น้องชายของ ฮยอนจู (Hyunjoo) อดีตสมาชิกวง APRIL พ้นข้อหาหมิ่นประมาท
2021-06-23 19:52:50
Advertisement
คลิก!!!

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน, บริษัทกฎหมาย Lee & Kim ได้ประกาศว่า ตำรวจได้ปิดคดีหมิ่นประมาทของน้องชายฮยอนจู (Hyunjoo) อดีตสมาชิกวง APRIL เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และ มีนาคม น้องชายของฮยอนจู ได้โพสข้อความเผยว่า ฮยอนจู ถูกเพื่อนร่วมวงรังแก ตอนที่เธอยังอยู่ในวง APRIL

หลังจากสืบสวน ตำรวจสรุปว่า น้องชายของฮยอนจูไม่ได้มีเจตนาจะพูดให้ร้ายแก่วง APRIL และคิดว่าเขาโพสข้อความดังกล่าวเพราะเป็นห่วงพี่สาวของตัวเอง และอยากจะเปิดเผยความจริงหลังจากได้ยินว่าฮยอนจูบอกว่าเธอออกจากวงจากความสมัครใจของตัวเอง

ตำรวจยังบอกอีกว่า ฮยอนจูนั้นถูกรังแกจากคนในวงจริง ‘เหตุการณ์แก้วน้ำ’ และ ‘เหตุการณ์รองเท้า’ เกิดขึ้นจริง ทำให้ข้อความที่เขาโพสนั้นไม่ถือเป็นความเท็จ และใกล้เคียงจริงที่เกิดขึ้นในขณะที่ฮยอนจูโปรโมทกับสมาชิกคนอื่น

 

สำนักงานกฎหมาย Lee & Kim กล่าวว่า “น้องชายของอีฮยอนจู พ้นจากข้อหาเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน หลังจากที่เขาสามารถจัดหาเอกสารที่ตำรวจต้องการและยืนยันเหตุผลในพฤติกรรมที่เกิดขึ้นให้แก่ตำรวจได้ ผู้กล่าวหา (DSP Media) น่าจะได้รับแจ้งเกี่ยวกับคดีในวันที่ 20 มิถุนายนช่วงเวลาไล่เลี่ยกับน้องชายของอีฮยอนจูเช่นกัน”

สำนักงานกฎหมายยังได้บอกอีกว่า “มีผู้กล่าวหาที่แจ้งความฟ้องร้องน้องชายของอีฮยอนจูทั้งหมด 6 คน แต่ด้วยข้อมูลเกี่ยวกับผู้ฟ้องร้องไม่ได้ถูกเปิดเผยในเอกสาร ทำให้ฝ่ายน้องชายของอีฮยอนจูไม่ทราบแน่ชัดว่าผู้กล่าวหาเขานั้นคือใคร เราจะส่งเรื่องเพื่อขอให้มีการเปิดเผยชื่อผู้กล่าวหาทั้ง 6 คน ในเมื่อผู้กล่าวหาใช้กฎหมายเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมและฟ้องร้องน้องชายของฮยอนจู เราก็จะขอใช้กฎหมายด้วยเช่นกัน และอยากขอให้พวกเขาเรียกร้องอยู่ในขอบเขตที่กฎหมายกำหนด”

 

เมื่อเดือนมีนาคม DSP Media ได้ปฏิเสธข้อกล่าวหาว่ามีการรังแกกันเกิดขึ้น และดำเนินคดีตามกฎหมายกับ ฮยอนจู, ครอบครัวของเธอ และเพื่อนของเธอ ในเดือนเมษายน ฮยอนจูได้ออกมาพูดเกี่ยวกับข้อกล่าวหานั้น

ซึ่ง DSP Media ออกมาปฏิเสธอีกครั้ง แชวอน และ เยนา เป็นสมาชิก 2 คนแรกของ APRIL ที่ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ ตามมาด้วย นาอึน และ จินซอล จากนั้น ฮยอนจูได้ฟ้องร้องอดีตพนักงานของ DSP Media ในขณะเดียวกัน DSP Media ก็แจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทกับคนรู้จักของฮยอนจู

ซึ่งตำรวจได้ปิดคดีนี้ไปแล้วเมื่อไม่นานมานี้ แชวอนเคยออกมาปฏิเสธเรื่องที่เธอรังแกฮยอนจู ส่วนฮยอนจูได้โพสข้อความใหม่บนอินสตาแกรม และแชวอนได้ตอบโต้เรื่องนี้ แชวอน, นาอึน, เยนา และจินซอล ได้ให้สัมภาษณ์พูดถึงรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับฮยอนจูในอดีต

 

ที่มา ( 1 ) ( 2 )

 


.Latest