รยูจุนยอล (Ryu Jun-yeol) พูดถึงความน่ารักของ ฮเยริ (Hye-ri) และรายได้ของเธอที่มากกว่า 300 ล้านบาท
2021-06-10 09:10:55
Advertisement

ฮเยริ (Hye-ri) เดบิวต์ในตำแหน่งน้องเล็กของวง Girl's Day เมื่อปี 2010 ตอนนั้นพวกเธอยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก และยังไม่ค่อยมีคนรู้จักเธอ อย่างไรก็ตาม ตลอดระยะเวลา 10 ปี เรามักได้เห็นเธอโลดแล่นอยู่วงการบันเทิงมาโดยตลอด และรู้จักกันดีในเสน่ห์ ‘แอกโย’ ของเธอ
 

เริ่มแรก Girls’ Day เดบิวต์ในปี 2010 ตอนนั้นยังไม่มีคนรู้จักตัววงมากนัก แต่สมาชิกในวงไม่ยอมแพ้และเปลี่ยนคอนเซ็ปต์ของวงไปเรื่อยๆ จากนั้น เราจะได้เห็น ฮเยริ ในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของวงที่โดดเด่นที่สุด เธอได้รับฉายาว่า ‘Aegyo Queen of Girl’s Day’

ฮเยริเกิดเมื่อปี 1994 เธอเป็นเด็กกิจกรรมตั้งแต่เป็นนักเรียน ช่วงเรียนประถม เธอมีความฝันอยากเป็นประธานาธิบดี ถึงแม้จะมีแต่คนบอกว่าฝันของเธอนั้นใหญ่เกินไปและยากที่จะเป็นจริง แต่ฮเยริไม่ยอมแพ้ และตอนที่อยู่ ม.ต้น ปีสุดท้าย เธอได้เข้าชมรมเต้น และทำให้เธอชื่นชอบเสียงเพลง ตั้งแต่ตอนนั้น เธอตัดสินใจว่าจะไม่เป็นประธานนาธิบดีแล้ว แต่จะไปเป็นนักร้องแทน ทำให้สุดท้ายเธอได้มาร่วมวง Girl’s Day ในฐานะน้องเล็กของวง 

เพลง I’m looking forward to ที่ปล่อยออกมาในปี 2013 ทำให้วงเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น ตามมาด้วยเพลง Female President และ Something ที่ทำให้วงมีฐานแฟนคลับมากขึ้นทั้งในและต่างประเทศ ห

ฮเยริได้ไปร่วมรายการ Real Men and Women Special ที่เนื้อหาของรายการคือการนำไอดอลมาฝึกแบบทหาร ในรายการนั้น ฮเยริร้องไห้ขณะฝึก ถึงแม้ผู้คุมจะบอกให้เธอหยุดร้องไห้ แต่เธอกลับไม่หยุดร้อง และฉากนั้นกลายเป็นฉากที่เธอร้องไห้ได้อย่างน่ารักมาก

ความน่ารักของเธอชนะใจความเข้มงวดของครูฝึก ไม่ใช่แค่ครูฝึกเท่านั้นที่ตกหลุมรักเธอ ผู้ชมที่ดูอยู่ทางบ้านก็ตกหลุมรัก แอกโย ของ ฮเยริเช่นกัน และนั่นน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของพลัง แอกโยของเธอ 

หลังจากรายการนั้น ฮเยริได้ร่วมงานกับโฆษณาสินค้าหลายชิ้น และในปี 2014 เธอมีรายได้ประมาณ 1 พันล้านวอน (ประมาณ 31 ล้านบาท) จากงานโฆษณาแค่อย่างเดียว นอกจากนี้การที่เธอไปออกรายการแต่ละรายการ เธอยังได้รับค่าตัวประมาณ 200 ล้านวอน (ประมาณ 5.6 ล้านบาท) เรียกว่าเป็นไอดอลที่ฮ็อตที่สุดคนหนึ่งในตอนนั้นก็ว่าได้

ฮเยริทำงานหนักเพื่อครอบครัวของเธอ เธอเติบโตในครอบครัวที่มีฐานะค่อนข้างยากจน ทำให้เธอมีความมุ่งมั่นในการทำงาน หลังจากเธอมีรายได้มากมาย เธอได้ซื้อบ้านให้พ่อแม่ในซงพากู ซึ่งอยู่ใกล้กับกังนัม นอกจากหน้าตาที่น่ารักแล้ว เธอยังจิตใจดีอีกด้วย หลังจากนั้นเธอได้รับการเสนอบทในเรื่อง Reply 1988 ในปี 2015 เธอได้รับบทเป็น ซงด๊อกซอน

Reply 1988 ทำให้ฮเยริได้พิสูจน์ฝีมือการแสดง และจากนั้นเธอก็มีงานแสดงอย่างต่อเนื่อง อย่างบทนำในเรื่อง 2 Cops และ Cheongil Electronics Missree รวมถึงได้ไปร่วมรายการ DoReMi Market ในปี 2018 และอำลาจอไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว รายการนี้ทำให้หลายคนได้เห็นทักษะด้านวาไรตี้ของเธอ


ฮเยริมีงานยุ่งตลอด ทั้งงานวงและกิจกรรมเดี่ยวของเธอ มีปีหนึ่งทั้งงานวงและงานโฆษณามากกว่า 20 ตัวของเธอ ทำเงินรายได้ไปถึง 10 พันล้านวอน (ประมาณ 281 ล้านบาท) 

รายได้ขนาดนี้ทำให้เธอสามารถซื้ออพาร์ทเม้นท์ที่เห็นวิวทะเลสาบชอกชอนได้ เธอเคยบอกให้ช่อง YouTube ของตัวเองว่า บ้านของเธอสามารถเห็นวิวพระอาทิตย์ตกที่ทะเลสาบได้ ถึงแม้จะยังไม่รู้ว่าอพาร์ทเม้นท์ของฮเยริราคาเท่าไหร่ แต่ราคาห้องขนาด 1779.16 ตารางฟุต เหมือนของเธอนั้น เมื่อ 2 ปีที่แล้ว จะมีราคาอยู่ที่ 53 ล้านบาท ซึ่งในตอนนี้ราคาคงขยับสูงขึ้นไปอีก น่าประทับใจที่เธอสามารถซื้อบ้านได้ตั้งแต่อายุยังน้อยแบบนั้น

ฮเยริยังเป็นสมาชิกของ Honor’s Club ขององค์กร UNICEF ซึ่งสมาชิกต้องเป็นผู้ที่บริจาคเงินมากกว่า 100 ล้านวอน (ประมาณ 2.8 ล้านบาท) ให้กับองค์กร UNICEF ประจำประเทศเกาหลี 

ตอนนี้ ฮเยริ กำลังคบหาดูใจอยู่กับ นักแสดงหนุ่ม รยูจุนยอล (Ryu Jun-yeol) ทั้งคู่ได้พบกันในกองถ่ายซีรีส์เรื่อง Reply 1988 จากนั้นก็ค่อยๆพัฒนาความสัมพันธ์ รยูจุนยองเคยพูดถึงเรื่องรายได้จากโฆษณาเอาไว้ในรายการหนึ่งว่า

เขาคิดว่าทำเงินจากโฆษณาได้น้อยกว่าฮเยริ เขาพูดถึงความนิยมของฮเยริและความสำเร็จของเธอ พร้อมบอกว่าเขาต้องเคารพเธอเพราะเธอมีความสามารถจริงๆ 

 

 


.Latest