โจจองซอก (Jo Jung Suk) กล่าวส่งท้ายซีรีส์ Hospital Playlist 2 พร้อมเลือกฉากที่ประทับใจมากที่สุด รวมถึงเคมีต่อนักแสดงร่วมงานและอื่นๆอีกมากมาย
2021-09-21 12:13:57
Advertisement
คลิก!!!

โจจองซอก (Jo Jung Suk) นักแสดงที่รับบทเป็น อีอิกจุน ศาสตราจารย์ด้านศัลยกรรมตับและตับอ่อน ในซีรีส์เรื่อง Hospital Playlist 2 ที่ออกอากาศตอนสุดท้ายไปเมื่อวันที่ 16 กันยายน เขาทำหน้าที่เติมความสดใสให้กับซีรีส์และมอบความประทับใจให้กับผู้ชมตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง


คำเตือน: เนื้อหามีสปอยล์

โจจองซอกได้พิสูจน์ฝีมือในบทของ อีอิกจุน มาตั้งแต่ซีซั่นแรก และไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังในซีซั่น 2 เขายังคงสร้างเสียงหัวเราะได้อย่างต่อเนื่องจากความตลกแบบลื่นไหล รวมถึงฉากประทับใจก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ด้วยการถ่ายทอดบทบาทของแพทย์ที่ดูแล เอาใจใส่ และให้คำแนะนำอย่างจริงใจกับคนไข้ อีกทั้งเรื่องราวโรแมนติกระหว่างเขาและ แชซงฮวา (รับบทโดย จอนมีโด (Jeon Mi Do)) ที่ในที่สุดก็สมหวังซักที นอกจากนี้โจจองซอกยังฝากผลงานเพลงไว้หลายเพลงในซีรีส์เรื่องนี้ เพราะเขารับหน้าที่เป็นนักร้องนำของวง บทอีอิกจุน ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่หน้าจดจำของเขาเลยก็ว่าได้

หลังจากซีรีส์ลาจอไป โจจองซอกได้มีโอกาสมาตอบคำถามเล็กน้อยเกี่ยวกับซีรีส์และตัวละครของเขา

จากที่ผู้ชมเห็นทางหน้าจอโทรทัศน์ เคมีระหว่างกลุ่มเพื่อนปี 99 นั้นดีมาก ทำให้ผู้ชมสงสัยว่า เมื่ออยู่นอกจอพวกเขายังคงสนิทสนมกันแบบในจอหรือไม่ โจจองซอกตอบเรื่องนี้ว่า

“ผมใช้เวลาเยอะมากไปกับกลุ่มเพื่อน 99 เพราะเราไม่ได้แค่ถ่ายทำซีรีส์ด้วยกัน แต่ยังซ้อมเพลงด้วยกันด้วย เราชินที่ได้เจอกันไปแล้ว จนผมคิดว่ามันคงจะรู้สึกแปลกแน่นอนเพราะเราคงไม่ได้เจอกันบ่อยเหมือนเก่า สำหรับความสัมพันธ์ของอิกจุนและซงฮวา เป็นอะไรที่ราบเรียบที่ค่อยพัฒนาไปตามธรรมชาติในกลุ่มเพื่อนปี 99 ผมคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ชมอินไปกับความสัมพันธ์ของคู่นี้ สำหรับบรรยากาศการถ่ายทำ ก็อย่างที่เห็นกันในวิดีโอเบื้องหลัง พวกเราสบายๆและสนุกกันมาก เหมือนเป็นเพื่อนกันมานานแล้ว ผมรู้สึกขอบคุณมากที่ได้ทำงานกับนักแสดงที่ยอดเยี่ยมในบรรยากาศที่น่าประทับใจแบบนั้น ความสัมพันธ์ของเราดูเหมือนจะมีค่าขึ้นตามกาลเวลา” 

สำหรับภาค 2 ได้นำเสนอเรื่องราวประทับใจระหว่างหมอและคนไข้หลายฉาก เมื่อถามว่ามีฉาก หรือ บทพูดตอนใดบ้างที่ทำให้เขาประทับใจ โจจองซอกตอบว่า

“ทุกเรื่องราวดีหมด แต่ส่วนตัวผมชอบเรื่องราวในตอนที่ 4 เป็นพิเศษ นักแสดงหญิงที่รับบทเป็นแม่ของมินชาน และ อึนจี แสดงออกมาได้ยอดเยี่ยมและผมคิดว่าน่าจะจดจำฉากนั้นไปอีกนาน ผมตระหนักได้อีกครั้งว่า ซีรีส์ของเราสามารถถ่ายทอดเรื่องราวและส่งข้อความไปยังผู้ชมได้เป็นอย่างดีเพราะว่านักแสดงหลายคนร่วมด้วยช่วยกันสร้างฉากนั้นขึ้นมา”

โจจองซอกยังได้เลือกเพลงที่เขาประทับใจที่สุดในซีซั่นนี้ โดยเขาเลือกเพลง Let’s Forget It จากตอนที่ 4 เขาอธิบายว่า

“ผมชอบเสียงของ จองคยองโฮ (Jung Kyung Ho) ที่เข้ากับบรรยากาศ และเรื่องราวของซีรีส์โดยรวม นอกจากนี้ยังมีเพลง It’s My Life ที่น่าจดจำเช่นเกี่ยวกัน เป็นเพลงที่ อิกจุนเลือกจะร้องในวันเกิดของเขา และด้วยอารมณ์ของเพลง ทำให้เพลงนี้ท้าทายที่สุดในบรรดาเพลงที่ผมต้องร้องในเรื่อง Hospital Playlist เลยครับ”

เมื่อถามว่าเขาจะจดจำ Hospital Playlist ในแบบใด โจจองซอกบอกว่า “ผมคิดว่าซีรีส์คงจะอยู่ในความทรงจำที่ทำให้ผมสบายใจ ที่อยู่ๆก็จะโผล่เข้ามาในความคิดของผม” เขายังบอกอีกว่าเขาภูมิใจที่ผู้ชมหลายคนได้รับความรู้ทางการแพทย์เพิ่มมากขึ้น และยังมีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่อยากจะบริจาคอวัยวะหลังจากได้ดูซีรีส์เรื่องนี้


เขาบอกต่อว่า “ในฐานะนักแสดง ผมรู้สึกว่าคนรอบตัวผมมีส่วนที่ทำให้ผมรู้สึกอบอุ่นใจเป็นอย่างมาก และรู้สึกมีความหมายมากที่ตัวเองได้ส่งต่อความรู้สึกนั้นให้กับคนที่รับชมซีรีส์เรื่องนี้ เพื่อนกลุ่ม 99 ที่สนุกด้วยกัน, นักแสดงอีกหลายคน, ผู้กำกับ, นักเขียนบท และทีมงาน ทุกคนจะอยู่ในหัวใจของผมไปอีกนานแสนนาน นี่เป็นซีรีส์เรื่องแรกของผมที่มีภาคต่อ ทำให้มันเป็นความทรงจำที่พิเศษมากขึ้นอีกครับ”

โจจองซอกปิดท้ายด้วยการส่งข้อความถึงผู้ชมที่ติดตามซีรีส์ Hospital Playlist 2 และเป็นกำลังใจ อีอิกจุน ตัวละครของเขามาตลอด

“ผมอยากจะขอบคุณผู้ชมจากใจจริงที่ชื่นชอบและรัก Hospital Playlist จนถึงตอนนี้ ขอบคุณความรักที่มอบให้กับซีรีส์ รวมถึง เพลงและการแสดงของ Mido and Falasol ทำให้ผมมีพลังและถ่ายทำซีรีส์ได้จนเสร็จสิ้น ผมอยากขอบคุณ Sand Grains (ชื่อแฟนคลับของวง Mido and Falasol) อีกครั้งที่ส่งพลังงานให้กับผม และผมจะกลับมาเจอกับทุกคนอีกครั้งในโปรเจคต่อไป Nation of Happiness

ที่มา ( 1 )

 


.Latest