วงเคป็อปที่เปิดเผยด้านมืดของวงการบันเทิงเกาหลี
2021-07-20 15:55:14
Advertisement
คลิก!!!

ทุกสิ่งบนโลกย่อมมี 2 ด้าน วงการเคป็อปก็เช่นกันที่นอกจากด้านสมบูรณ์แบบที่เปิดเผยให้แฟนคลับได้เห็นแล้ว ยังมีอีกมุมหนึ่งที่คนนอกวงการทั่วไปอาจไม่เคยรู้ และนี่คือ 3 วงเคป็อปที่ออกมาพูดถึงความยากลำบากและเรื่องราวอีกด้านของวงการบันเทิงเกาหลีใต้

Stellar

ที่มาของภาพ: The Entertainment Pascal

Stellar เดบิวต์เมื่อปี 2011 ด้วยคอนเซ็ปต์น่ารักและสดใส แต่กลับไม่ได้รับความสนใจมากนักในเวลานั้น ทำให้พวกเธอเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่เป็นแบบเซ็กซี่มากขึ้นในปี 2014 เพลง 'Marionette' ถือเป็นจุดเปลี่ยนของวง ตอนนั้นพวกเธอได้รับกระแสตอบรับหลากหลาย มีผู้ชมหลายคนรับไม่ได้กับมิวสิควิดีโอและท่าเต้นที่ยั่วยวนเกินไป ในขณะที่บางส่วนชื่นชมความมั่นใจของพวกเธอ

แม้ว่าคอนเซ็ปต์ใหม่ถูกวางโดยนำเสนอความมั่นใจของผู้หญิง แต่มีอดีตสมาชิกของวงเปิดเผยว่าพวกเธอถูกบังคับให้ใช้คอนเซ็ปต์เซ็กซี่โดยบริษัท มีฉากในมิวสิควิดีโอที่ไม่มีการพูดคุยมาก่อนถ่ายทำ

ช่วงคัมแบคเพลง 'Vibrato' ชุดที่พวกเธอต้องใส่โป๊มาก ทำให้สมาชิกในวงไม่ยอมใส่ ตอนนั้นทีมงานบอกว่าชุดนี้ใส่แค่ถ่ายภาพแค่ไม่นานเท่านั้น และพอถ่ายเสร็จแล้วสมาชิกในวงไม่พอใจตัวเองที่อยู่ในชุดนั้น อย่างไรก็ตามบริษัทได้ใช้ภาพนั้นเป็นภาพทีเซอร์ในการคัมแบค ซึ่งทำให้สมาชิกในวงรู้สึกแย่มาก

ตอนนั้นพวกเธอรู้สึกกังวลและเครียดกับสิ่งที่ได้รับการปฏิบัติจากบริษัท ทำให้สมาชิกทุกคนออกจากบริษัทและไม่เสียดายที่ยุบวง Stellar

 

Yellow Bee

ที่มาของภาพ: AD Entertainment

อดีตสมาชิกวง Yellow Bee ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวที่เคยเจอเช่นกัน วง Yellow Bee เดบิวต์เมื่อปี 2017 และปล่อยเพลงออกมา 3 เพลง ก่อนจะยุติการโปรโมทในปี 2020 วงไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่หลังจากยุบวง พวกเธอได้รับความสนใจมากขึ้น


ชาวเน็ตถึงกับช็อคกับแถลงการณ์ของ A.D Entertainment ต้นสังกัดของวงที่ออกมาระบุว่า ‘บริษัทมีแผนจะโปรโมทวง Yellow Bee ต่อ แต่ด้วยพฤติกรรมไม่เหมาะสมเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของสมาชิก B ทำให้สมาชิกของวงและบริษัทไม่สามารถทำข้อตกลงกันได้’

อาริ (Ari) หนึ่งในสมาชิกของวง ได้ออกมาเปิดเผยในภาพหลังว่า สมาชิกคนนั้นไม่ได้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม แต่ทีมงานของบริษัทต่างหากที่ทำตัวไม่ดี เธอเล่าว่ามีการคุกคามทางเพศหลายครั้ง และมีการล่วงละเมิดทางเพศเกิดขึ้นกับสมาชิกคนนั้นตอนที่โปรโมทในฐานะสมาชิกวง Yellow Bee

เรื่องนี้เพิ่งถูกเปิดเผยออกมา ทำให้ตอนนี้ยังไม่มีการดำเนินการตามกฎหมายกับบริษัท อย่างไรก็ตามมีชาวเน็ตออกมาให้กำลังใจสมาชิกในวงอย่างมากมายที่กล้าออกมาเปิดเผยความจริงที่น่ารังเกียจนี้

GreatGuys

ที่มาของภาพ: DNA Entertainment

GreatGuys เคยให้สัมภาษณ์กับ Insider ไว้เมื่อปี 2019 พวกเขาเปิดเผยกฎที่เข้มงวดในการเป็นไอดอล สมาชิกในวงเปิดเผยว่าพวกเขาต้องไปยิม, ห้องอัด จากนั้นได้นอนไม่นาน ก่อนจะเริ่มวันใหม่อีกครั้ง 

นอกจากนี้พวกเขายังเปิดเผยว่าต้องอดอาหารเพื่อคุมน้ำหนัก ทั้งที่ต้องทำกิจกรรมในแต่ละวันอย่างหนัก แต่ได้ทานอาหารแค่เล็กน้อยเท่านั้น ทำให้พวกเขาลำบากมาก 

พวกเขายังบอกว่าไม่ได้รับอนุญาตให้ออกเดท ซึ่งคล้ายกับหลายบริษัท ด้วยเหตุผลว่าพวกเขาจะได้โฟกัสแต่เฉพาะกับงานเพลง 

 

 


.Latest