โซลาร์ MAMAMOO เผย 4 เคล็ดลับที่ไอดอลใช้คลายความร้อนและยับยั้งเหงื่อบนเวที!
2021-07-19 15:49:30
Advertisement
คลิก!!!

เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมไอดอลส่วนใหญ่ถึงยังดูแห้งและสะอาด แม้ว่าจะขึ้นโชว์บนเวทีที่ต้องออกแรงเต้นในช่วงหน้าร้อนของเกาหลีก็ตาม ซึ่งความสงสัยนั้น โซลาร์ (Solar) MAMAMOO ก็ได้ออกมาตอบให้แล้ว เธอเผยว่าตัวเองเป็นคนที่เหงื่อออกมาก “วงแขน หัว ฉันเหงื่ออกทุกที่เลยค่ะ” อย่างไรก็ตาม เธอบอกว่า ใต้วงแขนจะเหงื่อออกไม่ได้เมื่ออยู่บนเวที ซึ่งนั่นเธอก็มีเคล็ดลับที่จะช่วยแก้ไขปัญหานั้น ในวิดีโอใหม่บนช่อง YouTube ของเธอได้อธิบาย 4 วิธีที่ไอดอลจะรู้สึกเย็นและแห้งสบายอยู่ตลอดเวลา

 

1. สเปรย์โฟมดับหัวร้อน

เคล็ดลับแรก เธอเผยว่า ไอดอลหลายคนจะใช้สเปรย์โฟมที่พ่นลงบนศีรษะเพื่อบรรเทาความร้อน

“มันจะให้ความรู้สึกที่สดชื่นในทันทีค่ะ” เธออธิบาย นี่เป็นวิธีคลายร้อนอย่างเร่งด่วนในกรณีที่เจออากาศร้อนไม่นาน แต่ถ้าร้อนตลอดวันเธอจะต้องลองวิธีอื่น

 

2. แผ่นซับเหงื่อ

ตามที่ โซลาร์ ได้กล่าวไว้ แฟน ๆ ต่างสงสัยมานานแล้วว่า MAMAMOO หลีกเลี่ยงเหงื่อที่บริเวณใต้วงแขนเวลาแสดงบนเวทีได้อย่างไรเมื่ออากาศร้อน และเคล็ดลับของไอดอลก็คือ แผ่นซับเหงื่อ!

ด้านที่เหนียวจะติดกับบริเวณรักแร้ภายในชุดที่เธอสวมใส่ ในขณะที่ด้านที่แห้งและนุ่มจะดูดซับเหงื่อก่อนที่จะซึมเข้าสู่เนื้อผ้า

 

3. สเปรย์เย็นสำหรับเล่นกีฬา

โซลาร์ เผยว่า เคล็ดลับนี้ศิลปินคนอื่น ๆ ในค่าย ONEUS ใช้มากกว่าวง MAMAMOO เสียอีก นอกจากจะใช้พ่นลงบนร่างกายเพื่อคลายความร้อนแล้ว พวกเขายังนิยมใช้พ่นลงบนเสื้อผ้าที่สวมใส่อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นวิธีที่ใช้ได้ผล แต่มันมักจะทิ้งรอยเปื้อนไว้บนเสื้อผ้า แถมยังมีกลิ่นแรงเหมือนสเปรย์ฆ่าแมลงด้วย

 

4. แผ่นเจลให้ความเย็น

เคล็ดลับสุดท้ายคือ แผ่นเจลที่คนทั่วไปนิยมใช้เพื่อลดไข้ ดังนั้นที่ ๆ เหมาะกับการแปะคือบริเวณหน้าผากเพื่อคลายความร้อนในร่างกาย

โซลาร์ บอกว่ามันเป็นวิธีที่เยี่ยมมากในการทำให้รู้สึกสบายในช่วงอากาศร้อน แต่เธอจะใช้มันไม่ได้หากแต่งหน้าไปแล้ว

ชมคลิปของ โซลาร์ แบบเต็ม ๆ ได้ที่นี่เลย:

ที่มา  koreaboo

 


.Latest