ซึงริ (Seungri) ยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหาเกี่ยวข้องกับการจัดหาเพื่อค้าประเวณี, การแอบถ่ายผิดกฎหมาย และอีกหลายข้อหา
2021-06-30 20:03:20
Advertisement
คลิก!!!

ช่วงเช้าของวันที่ 30 มิถุนายน ซึงริ (Seungri) ได้เข้าร่วมการพิจารณาคดี Burning Sun ครั้งล่าสุดของเขาที่ศาลทหารทั่วไป เมืองยงอิน

เมื่อเดือนกันยายน ปี 2020 ซึงริถูกฟ้องใน 8 ข้อหา ได้แก่ ซื้อประเวณี, เป็นตัวกลางจัดหาหญิงสาวเพื่อค้าประเวณี, ฉ้อโกง, ละเมิดกฎหมายความผิดร้ายแรง ด้านอาชญากรรมด้านเศรษฐกิจ, ผิดระเบียบด้านสุขาภิบาลอาหาร, เล่นการพนัน, กระทำผิดกฎหมายการแลกเปลี่ยนเงินระหว่างประเทศ และกระทำผิดกฎหมายพิเศษซึ่งสร้างความกังวลต่อสาธารณะชน ด้านอาชญกรรมทางเพศ และในเดือนมกราคม ปี 2021 ยังมีการฟ้องร้องข้อหาเพิ่มเติมต่อ ซึงริ และ ยูอินซอก ในความผิดยุยงให้เกิดความรุนแรง

ระหว่างการพิจารณาคดีในวันที่ 30 มิถุนายน ซึงริยังคงปฏิเสธข้อหาหลายข้อหาอย่างหนักแน่น ได้แก่ ได้แก่ ซื้อประเวณี, เป็นตัวกลางจัดหาหญิงสาวเพื่อค้าประเวณี, แอบถ่ายวิดีโอผิดกฎหมาย, ฉ้อโกง และเล่นการพนัน

สำหรับข้อกล่าวหาที่เขาถูกฟ้องในฐานะประธานร่วมของบริษัท Yuri Holdings กับ ยูอินซอก ซึงริกล่าวว่า “ผมไม่ได้เริ่มต้นก่อตั้งบริษัท Yuri Holdings กับยูอินซอกตั้งแต่เริ่มต้น ผมกำลังเตรียมก่อตั้ง Mildang Pocha เพื่อช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในธุรกิจบันเทิงของผม แต่ผมไม่มีความรู้เกี่ยวกับการเงิน, การบัญชี และเอกสารมากนัก ผมเลยปรึกษากับยูอินซอกเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ และร่วมงานกับ Yuri Holdings ซึ่งเป็นธุรกิจที่ยูอินซอกและผู้บริหารคนอื่นเตรียมก่อตั้งอยู่ก่อนแล้ว และผมแค่ไปเข้าร่วมเท่านั้น”

ในส่วนของข้อหาเป็นตัวกลางในการจัดหาหญิงสาวเพื่อค้าประเวณี ซึงริบอกว่า “ผมไม่รู้อะไรเลย และเพิ่งมารู้เรื่องนี้ระหว่างการสืบสวน” สำหรับข้อความที่เขาเคยเขียนว่า ‘ได้ผู้หญิงที่ทำงานดี’ ในกลุ่มของนักธุรกิจไต้หวันที่เดินทางมาเกาหลี เขาอธิบายว่า “ผมจำได้ว่าผมพูดว่า ‘คนที่รู้ว่าจะหาความสนุกได้อย่างไร’ ผมคิดว่ามันออกมาเป็นข้อความแบบนั้นเพราะระบบแก้คำอัตโนมัติใน iPhone ของผม ผมรู้สึกเสียใจ แต่นั่นคือสิ่งที่ผมเชื่อว่าเป็น”


ซึงริเน้นย้ำว่าเขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการใดที่เกี่ยวกับการค้าประเวณี เขาบอกว่าผู้หญิงถูกนำมาสอบสวนและอยู่ในที่เกิดเหตุไม่ได้เป็นหญิงสาวที่ค้าประเวณี และพวกเธอไม่ใช่คนรู้จักของซึงริ เป็นคนที่มาจากห้องแชท

สำหรับปาร์ตี้ในปี 2015 ที่เขาถูกสงสัยว่าจัดหาหญิงขายบริการแก่นักธุรกิจชาวญี่ปุ่น ซึงริบอกว่า “เพื่อตอบแทนคนที่ได้ร่วมงานจากทั่วโลก ผมจึงเชิญหลายคนมางานวันเกิดในช่วงสิ้นปี ผมเชิญ โคจิ อาโอยามะ, ภรรยาของเขา และเพื่อนต่างประเทศคนอื่นเพื่อฉลองปาร์ตี้คริสต์มาส ผมแค่ดูแลและสนใจแค่เพื่อนของผม และเพิ่งเจอกับผู้หญิงเหล่านั้นในช่วงการสืบสวน”

นอกจากนี้ซึงริยังได้พูดถึงเพื่อนเก่าของเขาที่ถูกพูดถึงว่าได้รับการบริการจากหญิงสาวค้าประเวณีเพื่อเหตุผลทางธุรกิจ โดยเขาบอกว่า “ไม่มีเหตุผลที่พวกเขาจะต้องได้รับบริการแบบนั้น”

ซึงริบอกว่า ยูอินซอกไม่เคนบอกเขาว่าส่งหญิงสาวให้บริการไปและเพิ่มเติมว่า “ผมคิดว่าการกระทำของยูอินซอกเป็นการกระทำส่วนบุคคล ผมไม่รู้ว่าเรื่องนั้นเกี่ยวข้องกับธุรกิจของผมอย่างไร แม้ว่าผมจะถูกสอบสวนในข้อหาจัดหาหญิงสาวเพื่อให้บริการทางเพศ แต่มันก็ไม่มีหลักฐานที่เชื่อมโยงมายังผมโดยตรง ผมเลยสงสัยว่า พนักงานสืบสวนสร้างมันขึ้นมาหรือเปล่า” ซึงริบอกว่าเขาไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับการค้าประเวณี และอธิบายว่า “แค่เพราะข้อความถูกแชร์ในกลุ่ม ไม่ได้หมายความว่าผมจะรู้ทุกเรื่อง”

ซึงริแก้ต่างให้ตัวเองต่อคำถามของอัยการเกี่ยวกับข้อกล่าวหาเรื่องค้าประเวณีและอธิบายถึงเหตุผลที่เขาปฏิเสธ สำหรับเรื่องที่บอกว่าเขาได้ยินยูอินซอกพูดว่าจะส่งผู้หญิงไปให้ ซึงริบอกว่า “ผมถูกสอบสวนหนักมากตอนที่ผมพูดว่าผมได้ยินมัน แต่จริงๆแล้วผมจำมันไม่ได้ด้วยซ้ำ ผมจำเรื่องเกี่ยวกับ [การค้าประเวณี] ไม่ได้ แต่ผมต้องพูดไปว่าจริง เพราะคำพูดของผู้หญิงคนนั้นที่บอกว่ามันเป็นแบบนั้น”

ซึงริพูดต่อ “แต่ตอนที่ผมอ่านคำให้การหลังจากที่ผมถูกแจ้งข้อกล่าวหา มันรู้สึกไม่ใช่ ตอนนั้นผมยังหนุ่มและได้รับความนิยม ผมเลยไม่ได้อยู่ในจุดที่จะจ่ายเงินเพื่อรักษาความสัมพันธ์กับผู้คน”

ซึงริพูดถึงข้อกล่าวหาที่บอกว่าเขาเข้าไปเกี่ยวข้องกับวิดีโอแอบถ่ายผิดกฎหมาย “ผมแค่โพสภาพจากข้อความที่ผมได้รับมาจากพนักงานในบาร์ที่จีนโดยไม่ได้คิดอะไรมาก ผมไม่เคยส่งภาพแบบนั้นมาก่อน และไม่เคยถ่ายเองด้วย”

ส่วนคดีฉ้อโกงที่เกี่ยวข้องกับ Monkey Museum ซึงริบอกว่า “เพราะว่าได้รับคำแนะนำด้านกฎหมายสำหรับ Monkey Museum ผมเลยคิดว่ามันเป็นสิทธิของเจ้าของ Yuri Holdings ที่ต้องจ่ายค่าให้คำปรึกษา มันคือการตัดสินใจเพื่อบริษัท ไม่ใช่เพื่อซีอีโอ หรือดีเจ ซึ่งไม่คิดเลยว่ามันจะเกิดความเสียหายเมื่อมีข่าวลือที่เกิดขึ้นกับคลับของซึงริ”

ซึงริยังได้พูดถึงกลุ่มแชทกับ จองจุนยอง ว่า “ข้อความในกลุ่มแชทไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิตของผม มีกลุ่มแชทมากกว่า 10 กลุ่มที่ผมเป็นสมาชิก และผมใช้โซเชียลมีเดียอื่นอีกประมาณ 5 โปรแกรมนอกจาก Kakaotalk และมีข้อความเข้ามาประมาณ 500 ข้อความภายใน 1 ชั่วโมง แค่ผมได้รับข้อความนั้นไม่ได้หมายความว่าผมเห็นและรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับมัน”

จากนั้นซึงริบอกว่า “เพราะว่าห้องแชทนั้นเป็นของกลุ่มเพื่อน มันเลยมีคำที่ไม่เหมาะสม ผมไม่รู้ว่ามันจะถูกเปิดเผย และผมรู้สึกผิดต่อสาธารณะชน”

พ่อแม่ของซึงริได้เข้าร่วมการสืบสวนในครั้งนี้ด้วย และนั่งฟังการสอบสวนของเขาจากที่นั่งผู้ฟัง การพิจารณาในช่วงบ่ายประกอบด้วยการสอบปากคำจากอัยการศาลทหาร, ทนายความ และผู้พิพากษา เกี่ยวกับคดีความรุนแรงพิเศษและการยุงยงให้เกิดความรุนแรง

 

ที่มา  soompi

 


.Latest