มินอา (Mina) อดีตสมาชิกวง AOA กล่าวขอโทษประเด็นแย่งแฟนคนอื่น และประกาศว่าเลิกรากับแฟนหนุ่มแล้ว
2021-07-06 09:03:31
Advertisement
คลิก!!!

มินอา (Mina) อดีตสมาชิกวง AOA ได้โพสจดหมายขอโทษหลังจากมีประเด็นเกี่ยวกับแย่งแฟนคนอื่นก่อนหน้านี้

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม มินอา ได้โพสข้อความผ่านทางอินสตาแกรมว่าเธอเลิกกับแฟนหนุ่มของตัวเองแล้ว โดยเธอพูดถึงเขาโดยใช้นามสกุล (ยู) เธอยอมรับว่า “ทั้งตัวเธอเองและ ยู นั้นนอกใจ” ก่อนจะขอโทษที่ทำตัวเหมือนจิ้งจอกเจ้าเล่ห์

มินอาเปิดเผยความสัมพันธ์ของเธอกับยูครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนโดยเธอได้โพสรูปตัวเองกับผู้ชายในอินสตาแกรม จากนั้นเธอยืนยันในคอมเม้นท์ในวันเดียวกันว่าผู้ชายในรูปคือแฟนของเธอไม่นานหลังจากนั้น ได้มีคนคนหนึ่งโพสลงในเว็บไซต์ออนไลน์ บอกว่าคนที่มินอาเรียกว่าแฟนนั้น จริงๆแล้วเป็นแฟนของเพื่อนสนิทของเธอ (หลังจากนี้จะแทนว่า A) ผู้เขียนโพสอธิบายว่าทั้ง 2 คนอาศัยอยู่ด้วยกัน และเดทกันมาเป็นเวลา 3 ปีแล้ว ก่อนที่มินอาจะติดต่อ ยู ทางข้อความในอินสตาแกรมมาก่อน

ผู้เขียนโพสเพิ่มเติมว่า มินอารู้อยู่แล้วว่า A คบกับ ยู ซึ่งบนอินสตาแกรมยูมีภาพเขากับ A เยอะมาก จนกระทั่งวันที่มินอาโพสรูปนั้น (ตอนที่มินอาโพสภาพ ยังมีรู้คู่ ยู กับ A อยู่บนอินสตาแกรมของยู) ผู้เขียนโพสยังได้เปิดเผยข้อความที่มินอาส่งมาทาง DM ในอินสตาแกรมของยูเมื่อวันที่ 10 มิถุนายนว่า “คุณและแฟนสาวของคุณดูเข้ากันได้ดี”

ช่วงแรกมินอาออกมาตอบโต้โพสดังกล่าว โพสพอกว่า เธอรู้ว่ายูมีแฟนอยู่แล้วตอนที่คุยกันครั้งแรก และเริ่มเดทกับเขาตอนที่เขาเลิกกับ A แล้ว อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนโพสได้ออกมาโพสบันทึกบทสนทนาระหว่างยู และ A ซึ่งทำให้เห็นว่า ยู และ A ไม่ได้เลิกกันก่อนที่จะคบเจอกับมินอา ยูโกหก A ว่าจะออกไปกินข้างกับเพื่อนจากกองทัพ บันทึกการสนทนาที่แคปมาเป็นตอนที่ A เห็นภาพของมินอา แล้วติดต่อไปที่ยูด้วยความตกใจ ส่วนยูตอบกลับมาว่า “ผมขอโทษที่ทำให้คุณเจ็บปวดจนถึงตอนสุดท้าย” ก่อนจะตัดการติดต่อจาก A ทุกช่องทาง

 

เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นร้องแรง มินอาได้ออกมาปฏิเสธโดยตลอด และบอกว่าจะดำเนินคดีตามกฎหมายกับคนที่โพสหยาบคายและคอมเม้นท์ต่อว่าเธอ เธอยังโพสบนอินสตาแกรมอ้างว่า พ่อของ A ได้ติดต่อเธอพร้อมข้อความขู่ฆ่า และเรียกเธอว่า “โสเภณี” และ “ผู้หญิงร่_น”

อย่างไรก็ตาม A ได้ออกมาพูดเป็นครั้งแรกว่า พ่อของเธอไม่เคยติดต่อ มินอา และไม่เคยพูดถึงมินอาด้วยซ้ำ เขาแค่ติดต่อ ยู ไปทางข้อความ เพื่อขอให้ยูลบรูปของลูกสาวออก และพ่อของ A ไม่เคยขู่ฆ่าหรือพูดถึงมินอาเลย การเรียกเธอด้วยคำหยาบว่าโสเภณีคงไม่มีทางเกิดขึ้น

A ยังได้เปิดเผยข้อความที่เธอคุยกับมินอา ตอนที่เธอรู้ว่า มินอา และ ยู กำลังคบกัน หลังจากเห็นรูปที่มินอาโพส A ได้ส่งข้อความหามินอา ถามว่าเกิดอะไรขึ้น ตามข้อความข้างล่าง:

A: ออนนี่ พี่และแฟนของฉันตัดสินใจจะคบกันเหรอ...?

มินอา: เธอรู้จักฉันเหรอ? เธอเป็นใคร?

A: พี่เคยบอกว่า ‘คุณและแฟนสาวของคุณดูเข้ากันได้ดี’

A: [ส่งภาพหน้าจอบทสนทนาที่มินอาเคยคุยกับยู] 

มินอา: อ้าว เธอเองเหรอ?

มินอา: แล้วส่งข้อความหาฉันทำไม?

มินอา: เขาเดทกับฉันหลังจากเลิกกับ [เธอ]

มินอา: มีปัญหาอะไรเหรอ?

A: ถ้าเขาเลิกกับฉันแล้วจริง ทำไมบนอินสตาแกรมของทั้งฉันและยูยังมีภาพของเราอยู่? ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมคุณต้องแกล้งทำเป็นไม่รู้ด้วย ถ้าเขาเลิกกับฉันแล้ว และเริ่มเดทกับคุณ มันคงไม่มีเหตุผลที่เขายังจะเก็บภาพของแฟนเก่าไว้บนอินสตาแกรมเหมือนเดิม ขนาดวันที่คุณโพสภาพของคุณกับยู ภาพของ [ฉันกับเขา] ก็ยังอยู่เหมือนเดิม ฉันขอพูดให้ชัดๆ: คุณโพสภาพนั้นก่อนที่ยูกับฉันจะเลิกกัน และเราเลิกกันเพราะฉันเห็นภาพนั้นและบทความเหี่ยวกับมัน ถ้ามองจากสถานการณ์แล้ว ฉันไม่คิดว่าคุณไม่รู้ ได้โปรดบอกยูให้เลิกโทรหาฉันด้วย ฉันไม่เข้าใจว่าทำไมต้องมาโดนด่าทั้งที่ตัวเองเป็นเหยื่อ

[ข้อความขึ้นว่ามินอาบล็อก A]

 วันที่ 3 กรกฎาคม แฟนคลับวง AOA ได้รวมตัวกัน และพูดถึงเรื่องที่มินอาเคยบอกว่าเธอถูกรังแกจาก จีมิน (Jimin) อดีตเพื่อนร่วมวงของเธอระหว่างที่เธอโปรโมทกับ AOA แฟนคลับบอกว่าพวกเขาไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่มินอาทำ พูดถึงสิ่งที่มินอาอ้างเมื่อปีก่อน พร้อมพูดถึงจีมินว่าในขณะที่จีมินต้องออกจาก AOA และวงการบันเทิง แต่จีมินไม่เคยยอมรับว่ารังแกมินอา

วันที่ 4 กรกฎาคม มินอาโพสข้อความ เริ่มต้นด้วยการเขียนว่า “ใช่แล้ว หลังจากได้ฟังความเห็นของคนที่ด่าฉันมาตลอด ฉันเลยอยากจะพูดอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนจะโพสเป็นวิดีโอ แต่คนไม่ต้องการเห็นหน้าฉัน ฉันเลยจะโพสเป็นข้อความแทน” 

มินอาเขียนว่า: 

“สิ่งที่ฉันได้ยินจาก ยู (ฉันตัดสินใจไม่ปิดบังรูปของเขา เพราะว่าชื่อของเขาขึ้นคำค้นหาบน Never อยู่แล้ว) เขาบอกว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาไม่ค่อยดีเท่าไหร่อยู่แล้ว พวกเขาทะเลาะกันบ่อย นิสัยเข้ากันไม่ได้ ตอนนั้นยูแสดงออกว่าสนใจฉันก่อน และฉันก็รู้สึกชอบเขาเช่นกันเพราะเราคุยกันได้ดี เรามีอะไรเหมือนกัน แต่ตอนนั้น เราก็คุยกันว่า ‘เราไม่ควรทำแบบนี้เพราะว่าคุณมีแฟนแล้ว’ และ ‘ฉันกำลังจะจบมัน’ และ ‘จบมันดีกว่า’ จากนั้นเรากลับตกหลุมรักกันและเริ่มต้นเดทกัน ตอนนั้นฉันคิดว่าเราออกเดทกันหลังจากพวกเขาเลิกกันแล้ว ถึงแม้ฉันจะไม่ได้ทำอะไรที่น่าภูมิใจ แต่ฉันอยากบอกว่า เราไม่ได้แอบคบกันก่อน จนถึงตอนนี้ฉันมีแฟนคลับที่อายุมากกว่า และน้อยกว่าหลายคนที่เรากลายเป็นเพื่อนสนิทกัน แทนที่จะเรียกพวกเขาว่าแฟนคลับ ฉันยังคงรักษาความสัมพันธ์แบบนั้นไว้
 

ตอนนั้นฉันคิดว่า ‘ถ้าพวกเขาเลิกกันแล้ว ตอนที่พวกเขาไม่ได้รักกันแล้ว ทำไมทุกคนต้องโกรธด้วยละ? แค่เพราะฉันไม่ยอมรับเหรอว่าแอบคบกับเขาก่อน? คุณอาจจะไม่เชื่อ แต่ฉันคิดแบบนั้นจริงๆ นั่นทำให้ฉันเขียนข้อความของตัวเองอย่างเย็นชา และตอบกลับ [A] ไปแบบไม่ยอม แทนที่จะสุภาพให้มากกว่านั้น

หลังจากได้เห็นโพสล่าสุดของแฟนเก่าของเขาบน Nate Pann และภาพบทสนทนาใน KakaoTalk ของพวกเขา ฉันก็ได้ยินความจริงจาก ยู ทุกอย่างคือคำโกหก เพราะเรื่องนี้ฉันเลยเริ่มมองทุกอย่างในมุมมองของแฟนเก่าเขา

เป็นความจริงที่ทั้งยู และฉัน แอบคบกัน ฉันรู้สึกเสียใจกับแฟนเก่าเขามาก รวมถึงคนรู้จักของเธอด้วย คนที่ฉันทำให้เจ็บปวด ขอบคุณความกล้าที่คุณโพสข้อความ ฉันจึงได้รู้ความจริง และฉันคงโกหกถ้าจะบอกว่าฉันไม่ได้โทษยูเลย แต่ความจริงคือ ฉันคือคนร้าย และเหมือนกับว่าฉันฟังความอยู่ข้างเดียว และยืนยันว่าตัวเองไม่ได้ทำอะไรผิด ฉันยอมรับว่าทั้งหมดคือความผิดของฉัน และฉันรู้สึกเสียใจกับมันจริงๆ


แล้วพ่อของ A ไม่เคยส่งคำว่า โสเภณี มาให้ฉัน และฉันไม่เคยพูดว่าได้ยินคำพวกนั้นจากพ่อของเธอ ฉันแค่พูดสิ่งที่ฉันได้ยินมาเท่านั้น และจะบอกว่าฉันได้รับคำขู่ [ที่ไม่ได้ขู่ฆ่า] แต่เป็นคำขู่ในระดับเดียวกันกับขู่ฆ่า สิ่งที่ทำให้ฉันคิดแบบนี้เพราะว่า ข้อความที่พ่อของ A ส่งหา ยู ให้ลบภาพของ A ออก พ่อของ A ใช้คำที่ทำให้คิดว่าหมายถึงทั้ง ยู และฉัน ฉันเลยคิดว่าตัวเองถูกรวมอยู่ด้วย คนเราจะกลัวเวลาที่มีความกลัว และตอนนั้นฉันกลัวจริงๆ แต่ว่าหลังจากได้รู้ความจริง ฉันเข้าใจเลยว่าพ่อแม่จะทำอย่างไรเมื่อรู้ว่าแฟนหนุ่มของลูกสาวสุดที่รักคบกับผู้หญิงคนอื่นขณะที่คบกันเธอไปด้วย”

 


มินอาปิดท้ายว่า

“ฉันขอโทษจริงๆ ในเรื่องของ ยู และแฟนเก่าของเขา ฉันคือคนทำผิด และเพราะฉันรู้ตัวช้าเกินไป ฉันมันโง่เขลา ฉันยอมรับว่าตัวเองทำผิด และอยากจะขอโทษอย่างจริงใจอีกครั้งต่อแฟนเก่าของเขา และตอนนี้ฉันเลิกกับ ยูแล้ว จากวันนี้ไป ฉันจะขอรับแค่ข้อความให้กำลังใจจากผู้คนและไม่ตอบโต้ใครอีก ฉันจะตัดขาดการติดต่อกับแฟนคลับที่สนิทด้วย ฉันรู้สึกผิดจนไม่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระแบบที่ตัวเองต้องการ ฉันขอโทษ ที่ทำให้หลายคนผิดหวัง

ส่วนเรื่องที่มีคนพูดถึง ชินจีมิน ฉันอยากจะถามว่า ทำไมคนต้องดึงเธอมาเกี่ยวด้วย...แล้วที่แฟนคลับของ AOA พูดมันไม่เกี่ยวเลย เธอไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ และฉันไม่อยากพูดถึงเธอ อย่าพยายามทำให้ฉันเป็นคนผิดในเรื่องนั้นด้วย ถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับชินจีมิน ฉันคือเหยื่อที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด

 

ฉันขอโทษ [A] อีกครั้งที่ทำให้ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ เรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นอีกในอนาคต และฉันจะรักษาคำพูดของตัวเองรวมถึงการกระทำให้มากขึ้นเพื่อไม่มีผู้เสียหายอีกในอนาคต ฉันขอโทษที่ไม่ได้เขียนให้ชัดเจน ทั้งคำที่อาจจะไม่ผ่านการเรียบเรียง ทั้งสะกดผิด และผิดไวยากรณ์ ฉันพยายามจะแก้ไขการเขียนของตัวเองแล้ว แต่ฉันไม่ได้รับการเรียนรู้ที่ดี เพราะฉะนั้นถึงแม้จะน่าอาย ฉันหวังว่าทุกคนจะเข้าใจ...ฉันยอมรับว่าตัวเองทำตัวเหมือนจิ้งจอกเจ้าเล่ห์...ฉันขอโทษจริงๆค่ะ”

 

 

ที่มา soompi

 


.Latest