Easter eggs ที่ซ่อนอยู่ใน 'Hospital Playlist 2'
2021-07-29 09:17:21
Advertisement
คลิก!!!

นอกจากจะเป็นซีรีส์ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นแล้ว ความสนุกอีกอย่าง ที่หลายคนไม่รู้ หรือ ไม่ทันสังเกต ในซีรีส์เรื่อง 'Hospital Playlist 2' คือ รายละเอียด Easter eggs ในแต่ละตอนของซีรีส์ พร้อมแล้วไปดูกันดีกว่าว่าคนเขียนบทซ่อนอะไรเอาไว้บ้าง?

1. ซงฮวา ร้องเพลงของวง SECHSKIES

นอกจากจะเป็นคุณหมอที่เก่งแล้ว สิ่งที่ซงฮวาทุ่มเทอีกอย่างคือ การร้องเพลง ถ้ามีโอกาสได้ร้องเมื่อไหร่ เธอจะปล่อยพลังเสียงแบบเต็มปอด อย่างในตอนที่เธอร้องเพลงกับอิกจุนข้างนอกโรงพยาบาลยูลแจอย่างอารมณ์ดี ทายกันออกหรือเปล่าว่า ซงฮวาร้องเพลงอะไร? เพลงที่เธอร้องคือเพลง Couple ของวง SECHSKIES ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 1998 และเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมในเกาหลีใต้ คอรัสของเพลงนี้จะติดอยู่ในหัวคุณก่อนที่คุณจะรู้ตัว และฮัมมันออกมาแบบอัตโนมัติ แล้วการที่ซงฮวามาร้องเพลงนี้ต่อหน้าอิกจุนอีก...ความหมายมันช่าง...ชวนจับไม้พายลงเรือนี้เสียจริง!

 

2. อิกจุน เป็นแฟนบอยของ JYP

ฉากนี้เป็นตอนที่ อิกจุน, ซงฮวา, จุนวาน และแจฮัก ทานข้าวกันที่โรงอาหาร ระหว่างคุยกัน อิกจุนบอกว่าเขาเป็นแฟนคลับตัวยงของ พัคจินยอง (JYP) และเต้นเพลง Don't Leave Me เพลงของ JYP ที่ปล่อยเมื่อปี 1995

 

3. ยูยอนซอก (Yoo Yeon Seok) แสดงเป็น ชิลบง ในร่าง จองวอน 

ยูยอนซอก (Yoo Yeon Seok) หรือคุณหมอจองวอน ในเรื่อง Hospital Playlist เคยรับบทเป็น ชิลบง นักกีฬาเบสบอลระดับท็อปของมหาวิทยาลัย Yonsei University ในเรื่อง Reply 1994 และฉากที่เขาปากระดาษทิชชู่ใส่จุนวานที่ยอมรับว่าแอบใช้แชมพูของตัวเอง ก็เหมือนเขาสวมบทบาทของชิลบงอีกครั้ง จากนั้น จุนวานบอกว่า “เขาเป็นพิชเชอร์หรือยังไง?” ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงกับบทของชิลบงในเรื่อง Reply 1994 ได้อย่างลงตัว!

 

4. อิกจุน และ จุนวาน เลียนแบบฉากจากเรื่อง Autumn In My Heart

ตอนที่ 5 มีฉากที่ซงฮวาเรียกเพื่อนๆของเธอมารวมตัวกันเพื่อบอกว่าเธอซื้อปูหิมะมา อิกจุนพูดขึ้นมาว่า “ฉันอยากกินปูหิมะ ฉันสามารถซื้อมันได้เท่าไหร่?” จุนวานก็พูดต่อขึ้นมาทันที “เท่าไหร่? เท่าไหร่ที่เธอต้องการ? ปูหิมะเหรอ? ฉันมีเงิน” บทละครนี้มาจากเรื่อง Autumn In My Heart ถ้าซอกฮยองติดรายการวาไรตี้ 2 คนนี้ก็น่าจะติดซีรีส์เกาหลี

 

5. เพลงที่ร้องในคาราโอเกะ

ตอนที่ 5 แกงค์คุณหมอไปร้านคาราโอเกะ และในที่สุดซงฮวาก็ได้ร้องเพลงซักที และพวกเขาร้องเพลง I Like You ของ Weathercast เพลงฮิตเมื่อปี 1996 และ EXO เคยนำมาร้องในปี 2014 คิดว่าเอ็กโซแอลหลายคนคงเคยฟังเพลงนี้

 

6. การข้ามมาเจอกันระหว่างซีรีส์ Prison Playbook

นักแสดง อีคยูฮยอง (Lee Kyu Hyung) ร่วมเป็นแขกรับเชิญในเรื่องนี้ โดยเขารับบทเป็น ยูฮันยาง ในเรื่อง Prison Playbook ส่วนในเรื่อง Hospital Playlist เขารับบทเป็นเจ้าของร้านยา ชื่อว่า อันชีฮง ซึ่งเชื่อมโยงกับตัวละครของเขาในเรื่อง Prison Playbook ที่เรียนจบเภสัช และมีแฟนชื่อเดียวกัน ตอนนี้ผู้ชมเหมือนได้หลุดเข้าไปในจักรวาลของ ชินอี (โปรดิวเซอร์ ชินวอนโฮ และ นักเขียนบท อีอูจอง ผู้อยู่เบื้องหลังทั้ง 2 ซีรีส์)

ติดตาม Hospital Playlist 2 ได้ทาง Netflix

 


.Latest