ซงจุงกิ เผยว่า เขาได้พยายามไม่รู้สึกอิจฉาหรือเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นอีกต่อไป
2021-07-12 10:36:46
Advertisement
คลิก!!!

นักแสดงหนุ่ม ซงจุงกิ (Song Joong Ki) เปิดใจพูดถึงปรัชญาการใช้ชีวิตในแบบของตัวเอง 

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคมที่ผ่านมา History D&C เอเจนซี่ของนักแสดงหนุ่มได้อัพโหลดวิดีโอที่ชื่อ 'Words I'm Saying to You | Song Joong-Ki' ในยูทูบ ซึ่งในวิดีโอดังกล่าว ซงจุงกิ ถูกขอให้กล่าวถึงตัวเองในอดีต เขากล่าวว่า

“ผมอยากจะบอกกับตัวเองว่า ‘นายทำดีแล้ว หยุดกดดันตัวเองเสียที’ ครับ ผมคิดว่าผมกดดันตัวเองมากเกินไปครับ เป็นความจริงที่ว่าผมอยากจะทำให้ดีดังนั้นผมเลยบังคับตัวเองอย่างมากครับ ผมผูกมัดตัวเองเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีข้อผิดพลาดใด ๆ เกิดขึ้นครับ”

ซงจุงกิ กล่าวต่อ “ในช่วงนี้ผมพยายามที่จะชื่นชมตัวเองให้มาก ๆ ครับ ตลอดการถ่ายทำผลงานล่าสุดผมบอกกับตัวเองเสมอว่า ‘นายเลือกถูกแล้ว ดังนั้นจงเชื่อมั่นตัวเองและก้าวไปข้างหน้า’ มีความกดดันมากมายในชีวิตของเราไม่ว่าจะกับเรื่องครอบครัว เพื่อน หรือความสัมพันธ์ แต่ผมไม่รู้ว่าทำไมผมถึงชอบเปรียบเทียบตัวเองอย่างมากในช่วงเริ่มต้นการทำงานครับ ผมเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นตลอดรวมถึงรู้สึกอิจฉาด้วยครับ ตอนนี้ถ้าผมจะให้คะแนนตัวเองกับการชอบเปรียบเทียบผมจะให้คะแนน 1 ต่อ 100 แต่ถ้าเป็นในอดีตผมให้คะแนนตัวเองเรื่องนี้มากถึง 90 เลยครับ ตอนนี้ผมคิดว่าตัวเองได้คะแนนต่ำกว่า 10 ครับ”

เขายังเสริมด้วยว่า “ผมรู้สึกจริง ๆ ว่าการเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นเป็นอะไรที่ไร้ประโยชน์ที่สุดครับ ถ้ามีคนที่ยังเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นและกำลังดิ้นรนอยู่ ผมหวังว่าพวกเขาจะเลิกเปรียบเทียบได้แล้วครับ”

 

ที่มา  allkpop

 


.Latest