คูฮเยซอน (Ku Hye Sun) เปิดเผยผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ของตัวเองที่เล่าเรื่องโดยใช้ผู้หญิงเป็นศูนย์กลาง
2021-07-13 08:59:48
Advertisement
คลิก!!!

คูฮเยซอน (Ku Hye Sun) เปิดเผยว่าเธอกลับมาพร้อมผลงานการแสดงอีกครั้งในภาพยนตร์ที่เธอกำกับเองชื่อว่า Dark Yellow

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม ได้มีการจัดงานแถลงข่าวและเปิดตัวพิเศษของภาพยนตร์เรื่อง Dark Yellow ขึ้นที่ Bucheon International Fantastic Film Festival (BIFAN) ครั้งที่ 25 คูฮเยซอน รับหน้าที่เป็นทั้งนักแสดงและผู้กำกับของเรื่องนี้ ได้เข้าร่วมงานพร้อมกับนักแสดงคนอื่นได้แก่ อันซอฮยอน (Ahn Seo Hyun), ยอนแจฮวาน (Yeon Jae Hwan) และ ยุนฮยอกจิน (Yoon Hyuk Jin)

Dark Yellow เขียนโดย คูฮเยซอน เป็นโปรเจคที่ 9 ของเธอที่เธอรับหน้าที่เป็นผู้กำกับ และภาพยนตร์เรื่องแรกนับตั้งแต่ปี 2017 ที่เธอร่วมงานกับภาพยนตร์สั้นเรื่อง Dark Yellow หนังเล่าเกี่ยวกับหญิงสาวที่ทำงานอยู่ในร้านดอกไม้สีเหลือง และสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อชายแปลกหน้าสนใจเธอและรุกล้ำความเป็นส่วนตัวของเธอ ฉายให้เห็นพลังของผู้หญิงผ่านสีเหลืองที่ต้องรับมือกับมุมมองของผู้ชายที่เกลียด หรือไม่สนใจผู้หญิง

คูฮเยซอนกล่าวว่า “เหตุผลที่ฉันเล่าภาพยนตร์ในมุมมองนี้เพราะว่าฉันคิดว่าจะช่วยให้เราสามารถเข้าใจทั้งผู้ชายและผู้หญิงได้มากขึ้น” เธออธิบาย “การเติบโตขึ้นมาในฐานะผู้หญิง ทำให้ฉันคิดว่า ‘อะไรทำให้ฉันไม่เท่าเทียมกับผู้ชาย?’ หลังจากผ่านช่วงวัยรุ่น ความแข็งแรงของร่างกายฉันไม่เพิ่มขึ้นแล้ว แต่ผู้ชายกลับแข็งแรงขึ้น ฉันคิดว่าฉันรู้สึกเริ่มกลัวและรู้สึกว่าด้อยกว่าในตอนนั้นเอง”

เธอพูดต่อ “แทนที่จะทำให้ภาพยนตร์เป็นหนังของผู้หญิง ฉันได้เสนอเรื่องราวที่ผู้หญิงต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ฉันทำหนังเรื่องนี้ขึ้นเพื่ออยากจะเข้าใจทั้งผู้หญิงและผู้ชายค่ะ” เธอยังบอกอีกว่า “ฉันต้องพูดเกี่ยวกับความไม่ชอบตัวเองที่เป็นผู้หญิง แทนที่จะไปโทษคนอื่น เรากลับโทษตัวเอง และฉันคิดว่าการถ่ายทอดสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็น”

เพื่อนร่วมงานของคูฮเยซอน พูดถึงเธอในฐานะผู้กำกับ อันซอฮยอนบอกว่า “ผู้กำกับ [คูฮเยซอน] ที่ฉันเจอตอนประชุมให้ความรู้สึกเหมือนพี่สาวข้างบ้านค่ะ และคุยด้วยง่าย ฉันรู้สึกเหมือนได้เพื่อน ในกองถ่ายภาพลักษณ์ของเธอในฐานะผู้กำกับดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น และเธอยุ่งตลอดเวลาเพราะต้องทำหลายอย่าง ฉันเห็นเธอวิ่งไปทั่ว และฉันรู้สึกว่าเธอเท่ยิ่งขึ้นเวลาทำงานของตัวเอง”


ส่วนยอนแจฮวานบอกว่า “เพราะเธอเป็นทั้งนักแสดงและผู้กำกับ เธอเลยเข้าใจมุมมองของนักแสดงมากขึ้น เธอยังช่วยหาทางแก้ไขความกังวลในแบบจริงใจ และพอถามความคิดเห็น เธอจะตอบอย่างใจดี” ยุนฮยอกจินบอกว่า “เคยเห็นเธอแต่ในทีวีในฐานะคนดัง แต่พออ่านบท มันเป็นระบบมาก และรู้สึกทึ่งว่าบทเขียนออกมาดีมาก เวลาเธออยู่ในกองถ่าย เธอเป็นมืออาชีพเลยล่ะ”

 

ที่มา soompi

 


.Latest