ลิซ่า(Lisa) วง BLACKPINK เล่าความยากลำบากช่วงเป็นเด็กฝึกหัดในวัย 14 ปี
2021-09-21 08:37:32
Advertisement
คลิก!!!

ลิซ่า(Lisa) วง BLACKPINK เพิ่มให้สัมภาษณ์กับรายการ WOODY ซึ่งเธอได้ร่วมพูดคุยเรื่องราวมากมาย ทั้งการเดบิวต์โซโล่แรกของเธอ, เหล่าบรรดาสัตว์เลี้ยง รวมถึงเรื่องราวสมัยเป็นเด็กฝึกหัด

ลิซ่า ออดิชั่นกับ YG Entertainment เมื่อปี 2010 และกลายเป็นเด็กฝึกหัดต่างชาติคนแรกของ YG อย่างเป็นทางการในปี 2011 แน่นอนว่าเป็นเรื่องน่ากลัวที่ต้องแนะนำตัวกับรุ่นพี่เด็กฝึกหัดหญิงในค่ายในตอนนั้น

“สิ่งที่ฉันจำได้คือในวันนั้นเป็นครั้งแรกในห้องซ้อมเต้นในฐานะเด็กใหม่ ทุกคนยืนเข้าแถวแล้วฉันต้องแนะนำตัว ฉันยังจำได้ว่าทุกอย่างเป็นสิ่งใหม่สำหรับฉันหมดเลยค่ะ” – ลิซ่า

อีกเรื่องที่ทำให้ลำบากคือ เธอกลายเป็นเด็กผู้หญิงที่ต้องอยู่ในต่างประเทศ พ่อแม่ของเธอที่เป็นเหมือนกำลังใจ ต้องกลับประเทศไทยแทบจะทันทีในตอนนั้น

“ถึงตอนที่แม่และพ่อของฉันบอกว่าพวกเขาจะกลับแล้วนะ ฉันพูดว่า ‘จะกลับกันเหรอ? หนูไม่ได้ไปกับแม่เหรอ?’ แม่ของฉันบอกว่า ‘ไม่ หนูจะต้องอยู่ที่นี่ 3 เดือน’ ฉันแบบ ‘อะไรนะ?’ ฉันตกใจค่ะ และคิดว่า ‘พวกเขาทิ้งฉันไว้ที่นี่คนเดียวเหรอ?’ แล้วพวกเขาก็ไป” – ลิซ่า


สำหรับสิ่งที่ยากที่สุดในการเป็นเด็กฝึกหัด ลิซ่าบอกว่าคือการที่เธอต้องออกมาอยู่ด้วยตัวเองตั้งแต่อายุน้อย และการต้องแยกจากแม่เพราะเธอต้องทำงานเพื่อกลายเป็นศิลปินเคป็อป

“สำหรับฉันในตอนนั้น ทุกอย่างคือความท้าทาย ฉันต้องอยู่ด้วยตัวเอง ต้องตัดสินใจเอง ฉันต้องจัดการการเงินเอง ซึ่งไม่เคยทำอะไรแบบนั้นมาก่อน และฉันเป็นคนติดแม่ค่ะ เวลาเหนื่อย ฉันแค่อยากจะกอดแม่ แต่ตอนนั้นก็ทำไม่ได้ เราทำได้แค่วิดีโอคอลหากัน และภาษาก็เป็นอุปสรรคอีกอย่าง มันยากเพราะว่าฉันไม่สามารถสื่อสารได้” – ลิซ่า

ลิซ่าใช้เวลาประมาณ 1 ปีกว่าจะปรับตัวในประเทศเกาหลีใต้ได้ หลังจากนั้นเธอใช้ภาษาได้อย่างคล่องแคล่วขึ้น สนิทกับสมาชิกในวงของเธอมากขึ้น และได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากหนึ่งวงของยุค

ชมวิดีโอของลิซ่าได้ที่รายการ WOODY ข้างล่างนี้เลย:

ที่มา: YouTube

 


.Latest