระทำไปเพื่อป้องกันตัวเอง พวกเขาอ้างว่า ลูกชายของอีซังฮีเป็นคนที่เริ่มต่อยก่อน

3 ปีหลังจากนั้น ครอบครัวได้เรียกร้องให้สอบสวนคดีของลูกชายอีกครั้ง หลังจากได้รับศพของเขากลับมาที่เกาหลี ก่อนจะทำพิธีศพ พวกเขาได้ชันสูตรศพอีกครั้ง และพบว่า ลูกของอีซังฮีไม่ได้เสียชีวิตจากอาการเลือดออกในสมองเหมือนที่ตำรวจลอสแอนเจลิสบอก แต่เกิดจากหัวใจล้มเหลวหลังจากมีภาวะเลือดออกในสมองจากการถูกทำร้าย

ก่อนหน้านี้ นาย A ได้ยอมรับว่าเขาตีลูกชายของ อีซังฮี แต่เขาไม่ได้ถูกตัดสินว่ากระทำผิดเพราะว่า “ไม่ได้มีเจตนาฆ่า” อย่างไรก็ตาม ผลการชันสูตรในเกาหลี ทำให้ศาลสามารถเชื่อมโยงสาเหตุการเสียชีวิตกับการทำร้ายร่างกายของ A ได้ ทำให้ A ถูกตัดสินจำคุก 3 ปี ในข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ชีวิต

เรื่องราวนี้สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ที่ได้รับรู้

ขอให้วิญญาณลูกชายของอีซังฮีไปสู่สุขติ

ชมวิดีโอเต็มได้ข้างล่างนี้:

ที่มา: WikiTreeและChosun

 

 


.Latest