เหตุผลที่ทำให้ ปี 2021 คือปีทองของ จางกียง (Jang Ki-yong)
2021-06-25 11:32:12
Advertisement
คลิก!!!

หากใครเป็นแฟนซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงติดตามซีรีส์เรื่อง My Roommate is a Gumiho กันอยู่และคงตกหลุมรักคุณลุงจิ้งจอกเก้าหางสุดละมุนในเรื่องที่รับบทโดยพระเอกหนุ่ม จางกียง (Jang Ki-yong) นอกจากนี้เขายังมีผลงานภาพยนตร์ที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากบน Netflix อีกเรื่องนั่นก็คือ Sweet and Sour อีกด้วย
 

และโปรเจคต่อไปของกียงนั้นก็ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะเขาได้ประกบคู่กับนักแสดงสาวรุ่นพี่ระดับท็อปอย่าง ซงฮเยคโย (Song Hye-kyo) ในซีรีส์เรื่อง Now We Are Breaking Up ทางช่อง SBS ที่คาดว่าจะออกอากาศให้ชมกันในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2021 เราจะได้เห็นเขาในบทของช่างภาพอิสระที่ทั้งหล่อและรวยครบสูตรในตัว

ผลงานที่ผ่านมาจางกียงมีหลากหลายเรื่อง อาทิ Beautiful Mind (2016), Come and Hug Me (2018) และ Kill It (2019)

เรามาทำความรู้จักเขาให้มากกว่านี้กันดีกว่า

เขาเริ่มต้นในวงการในฐานะนายแบบ

จางกียงเดบิวต์ในฐานะนายแบบเมื่อปี 2012 เขาเคยร่วมงานกับแบรนด์ General Idea ในงาน Seoul Fashion Week และเคยชนะรางวัล 2014 Asian Model Awards 

 

เขาเป็นหนุ่มอินโทรเวิร์ต

จางกียงเคยให้สัมภาษณ์ไว้กับ GQ Korea ว่าเขาเคยมีช่วงเวลาที่รู้สึกลำบากเวลาต้องคุยกับคนอื่น แต่นิสัยนี้เริ่มเปลี่ยนไปหลังจากได้เข้ามาทำงานนายแบบและงานแสดงที่ได้อยู่ต่อหน้ากล้องมากขึ้น

 

เขาเคยได้รางวัลแบคซัง

เขาเคยได้รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ในงาน Baeksang Award จากผลงานบทนำครั้งแรกในเรื่อง Come and Hug Me และยังได้รางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมจากงาน 2018 MBC Drama Awards จากซีรีส์เรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

เขาบอกว่าการรับบทตำรวจที่มีพ่อเป็นฆาตกรโรคจิตในเรื่อง Come and Hug Me นั้นไม่ง่ายเลย แต่เขาก็ได้เรียนรู้เยอะมากจากการทำงานในเรื่องนั้น

เขาเคยร่วมงานกับ ชเวอูชิก (Choi Woo-shik) นักแสดงจากภาพยนตร์ชื่อดัง Parasite

จางกียงเคยร่วมงานกับ ชเวอูชิก ในซีรีส์เรื่อง The Boy Next Door ที่เล่าเรื่องนักศึกษามหา’ลัย 2 คนที่ต้องมาอยู่บ้านเดียวกัน และถูกเข้าใจผิดว่าเป็นคู่เกย์

จางกียงสามารถร้องและแร็ปได้

จางกียงเคยโชว์ความสามารถนี้เอาไว้ในรายการ Yoo Hee-yeol’s Sketchbook เขาบอกว่าเวลาว่างจากการถ่ายทำก็มักไปร้องเพลงที่คาราโอเกะ 

 

 


.Latest