พัคซอจุน (Park Seo Joon) พูดถึงจุดเปลี่ยนในอาชีพนักแสดง และอนาคตบนเส้นทางในวงการ
2021-06-26 20:15:27
Advertisement
คลิก!!!

พัคซอจุน (Park Seo Joon) ได้ร่วมถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสาร W Korea ฉบับเดือนกรกฎาคม!ระหว่างการถ่ายแบบพัคซอจุนได้ให้สัมภาษณ์พูดถึงการเดบิวต์ครบรอบ 10 ปีของเขา และอนาคตในวงการ รวมถึงเรื่องอื่นอีกมากมาย

พัคซอจุนเดบิวต์ในวงการเมื่อปี 2011 จากผลงานมิวสิควิดีโอเพลง “I Remember” ของ บังยงกุก และเนื่องในโอกาสเดบิวต์ครบรอบ 10 ปี เขาได้จัดงานแฟนมีทติ้งออนไลน์ชื่อว่า “Park Seo Joon, Comma” เขาบอกว่า “ผ่านไป 10 ปีแล้วเหรอเนี่ย? คิดว่าการที่ผมยังคงทำงานนี้อยู่ คงเพราะผมทำมันได้ดีใช่ไหมครับ ช่วงอายุ 20 ปี ผมมีความสุขแค่ได้ทำงาน แต่ตอนนี้ผมคิดว่าผมรู้สึกมากกว่าตอนนั้นอีกเล็กน้อย ผมเริ่มคิดว่าการทำได้ดีในแค่การทำงานเพียงอาชีพเดียวไม่ใช่จุดสิ้นสุด”

พัคซอจุนยังบอกอีกว่า “เวลาผมถูกสัมภาษณ์ ผมมักจะถูกถามว่าโปรเจคไหนที่คิดว่าเป็นจุดเปลี่ยนของตัวเอง แต่จริงๆแล้วทุกงานคือจุดเปลี่ยนของผม ตามความคิดของผมแต่ละโปรเจคให้อะไรที่แตกต่างกัน และผู้คนก็ตอบสนองกับมันแตกต่างกันด้วย หลายครั้งที่แต่ละงานถูกแยกเป็นงานที่ประสบความสำเร็จและงานที่ไม่ประสบความสำเร็จโดยดูจากเรตติ้ง แต่ว่าทุกโปรเจคที่ผมได้ร่วมงานถือเป็นโอกาสที่ทำให้ผมเติบโตจากอดีตและได้เจอกับประสบการณ์ใหม่”

ผู้สัมภาษณ์ได้กล่าวชมพัคซอจุนว่าสามารถแสดงได้หลากหลายบทบาท พัคซอจุนบอกว่าเขารู้สึกขอบคุณตัวละครทุกตัวที่เขาได้แสดงซึ่งมีส่วนพัฒนาภาพลักษณ์ของเขาตลอดเวลาที่ผ่านมา เพราะการเป็นนักแสดงหมายถึงการแสดงบทบาทที่หลากหลาย”

เขาอธิบายว่า “ผมเริ่มต้นจากการเป็นตัวประกอบ และค่อยๆได้รับแอร์ไทม์มากขึ้นเรื่อยๆ สิ่งที่ผมได้เรียนรู้คือ ไม่ว่าจะได้แสดงบทอะไร เราต้องทำงานให้เต็มที่ นั่นคือพื้นฐานของนักแสดง และการใส่ใจในงานนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ผมมักจะพูดถึงทัศนคติของตัวละครในกองถ่าย ถึงแม้จะไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องของทุกคน แต่นี่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวของผม”

พัคซอจุนได้พูดถึงการทำงานในรายการ Youn’s Kitchen เมื่อถามว่าการที่ต้องมาทำงานในครัวเองแทนที่จะเป็นผู้รอเหมือนปกติ สิ่งไหนทำให้เขารู้สึกสบายใจกว่า พัคซอจุนบอกว่า “ผมแค่ทำหน้าที่ที่ผมได้รับ พอพวกเขาบอกว่าผมต้องทำอาหารนะในรายการนี้ ผมก็คิดว่าผมต้องตั้งใจทำงานหนักเพื่อให้เข้ากับครัวได้ และผมได้แสดงด้านที่แตกต่างไปของตัวเองหลายด้านในรายการ Youn’s Kitchen ผมหวังว่า ชเวอูชิกจะได้รับความสนใจมากขึ้นในซีซั่นนี้ อูชิกเก่งภาษาอังกฤษ ทุกคนที่ร่วมรายการเต็มที่กับหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย”
 

พัคซอจุนปิดท้ายด้วยการพูดถึงอนาคตที่เขาคาดหวังเอาไว้ “ผมเริ่มมีความคิดนี้เมื่อ 2 ปีก่อน การได้ทำงานนั้นสนุกและทำให้ผมมีความสุขที่สุด แต่ผมก็ไม่รู้ว่าผมจะใช้ชีวิตที่เหลือแบบนี้ไปได้เรื่อยๆหรือเปล่า เพราะฉะนั้นแทนที่จะพูดว่า ‘ผมจะใช้ชีวิตเป็นนักแสดงไปตลอด’ ผมอยากจะเปิดโอกาสเอาไว้มากกว่า ไม่มีใครรู้อนาคต และการแสดงอาจไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต ผมก็สงสัยเหมือนกันว่าในอีก 10 ปีข้างหน้า ชีวิตผมจะเป็นอย่างไร”

พัคซอจุนบอกเพิ่มเติมว่า “ขอบคุณที่ผมได้ทำงานที่ทั้งสนุกและทำได้ดี และเพราะผมอยากทำให้ดียิ่งขึ้น ผมจะทำงานหนักต่อไป แต่ผมก็คิดว่า ‘ผมจะทำแบบนี้ไปได้ตลอดทั้งชีวิตหรือเปล่า?’” เขาหัวเราะแล้วพูดต่อ “สิ่งที่ผมแน่ใจคือในปีต่อไปผมคงยังเป็นนักแสดงอยู่”

ที่มา soompi

 


.Latest