อีโดฮยอน (Lee Do Hyun) พูดถึงรางวัล Baeksang Arts Award และความตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ อิมซูจอง (Im Soo Jung)
2021-07-29 16:07:21
Advertisement
คลิก!!!

อีโดฮยอน (Lee Do Hyun) ได้ให้สัมภาษณ์ถึงรางวัล Baeksang Arts Awards ที่เขาได้รับ, ซีรีส์เรื่องใหม่ และอีกมากมาย!

อีโดฮยอน คว้ารางวัล นักแสดงหน้าใหม่จากงาน Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 57 หลังจากเดบิวต์ด้านการแสดงมาเป็นเวลา 4 ปี อย่างไรก็ตาม เขาบอกว่ายังมีความคิดแบบเดิมไม่ว่าจะก่อนหรือหลังได้รับรางวัล

อีโดฮยอนกล่าวว่า “ผมเป็นคนที่ต้องทำทุกวันของเขาให้ดี ผมเชื่อว่านี่คือรางวัลที่ผมได้รับเพื่อขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือผมให้สามารถทำงานได้อย่างสุดความสามารถ เช่นเดียวกับที่ผมเคยพูดไปแล้วตอนรับรางวัล ผมจะไม่เปลี่ยนไปในตอนนี้ และผมจะทำงานให้หนักขึ้น เตรียมตัวอย่างดีเพื่อโชว์การแสดงที่ดียิ่งขึ้นครับ”

เมื่อถามถึงความรู้สึกที่ชื่อเขาถูกกล่าวในฐานะผู้ชนะ อีโดฮยอนตอบว่า “พูดตามตรงเลยคือ ผมไม่รู้ว่าจะได้รับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมครับ ผมไปเพราะจะไปแสดงการแสดงขอบคุณเท่านั้น ตอนที่ผมนั่งกับผู้ได้รับการเสนอชื่อคนอื่น ผมก็ยังฝึกซ้อมเพลงของผมอยู่เลย” เขาเล่าต่อ “ก่อนงานประกาศรางวัล พ่อของผมบอกให้ผมเตรียมคำพูดเผื่อว่าจะได้รับรางวัล แต่พอเปิดคอมพิวเตอร์ [และเห็นรายชื่อผู้เข้าชิงคนอื่น] ผมคิดว่าไม่ต้องเตรียมหรอก ผมปิดคอมพิวเตอร์แล้วเข้านอน ผู้เข้าชิงคนอื่นทำผลงานได้ดี และผมก็มีความสุขมากแล้วแค่ได้ไปอยู่ตรงนั้น เพราะฉะนั้นก่อนจะประกาศชื่อของตัวเอง ผมไม่มีความคิดว่า [ตัวเองจะชนะ] เลยครับ ผมงงไปเลยเพราะสับสน รุ่นพี่นักแสดงและผู้กำกับที่ผมนับถืออยู่ในงานนั้นด้วย รู้สึกเป็นเกียรติมากเลยครับที่ได้รับความสนใจในงานนั้น”

 

อีโดฮยอนได้พูดถึงซีรีส์เรื่องล่าสุดของเขาที่เพิ่งลาจอไป เรื่อง Youth of May ที่เขารับบทคู่กับ โกมินซี (Go Min Si) “ความรู้สึกของผมซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆตลอดการถ่ายทำ พอนักแสดง ผู้กำกับ และทีมงานต่างรู้สึกอินไปด้วยกัน ถึงแม้จะไม่ได้เตรียมตัว แต่ความรู้สึกเหล่านั้นออกมาเองเลยครับ แค่ผมมองไปที่นักแสดงร่วมงานของผม”

จากนั้นเขาได้พูดถึงซีรีส์ที่กำลังจากออนแอร์ของตัวเอง ซึ่งได้ร่วมงานกับ อิมซูจอง (Im Soo Jung) “ซีรีส์เรื่องต่อไปของผมคือเรื่อง Melancholia ของช่อง tvN ซึ่งมีแผนจะออกอากาศในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ เรื่องนี้เล่าเกี่ยวกับครูสอนคณิตศาสตร์กับนักเรียนอัจฉริยะในโรงเรียนเอกชนที่มีการปฏิบัติต่อนักเรียนไม่เท่าเทียมกัน ผมอ่านหนังสือและดูสารคดีเกี่ยวกับคณิตศาสตร์เพราะว่าซีรีส์เกี่ยวกับคณิตศาสตร์ ผมเลยพยายามเตรียมตัวว่าทำอย่างไรถึงจะดูคล่องแคล่วเวลาเขียนโจทย์หรือเขียนสัญลักษณ์ทางคณิตศาสตร์ครับ”

อีโดฮยอนยังบอกอีกว่า “คือจริงๆผมไม่ชอบคณิตศาสตร์เลยครับตอนเรียน เวลาผ่านมานานแล้วแต่ผมต้องมาเริ่มศึกษาคณิตศาสตร์อีกครั้ง แต่หลังจากได้ลองหาข้อมูล ผมพบว่าคณิตศาสตร์มีโลกของตัวเอง เป็นโลกที่เหมือนกับโลกของเรา และก็มีมุมมองที่น่าประทับใจ ผมเลยสนุกกับการค้นหาข้อมูลครับ”

เขาได้พูดถึงนักแสดงร่วมงานว่า “ผมอายและลำบากมากเลยครับเวลาที่ต้องคุยกับคนอื่นก่อน แต่ว่าคุณอิมซูจองเป็นคนที่ใส่ใจคนอื่นและทำให้ผมรู้สึกสบายใจ ผมเลยปรับตัวได้ดี ทำให้ใน [กองถ่าย] มีบรรยากาศสบายๆมาก ผมเฝ้ารอวันที่จะได้ถ่ายทำเลยครับ ได้โปรดเฝ้ารอ [ซีรีส์ของเรา] กันเยอะๆนะครับ”

 

อีโดฮยอนถูกถามว่า ถ้าเขามีไทม์แมชชีน และเดินทางข้ามเวลาได้ เขาอยากไปในช่วงเวลาใด “ผมอยากไปอนาคตครับ ผมอยากจะดูดีแบบผู้ใหญ่ ริ้วรอยของรุ่นพี่ชินฮาคยุน (Shin Ha Kyun) ดูดีไม่ใช่เหรอครับ? เวลาผมได้เจอฮยองรอบตัวยิ่งดูดีเวลามีอายุ ผมรู้สึกอิจฉาครับ ผมอยากรู้เหมือนกันว่าตัวเองในวัย 30 กลางๆจะเป็นอย่างไร”

อีโดฮยอนปิดท้ายโดยพูดถึงเป้าหมายในอนาคตของตัวเอง “ผมเหลือเวลาอีก 3 ปี ในช่วงอายุ 20 ของตัวเองครับ [นับตามเกาหลี] ผมอยากจะทำงานแบบไม่หยุดพัก ผมอยากจะทักทายทุกคนด้วยภาพยนตร์ในปีหน้า ผมอยากจะลองแสดงในงานภาพยนตร์ด้วย ในอนาคต ผมหวังว่าผมจะกลายเป็นนักแสดงแบบ ซงคังโฮ (Song Kang Ho) หรือ อีบยองฮอน (Lee Byung Hun) ที่มีฝีมือการแสดงเป็นที่ยอมรับของสาธารณะชน ผมจะทำงานอย่างหนักเพื่อจะให้สามารถโชว์ด้านที่ดีขึ้นได้ครับ”

 

ที่มา  soompi

 


.Latest