ซออินกุก เปิดเผยว่า คุณแม่ของเขาเลี้ยงดูเขามาด้วยเงินที่ได้มาจากการขายขยะ
2021-06-04 10:25:06
Advertisement
คลิก!!!

เมื่อไม่นานมานี้ นักแสดงหนุ่มชื่อดังอย่าง ‘ซอ อินกุก’ ผู้ซึ่งกำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เปิดตัวออกมาสู่สายตาของสาธารณะชนในเร็ว ๆ นี้อย่างเรื่อง ‘Pipeline’ ได้เข้าร่วมการสัมภาษณ์กับสื่อ และนักข่าวจากสำนักต่าง ๆ เพื่อการโปรโมทผลงานภาพยนตร์ที่เขามีส่วนร่วม

โดยในระหว่างการให้สัมภาษณ์ นักแสดงหนุ่ม ‘ซอ อินกุก’ ได้รับคำถามที่ถามว่า ‘ใครคือบุคคลต้นแบบของเขา’ ซึ่งภายหลังจากที่ได้รับทราบคำถาม หนุ่ม ‘ซอ อินกุก’ ก็ได้ให้คำตอบกลับไปอย่างทันทีโดยไม่เสียเวลาคิดว่า ‘คุณแม่’ คือ บุคคลต้นแบบที่เขายกย่องเป็นเยี่ยงอย่างในชีวิต

 

ทั้งนี้ ‘ซอ อินกุก’ ได้อธิบายว่า “เพราะคุณแม่ของผมต้องประสบกับช่วงเวลาที่ยากลำบากมาก ๆ เมื่อครั้งที่ผมยังเด็กครับ โดยสิ่งที่ผมต้องการจะสื่อก็คือ แม้ว่า ‘คุณพ่อ’ ของผมเองก็เป็นบุคคลต้นแบบในชีวิตของผมเช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตาม มันมีเหตุผลที่ทำให้ผมรู้สึกนับถือ ‘คุณแม่’ ของผมมาก ๆ อยู่ครับ”

‘ซอ อินกุก’ ได้อธิบายต่อว่า “ตั้งแต่เมื่อครั้งที่ผมยังเด็ก ‘คุณแม่’ ของผมต้องคอยเก็บขยะที่พบได้ตามทางเดินไปขาย เพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูผมครับ ในเวลานั้น ‘คุณแม่’ ทำงานอย่างหนักมาก ๆ ครับ เธอคอยเดินเก็บขยะเป็นระยะเวลาหลายปีเลยครับ”

และเมื่อ ‘ซอ อินกุก’ ได้เติบโตขึ้น และเดินหน้าเข้าสู่วงการบันเทิง ตัวนักแสดงหนุ่มนั้นก็ได้ขอให้ ‘คุณแม่’ ของเขาเลิกเก็บขยะ ที่ซึ่งเป็นภาระหน้าที่ที่สร้างความยากลำบากอย่างมากให้กับ ‘คุณแม่’ ของเขา โดยการกล่าวว่า

“[หลังจากที่เดบิวต์เข้าสู่วงการบันเทิง] ผมต้องการให้ ‘คุณแม่’ พักผ่อนอยู่ที่บ้านครับ แต่อย่างไรก็ตาม ‘คุณแม่’ ของผมยังคงดื้อดึงที่จะเดินเก็บขยะเพื่อนำไปขายต่อไป ‘คุณแม่’ บอกกับผมแม้กระทั่งว่า ร่างกายของเธอจะรู้สึกปวดเมื่อย ถ้าเธอไม่ยอมทำอะไร ‘คุณแม่’ ยังบอกกับผมอีกด้วยว่า การออกไปเดินเก็บขยะทำให้เธอพบเจอกันกับผู้คนมากมาย ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกดี และอยากทำสิ่งนี้ต่อไป [เพราะ ‘คุณแม่’ กล่าวแบบนั้น] ผมจึงได้แต่ปล่อยให้เธอทำในสิ่งที่เธอต้องการต่อไปครับ”

 

และด้วยเพราะความทะเยอทะยาน ที่ต้องการทำงานอย่างหนักของ ‘คุณแม่’ ของเขาที่ได้เห็นมาโดยตลอดนั้นเอง หนุ่ม ‘ซอ อินกุก’ ได้กล่าวว่า สิ่งนั้นเป็นเหมือนอิทธิพล หรือยีนแห่งความพยายามในการทำงานอย่างหนักที่ไหลเวียนอยู่ในร่างกายของเขาด้วยเช่นเดียวกัน

 

โดยเมื่อได้พูดถึงคุณลักษณะนี้ของ ‘คุณแม่’ ของเขา ‘ซอ อินกุก’ ก็ได้กล่าวออกมาพร้อมกันกับเสียงหัวเราะว่า “ผมเองก็เป็นเหมือนกันกับ ‘คุณแม่’ ของผมเลยครับ ผมไม่รู้สึกต้องการช่วงเวลาพักผ่อน เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่ผมไม่ได้ทำงาน ผมจะมีความรู้สึกที่คอยบอกตัวเองอยู่ตลอดเวลาว่า ‘ต้องกลับไปทำงานได้แล้ว’ อะไรทำนองนั้นครับ และนี่ก็คือเหตุผลครับ ว่าทำไม ‘คุณแม่’ ของผมจึงเป็นบุคคลต้นแบบของผม”

สุดท้ายนี้ ได้มีการเปิดเผยออกมาเมื่อในช่วงเร็ว ๆ ที่ผ่านมานี้อีกด้วยว่า สองแม่ลูกผู้ซึ่งรักในการทำงานอย่างหนักคู่นี้นั้น ได้ทำการเปิดร้านคาเฟ่ขึ้นในจังหวัดอุลซาน โดยร้านคาเฟ่ดังกล่าวนั้นเป็นร้านที่หนุ่ม ‘ซอ อินกุก’ ได้ลงทุนลงแรง เพื่อ ‘คุณแม่’ ของเขาโดยเฉพาะ

 

 


.Latest