10 เรื่องที่จะทำให้คุณรู้จึก โกมินซี (Go Min Si) นางเอกจากเรื่อง Youth of May มากขึ้น
2021-06-08 16:08:12
Advertisement

ใครกำลังติดตามซีรีส์เรื่อง Youth of May อยู่บ้าง?
Youth of May เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1980 ซึ่งอ้างอิงเหตุการณ์สังหารหมู่ผู้ชุมนุมฝ่าย​ประชาธิปไตยที่เมืองควังจู ประเทศเกาหลีใต้ ถึงแม้ซีรีส์จะเป็นแนวโรแมนติก แต่ก็น่าติดตามด้วยเหตุการณ์ที่เข้มข้น ชวนลุ้นและเป็นกำลังใจให้กับพระ-นางว่าจะสามารถฝ่าฟันอุปสรรคไปได้หรือไม่

โกมินซี (Go Min Si) รับบทเป็น คิมมยองฮี นางเอกของเรื่อง เธอเป็นพยาบาลสาวและเสาหลักของครอบครัวหากใครตกหลุกรักเธอในเรื่องนี้ วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักเธอกันให้มากขึ้น

1. เธอเกิดราศีกุมภ์

โกมินซี เกิดเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ปี 1995 เมืองแดจอน ประเทศเกาหลีใต้

2. เธอศึกษาเทรนด์ในช่วงปี 80 เพื่อเตรียมตัวสำหรับบทในเรื่อง Youth of May

Youth of May เล่าเรื่องเหตุการณที่ผ่านมาแล้วหลายสิบปี ทำให้นักแสดงต้องทำการบ้านเพื่อพาตัวเองย้อนกลับไปเป็นผู้คนในสมัยนั้นให้ได้ โกมินซีเคยให้สัมภาษณ์ไว้กับ Kocowa ว่า นอกจากจะดูหนังและสารคดีในยุคนั้นมากมายแล้ว เธอยังฟังเพลงในช่วงปี 80 ซึ่งช่วยให้เธอสามารถแสดงบทของพยาบาลคิมมยองฮี หญิงสาวในยุคนั้นออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ3. เธอเคยได้รับรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน SBS Drama Awards ปี 2019

เธอได้รับรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากผลงานการแสดงเรื่อง Secret Boutique เมื่อปี 2019 ที่เธอรับบทเป็น อีฮยอนจี ในซีรีส์ระทึกขวัญ

 

4. เธอเดบิวต์ผลงานการแสดงซีรีส์ในเรื่อง My Sassy Girl
เธอเดบิวต์ในบทตัวละครชื่อว่า ซอนคยอง ในซีรีส์ My Sassy Girl ที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ชื่อดังเมื่อปี 2017 จากนั้นก็ได้ร่วมงานกับซีรีส์ที่มีชื่อเสียงหลายเรื่องทั้ง Welcome to Waikiki (2018) และ Love Alarm (2019) จากนั้นก็ก้าวขึ้นมารับบทนำในซีรีส์เรื่อง Sweet Home (2020)

 

5. เธอลดน้ำหนักไป 12 กิโลกรัมเพื่อรับบทในเรื่อง Sweet Home

ถึงแม้เริ่มแรกเธอจะสนใจบทอื่น แต่เมื่อได้รับบทของ อีอึนยู อดีตนักบัลเลต์หัวรุนแรง ที่ต้องเลิกเล่นกีฬาเพราะอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า ทำให้เธอตัดสินใจลดน้ำหนัก โดยก่อนหน้านั้นเธอร่วมงานกับภาพยนตร์เรื่อง The Witch: Part 1 (2018) ทำให้ต้องเพิ่มน้ำหนักขึ้นมาเล็กน้อย แต่พอมาเรื่อง Sweet Home เธอต้องลดน้ำหนัก และเรียนการเคลื่อนไหวบัลเลต์เล็กน้อยอีกด้วย 

 

6. เธอร่วมงานกับซีรีส์เรื่อง Mount Jiri ด้วยเช่นกัน

Mount Jiri ซีรีส์ที่กำลังจะลงจอของช่อง tvN ซึ่งมาพร้อมกับนักแสดงระดับท็อปอย่าง จอนจีฮยอน (Jun Ji Hyun) และ จูจีฮุน (Ju Ji Hoon) ผลงานของผู้กำกับ อีอึนบก จากเรื่อง Dream High (2011), Goblin (2016),  และ Descendants of the Sun (2016)

 

7. เธอยังคงสนิทสนมกับ ซงคัง (Song Kang)
โกมินซี เคยร่วมงานกับนักแสดงหนุ่มซงคัง ทั้งในเรื่อง Love Alarm และ Sweet Home โดยทั้งคู่สนิทสนม และมักจะส่งกำลังใจให้กันอยู่เสมอ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซงคังได้ส่งรถกาแฟมาให้มินซีที่กองถ่ายเรื่อง Mount Jiri ส่วน มินซีก็ส่งรถกาแฟไปให้กับซงคังที่กองถ่ายเรื่อง Nevertheless เช่นกัน 

8. นอกจากการเป็นนักแสดงและนางแบบแล้ว โกมินซียังเคยลองงานเป็นนักเขียนบทละครและผู้กำกับอีกด้วย
โกมินซีเคยเป็นทั้งนักเขียนบท, ผู้กำกับ และนักแสดง ในภาพยนตร์สั้น 3 นาทีเรื่อง Parallel Novel เป็นเรื่องราวของนักเขียนที่พยายามฆ่าตัวละครของเธอด้วยการเขียนบทให้เธอฆ่าตัวตาย แต่อยู่ๆตัวละครดังกล่าวกลับตอบโต้ 

ชมภาพยนตร์สั้นฝีมือโกมินซีได้ข้างล่างนี้เลย:

 

9. หนึ่งในเป้าหมายด้านการแสดงของเธอ คือการได้รับบทที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นในอนาคต

โกมินซีได้บอกไว้ในงานแถลงข่าวซีรีส์เรื่อง Youth of May ว่าบทนี้เหมือนเป็นพรหมลิขิตของเธอ “ฉันอยากจะลองแสดงซีรีส์แนวย้อนยุค หรือไม่ก็เมโล่ดราม่ามาโดยตลอดค่ะ และซีรีส์เรื่องนี้เหมือนเป็นโชคชะตาที่นำพามาหาฉันเลย ฉันอ่านบทอย่างตั้งใจและค้นหาข้อมูลมาเยอะมากเลยค่ะ”

เธอเคยบอกไว้ใน นิตยสาร Esquire Korea อีกด้วยว่าเธออยากจะลองแสดงบทที่มีความเป็นผู้ใหญ่มาขึ้นในอนาคต  อาจจะเป็นในซีรีส์ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับข่าวลือและความโรแมนติก และเชื่อว่าหลายคนคงชอบซีรีส์แนวนี้กันอยู่แล้ว ใช่ไหมละ!?

 

10. เธอชอบใส่รองเท้า Crocs สีชมพู

โกมินซี ให้สัมภาษณ์ไว้กับนิตยสาร Marie Claire ว่า เธอชอบรองเท้าสีชมพูยี่ห้อ Crocs ซึ่งเธอซื้อมาตอนถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Sweet Home เธอตกแต่งรองเท้าด้วยตัวอักษรเขียนว่า Sweet Home, ธงเกาหลี และ โลโก้ของ NASA เพราะอยากให้ซีรีส์ Sweet Home ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เธอบอกว่าตอนนี้เธอใช้รองเท้าคู่นี้มาเกือบ 2 ปีแล้ว และเป็นของที่เธอคิดว่าคุ้มค่ามาก! นอกจากมันจะเป็นความทรงจำที่ดีแล้ว ยังใส่สบายมากๆอีกด้วย

 

 


.Latest