อนูปาม ตริปาฐี ขอบคุณ พัคแฮซู (Park Hae Soo) และ อีจองแจ (Lee Jung Jae) รวมทั้งเล่าถึงบทบาทแรงงานต่างชาติในซีรีส์ Squid Game
2021-10-13 18:15:51
Advertisement
คลิก!!!

อนูปาม ตริปาฐี (Anupam Tripathi) จากซีรีส์เรื่อง Squid Game ได้ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับซีรีส์, บุคคลต้นแบบของเขาและอีกมากมาย!

Squid Game ซีรีส์ทาง Netflix เล่าเรื่องการแข่งขันเกมเซอร์ไววัลที่มีเงินรางวัล 45.6 พันล้านวอน (ประมาณ 1,300 ล้านบาท) เป็นเดิมพันกับชีวิตผู้เข้าแข่งขัน 456 คน

ในซีรีส์ อนูปาม ตริปาฐี รับบทเป็น อาลี อับดุล แรงงานต่างชาติชาวปากีสถานที่ย้ายมาเกาหลีเพื่อหวังจะได้พบกับชีวิตที่ดีขึ้น แม้ว่าเขาจะได้รับบาดเจ็บจากการทำงาน แต่นายจ้างของเขากลับไม่จ่ายค่าจ้าง หรือให้เงินเขาในการกลับบ้านด้วยซ้ำ ทำให้เขาตัดสินใจเข้าร่วมแข่งขัน Squid Game ซึ่งเป็นทางเลือกสุดท้ายที่เขาจะหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัวได้


 

อนูปาม ตริปาฐี สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมทั่วโลกจากบทบาทในเรื่อง ทั้งทักษะการแสดงและความสามารถในการพูดภาษาเกาหลีที่น่าทึ่ง นักแสดงหนุ่มเปิดเผยว่า เขาเดบิวต์ในฐานะนักแสดงตั้งแต่ปี 2006 “ผมรู้สึกสนุกเวลาได้อยู่บนเวทีหรือต่อหน้าผู้คน และรู้สึกมีความสุขเป็นพิเศษที่ผู้คนสนุกไปกับการแสดงของผมหรือสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครออกมาได้ดี”

เมื่อถามถึงบุคคลต้นแบบของเขา อนูปาม ตริปาฐี เปิดเผยว่า “ผมได้เรียนรู้หลายสิ่งจากผลงานของนักแสดงที่ผมเคารพ ผมได้เรียนรู้เป็นอย่างมากจากนักแสดงอาทิ Shahrukh Khan, Irrfan Khan, Marlon Brando, Charlie Chaplin และนักแสดงเกาหลีอย่าง อีบยองฮอน (Lee Byung Hun), ชเวมินชิก (Choi Min Sik), อีจองแจ (Lee Jung Jae), พัคแฮซู (Park Hae Soo) และโอยองซู (Oh Young Soo)

เขาอธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับการได้ร่วมงานกับ พัคแฮซู และ อีจองแจ ว่า “การได้ทำงานกับพัคแฮซูทำให้ผมมีความสุขและทำให้ผมแข็งแกร่งขึ้น พัคแฮซูเป็นคนที่ดูแลผมเหมือนเป็นเพื่อนของเขา ทำให้ไม่มีช่วงเวลาที่ผมกลัวหรือกดดันเลย กลับกัน เขาช่วยผมเป็นอย่างมากในการดึงศักยภาพของผมออกมาและทำให้ผมทำได้ดียิ่งขึ้น”

 

“วิธีที่พัคแฮซูแสดงเป็น ซังอู เป็นสิ่งที่ผมได้เห็นเป็นครั้งแรกเลยครับ” เขาเล่าต่อ “พัคแฮซูเป็นคนที่เปลี่ยนฉากนั้นแค่เขาเดินเข้าฉาก ผมรู้สึกและได้เรียนรู้ขณะที่มองด้านนั้นของพัคแฮซูในทุกวัน จนสุดท้ายกลายเป็นว่ามิตรภาพระหว่าง ซังอูและอาลีแข็งแกร่งขึ้น และผมก็มีมิตรภาพที่ดีกับพัคแฮซูนอกฉากเช่นกัน มันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุข ผมคิดว่าเขาเป็นคนที่ทุ่มเทมากเลยครับ”

เขาเพิ่มเติมว่า “และผมรู้สึกขอบคุณ อีจองแจด้วย อีจองแจเป็นคนสนุกที่ชอบปล่อยมุก และเขาดูแลผมอย่างดี ตอนที่เราถ่ายฉากแรกของเราด้วยกัน ผมกังวลหลังจากที่ผมคว้าคอเสื้อเขาแรงเกินไป แต่เขาเข้ามาปลอบผมและบอกว่า ‘มันโอเค ทำตามสบายเลย ทำตามที่คุณอยากทำเลย’ หลังจากได้ยินแบบนั้น ความรู้สึกกังวลของผมก็บรรเทาลงเลย ผมคิดว่าความช่วยเหลือของอีจองแจทำให้ผมสามารถแสดงได้อย่างสบายใจในโปรเจคนี้และแสดงออกมาได้ดีครับ”

อนูปาม ตริปาฐี พูดถึงบทของ อาลี ว่า “เขาเป็นคนจิตใจอบอุ่น และเป็นตัวละครที่น่าประทับใจคนที่ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว ในเรื่อง Squid Game ที่โชว์ความหลากหลายของมนุษย์ เขาเป็นตัวละครที่มีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ผมแสดงบทนี้ด้วยความหวังว่า ผมจะถ่ายทอดตัวละครอาลีให้ดีที่สุดสู่สายตาผู้ชม”

Anupam Tripathi ยังบอกอีกว่า “ก่อนจะแสดง ผมคิดก่อนว่าอยากจะโชว์อะไรเกี่ยวกับชีวิตของคนคนนี้ และวิธีการที่ตัวละครของผมจะสื่อสารกับผู้ชม พูดตามตรง ผมไม่คิดว่าอาลีเป็นตัวละครทั่วไป” เขาอธิบาย “ก็อาลีจาก Squid Game เป็นตัวละครที่ได้เจอกับผู้คนทั่วโลกกว่า 190 ประเทศทาง Netflix ไม่ใช่เหรอครับ? ผมคิดว่านี่เป็นครั้งแรกที่คนได้เจอกับตัวละครแรงงานต่างด้าวในสังคมเกาหลี ผมคิดว่าผมจะทำให้ทุกคนทั่วโลกยอมรับอาลี รายละเอียดที่เล่าว่าทำไมคนคนนี้ถึงมาเกาหลี, เขาเจอปัญหาอะไรจากนายจ้าง และครอบครัวของเขา ทุกรายละเอียดอยู่ในเรื่องหมดแล้ว”

 

เขาพูดต่อ “การใช้เรื่องนี้เป็นพื้นฐาน ผมใช้เวลาทำงานด้านความเป็นมนุษย์และภาพลักษณ์ที่ดูน่าเห็นอกเห็นใจของอาลี ผมถึงกับไปอ่านเกี่ยวกับแรงงานต่างด้าวและปัญหาแรงงานจากทั่วโลก ผมย้อนมองกลับไปถึงบทคล้ายๆกันที่เคยแสดงและคิดว่าผมจะถ่ายทอดบทอาลีออกมาให้ดูไม่คร่ำครึอย่างไรมากที่สุด”

“และนั่นเป็นภาพของอาลีที่ผมสร้างขึ้น” อนูปาม ตริปาฐี บอก “ผมได้รับความช่วยเหลือจากหลายคนว่าผมไม่ควรยึดติดกับภาพลักษณ์นี้ และสร้างตัวละครที่เข้าถึงผู้ชมได้มากที่สุด ผู้กำกับช่วยผมเป็นอย่างมากเลยครับ และผมได้รับความช่วยเหลือทั้งจาก อีจองแจ และพัคแฮซู ผมได้ค้นพบอะไรหลายอย่างตอนที่พูดคุยกับคนที่กองถ่าย ทั้งนักแสดง ฮอซองแท, คิมจูรยอง และจองโฮยอน”

 

ที่มา ( 1 ) ( 2 ) ( 3 )

 

 


.Latest