ทำความรู้จักกับ เสินเสี่ยวถิง (Shen Xiaoting) ผู้เข้าแข่งขันที่ครองอันดับ 1 อยู่ในรายการ “Girls Planet 999″ ในขณะนี้
2021-10-13 16:11:42
Advertisement
คลิก!!!

เสินเสี่ยวถิง (Shen Xiaoting) เป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการ Girls Planet 999 ที่อยู่ในระดับท็อปมาโดยตลอดตั้งแต่เริ่มรายการ และตอนนี้เธออยู่ในอันดับที่ 1 หลังจากมีการคัดออกรอบสุดท้าย และอยู่ในอันดับ 1 ของกลุ่ม C มาตั้งแต่วันแรก ซึ่งเสินเสี่ยวถิงมีประวัติน่าสนใจมากก่อนที่เธอจะเริ่มสนใจการเป็นไอดอล เราลองไปทำความรู้จักเธอให้มากขึ้นกันดีกว่า

เสินเสี่ยวถิง อายุ 21 ปี เกิดเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ปี 1999 ที่เมืองเฉิงตู มนฑลเสฉวน ประเทศจีน โดยเมืองนี้มีชื่อเสียง และได้ฉายาว่า ‘เมืองแห่งสวรรค์’ เข้ากับหน้าตาที่สวยงามราวกับนางฟ้าของเสี่ยวถิงอย่างลงตัว

เฉินเสี่ยงถิง มีทักษะทั้งด้านการร้อง, แร็ป และเต้น โดยเฉพาะเรื่องการเต้นที่โดดเด่นมาก เพราะเธอเคยเป็นนักเต้นลีลาศมาก่อน 

ถึงแม้จะไม่รู้ว่าเธอเริ่มต้นการเรียนเต้นลีลาศตั้งแต่อายุเท่าใด แต่เธอเคยแข่งขันเมื่อปี 2013 ใน 2013 CBDF China Cup Tour Finals ตอนที่เธออายุเพียง 14 ปีเท่านั้น และได้รับรางวัลอันดับ 4 ในการแข่งขันโมเดิร์นแดนซ์

เธอชนะเลิศการแข่งขันลีลาศที่เซี่ยงไฮ้ เมื่อปี 2014 ในวันเพียง 15 ปีเท่านั้น

ตั้งแต่นั้นมา เสี่ยงถิงเข้าร่วมการแข่งขันเต้นไปทั่วโลก ทั้งงาน British Rising Star Amateur Ballroom ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานแข่งขันลีลาศชื่อดังที่สุดในโลก Blackpool Dance Festival

ตลอดระยะเวลาหลายปี เฉินเสี่ยงถิงได้รับรางวัลมากมายจากการแข่งขันลีลาศ มีรายงานว่าเธอเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 50 รายการทั้งในและต่างประเทศ 

จากนั้นเธอเข้าเรียนที่คณะ Performance Department ที่มหาวิทยาลัย Sichuan Conservatory of Music ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยในจีนที่มีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงหลายคน ทั้งนักแสดง, นักร้อง, นักไวโอลิน และอีกมากมาย


อย่างไรก็ตามการเต้นลีลาศไม่ใช่ความฝันสูงสุดของเธอ เธอตัดสินใจที่จะเป็นไอดอล และเข้าร่วมต้นสังกัด TOP CLASS Entertainment และเข้าร่วมแข่งขันรายการ China’s Produce Camp 2020 เมื่อปีที่แล้ว

อันดับเริ่มต้นในรายการของเธออยู่ที่ 64 จากผู้เข้าแข่งขัน 101 คนในตอนที่ 2 อย่างไรก็ตามน่าเสียดายที่เธอตกไปอยู่ที่อันดับ 87 ในตอนที่ 3 และถูกคัดออกในตอนที่ 4 ด้วยอันดับ 80 

หลังจากไม่ได้เดบิวต์กับ BonBon Girls 303 เธอก็ยังไม่ยอมแพ้ และเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Girls Planet 999 ในกลุ่ม C

และตอนนี้ความสามารถของเสี่ยวถิงก็เป็นที่รับรู้ต่อสายตาผู้ชม เธอขึ้นอันดับ 1 ตั้งแต่ตอนแรกของรายการในกลุ่ม C ผ่านการประเมินของคณะกรรมการ

เฉินเสี่ยวถึงยังได้อันดับ 1 ของกลุ่ม C และ อันดับ 2 จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดจากการแสดงเพลง How You Like That ของ BLACKPINK ที่ทำให้ทีมของเธอชนะการแข่งขัน เธอยังได้รับคิลลิ่งพาร์ทของเพลง ที่มียอดผู้เข้าชมแฟนแคมมากกว่า 440,000 ครั้งแล้วในตอนนี้

จากนั้นทีมของเธอเอาชนะด้วยเพลง Fate ของ Lee Sun Hee ซึ่งรอบนี้ เซี่ยงถิงรับหน้าที่ลีดเดอร์ของทีม และภายใน 3 สัปดาห์ วิดีโอไฮไลท์ของเธอมีผู้เข้าชมมากกว่า 475,000 ครั้งบน YouTube 

เธอสร้างความประทับใจให้กับผู้ชม จนก้าวขึ้นมาอยู่ในอันดับ 1 ในการคัดออกแรอบที่ 2 และในภารกิจ Creation Mission เธอยังคงรักษาอันดับเอาไว้ได้ แฟนคลับหวังว่าเธอจะยังคงรักษาอันดับ 1 หรือไม่ก็อันดับท็อป 3 เอาไว้ได้ และในเวลา 1 ชั่วโมง แฟนแคมของเพลง Snake ของเสี่ยวถิงมียอดวิวใกล้ถึง 200,000 วิว

เสี่ยวถิงนั้นมีบุคลิกภาพแบบ ISFJ ซึ่งเป็นคนอบอุ่น เข้าใจ และรู้จักชื่นชมทักษะของคนอื่น ซึ่งเธอได้ทำให้เราเห็นตลอดรายการที่ผ่านมา หลายคนคิดว่าเสน่ห์อีกอย่างของเธอคือนิสัยของเธอนั่นเอง เสินเสี่ยวถิงบอกว่าตัวเองเป็นคนที่จริงจังและต้องการความสมบูรณ์แบบทั้งในการทำงานและการเรียน

สำหรับงานอดิเรกของเธอได้แก่ ดูหนังและซีรีส์, ถ่ายรูป, เล่นเกม, ทำอาหาร, อ่านหนังสือ และหาร้านอาหารและร้านค้าน่าสนใจ นอกจากนี้เธอยังบอกว่าชอบนอนและดูทีวีบนโซฟา

ใครกำลังเอาใจช่วย เสี่ยวถิงให้ติดอันอับท็อป 9 ในรายการ Girls Planet 999 ทางช่อง Mnet กันบ้าง?

 

ที่มา  koreaboo

 


.Latest