‘เธอต้องนอนกับฉัน’ นักแสดง ฮออีแจ (Heo Yi Jae) เล่าเหตุผลที่เธอออกจากวงการบันเทิง
2021-09-12 09:23:42
Advertisement
คลิก!!!

เมื่อวันที่ 10 กันยายน, เวย์ (Way) อดีตสมาชิกวง Crayon Pop ได้โพสวิดีโอที่ชื่อว่า ‘เรื่องจริงของนักแสดงหญิงเกาหลีจากปากของนักแสดงหญิงเกาหลี (ตบหน้า, ไร้นางอาย...)’ บนช่อง YouTube ของเธอที่ชื่อว่า WayLandนักแสดงหญิง ฮออีแจ (Heo Yi Jae) ได้มาร่วมรายการ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกหลังจากห่างหายไปพักใหญ่ ฮออีแจหยุดกิจกรรมในวงการอย่างกะทันหันเมื่อปี 2016 และบอกว่ามีนักแสดงชายที่คุกคามเธอ เธอเล่าว่า

“ฉันออกจากวงการวงการบันเทิงเพราะว่านักแสดงชายที่แต่งงานแล้วคนนั้น”
 

เธออธิบายว่า “มีซีรีส์อยู่เรื่องหนึ่ง ฉันและคนคนนี้ต้องแสดงด้วยกัน ตอนแรกเขาก็ทำดีกับฉัน แต่อยู่มาวันหนึ่ง เขาก็ถามฉันว่า...’ทำไมไม่ติดต่อมาตอนวันหยุด?’ แต่เราก็เจอกันแทบทุกวันอยู่แล้วในกองถ่าย”

ฮออีแจเล่าต่อ “เรื่องนี้เกิดขึ้นตอนที่ฉันยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร ฉันเลยตอบไปว่า ‘แต่เราก็เจอกันทุกวัน และเราก็ทำงานกัน 20 ชั่วโมงต่อวันอยู่แล้ว เราเลยไม่มีเวลาติดต่อกันและกัน’ เขาไม่ได้พูดอะไร แต่สีหน้าของเขาแสดงออกมาว่า ‘นี่เธอแกล้งไม่รู้ หรือว่าไม่รู้จริงๆเนี่ย?’”

ฮออีแจบอกว่านี่คือตอนที่ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้น “มันเริ่มต้นตั้งแต่ตอนนั้น เขาจะเรียกฉันว่า ‘ว่าไง ยัยผู้หญิงแ*ด’ ที่กองถ่ายทุกวัน” เวย์ถึงกับอึ้ง เธอถามอดีตนักแสดงหญิงว่า “ตอนนี้เขายังเป็นนักแสดงอยู่ที่หรือเปล่า?” ฮออีแจตอบว่า “ค่ะ เขาก็ดูไปได้ด้วยดี” 

ฮออีแจเล่าต่อ “มีอยู่วันหนึ่ง เขากำลังถ่ายทำ และมันเป็นฉากที่ฉันไม่ต้องร่วมแสดง ฉากนั้นเขาทำอารมณ์ไม่ได้ เขาเลยอารมณ์เสีย และเขาก็ตะโกนว่า ‘แม่* เอ๊ย ฉันทำไม่ไดเ!!’ จากนั้นเขาก็ออกไป ผู้กำกับพูดอะไรไม่ได้ เพราะเป็นผลงานเดบิวต์การกำกับของเขา ทีมงานก็ทำอะไรไม่ได้เลย”

เธอเล่าต่อ “นักแสดงชายคนนั้นโทรหา หัวหน้าทีมโปรดิวเซอร์ และบอกว่าเขาไม่ได้สบถด่าผู้กำกับนะ เขาสบถใส่ ฮออีแจ เพราะเขารู้สึกเครียดมากเพราะฉัน ผู้กำกับเลยมาบอกฉันว่าให้ไปรอที่ห้องพักและไปคุยกับเขา”

คำพูดของนักแสดงชายคนนั้นทำให้เธออึ้ง จนตัดสินใจออกจากวงการ “ผู้กำกับเรียกให้ฉันไปอีกห้องหนึ่ง เขาถามฉันว่า ‘รู้หรือเปล่าว่าทำไมเขาถึงสบถด่าและกวนเธอตลอดเวลามีฉากอารมณ์?’ ฉันเลยตอบว่า ‘ฉันไม่รู้ ฉันไม่รู้เหตุผลที่เขาทำแบบนั้น’ จากนั้นผู้กำกับเลยบอกว่า ‘เขากำลังรอให้เธอนอนกับเขา แต่เธอไม่ได้ทำ เขาเลยคิดว่าเธอพยายามจะทำให้เธอกลัว’ ฉันเลยตอบผู้กำกับไปว่า ‘ไม่จริงหรอก’ และฉันไม่เชื่อผู้กำกับค่ะ” 

ฮออีแจเล่าต่อ “ฉันเลยไปหานักแสดงชายคนนั้นที่อยู่ในห้องรับรอง พอฉันเข้าไป เสียงของเขาดูเบาและสงบลง เขาพูดกับฉันว่า ‘อีแจ รู้หรือเปล่าคนเขาพูดกันอย่างไรหลังจากได้ดูซีรีส์ของเรา? พวกเขาบอกว่าเธอและฉันดูไม่เหมือนคนคบกันจริง’ ฉันเลยบอกเขาว่า ‘จริงเหรอคะ? ฉันขอโทษค่ะ ฉันจะพยายามให้มากขึ้น’ จากนั้นเขาก็พูดขึ้นมาว่า ‘เธอรู้ไหมว่าสิ่งที่คู่รักจริงๆเขาทำกันคืออะไร?’ ฉันเลยตอบไปว่า ‘ฉันไม่รู้ค่ะ’ เขาเลยบอกฉันว่า ‘เราต้องนอนด้วยกัน แต่เธอไม่อยากทำมันใช่ไหม’ ฉันตอบเขาว่า ไม่”

จากนั้นนักแสดงชายคนดังกล่าวโกรธ ตะโกนใส่เธอ และปาสิ่งของใส่เธอด้วย ฮออีแจเล่าว่า “จากนั้นเขาปากข้าวของใส่ฉัน และตะโกนว่า ‘ตามใจละกัน นังร่า*! ฉันแสดงไม่ได้เพราะเธอ นังร่า* และสาปแช่งฉัน”


 

ฮออีแจอธิบายว่า เรื่องนี้ทำให้เธอเสียขวัญมาก เพราะว่าตอนนั้นไม่มีใครช่วยเธอเลย เธอเลยตัดสินใจออกจากวงการเพราะเกิดเรื่องนี้ขึ้น

ฮออีแจ เดบิวต์ในภาพยนตร์เรื่อง 'Da Capo' เมื่อปี 2000 และร่วมงานกับภาพยนตร์และซีรีส์หลายเรื่อง ผลงานสุดท้ายของเธอคือเรื่อง You Are a Gift เมื่อปี 2016

 


.Latest