กวักดงยอน (Kwak Dong Yeon) พูดถึงการเข้าวงการตั้งแต่อายุน้อย, การได้แสดงบทที่อายุมากกว่าตัวเอง และอีกมากมาย
2021-06-01 15:17:26
Advertisement
คลิก!!!

กวักดงยอน (Kwak Dong Yeon) ได้ร่วมถ่ายแบบและให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Esquire

เขาได้พูดถึงผลงานล่าสุดของเขา ที่ได้ร่วมงานกับซีรีส์เรื่อง Vincenzo และเส้นทางอาชีพที่โลดแล่นในวงการบันเทิง

ผู้สัมภาษณ์ได้พูดถึงอายุของเขา ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเขามีอายุแค่ 25 ปี (อายุเกาหลี) เพราะว่าเขาทำงานในวงการมาหลายปี กวักดงยอนพูดติดตลกว่า “อาจจะเป็นเพราะว่าผมดูแก่ด้วยครับ พูดตามตรงเลยคือ จนถึงช่วง 2-3 ปีที่แล้ว อายุเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งของผมครับ คนมักจะบอกผมว่า ‘นายดูเหมือนคนอายุ 20 กลางๆหรือไม่ก็ปลายๆ แต่จริงๆนายยังเด็กอยู่เลย’ มันเลยเป็นอุปสรรค อย่างเวลาไปแคสติ้ง ผมถึงกับขอให้ลบอายุของผมออกจากโปรไฟล์เลยครับ”

ด้วยเหตุผลนี้ ทำให้กวักดงยอนมักจะได้แสดงบทที่แก่กว่าอายุจริงของเขา “ผมไม่ได้รู้สึกกดดันในเรื่องนี้ครับ” เขาบอก “จริงๆแล้ว ผมมีความสุขมากกว่า ผมสามารถรับบทแบบนั้นได้เพราะคนไม่รู้อายุจริงๆของผม” เขาปล่อยมุกว่า “ผมคิดว่าอาหารขยะ หรือการกินที่ไม่ดีต่อสุขภาพ รวมถึงการนอนช่วงที่ผมเป็นเด็กฝึกหัดทำให้ผมกลายเป็นแบบนี้ครับ”

กวักดงยอนอยู่คนเดียวตั้งแต่เขาอยู่มัธยมต้นปีแรก เขาเล่าว่า “ผมเริ่มต้นเป็นเด็กฝึกตั้งแต่อายุน้อย และพอได้เห็นผู้ใหญ่ทำงานในวงการบันเทิง ผมก็มีความปรารถนาหนึ่ง ในโทรทัศน์มักจะนำเสนอชีวิตคนดังในแง่มุมที่ทำให้พวกเขาดูเป็นคนอ่อนไหว เจ้าอารมณ์ หรือคิดถึงแต่ตัวเอง ผมไม่รู้ว่าในชีวิตจริงมีคนแบบนั้นหรือเปล่า แต่ผมเห็นเรื่องแบบนี้จากสื่อตั้งแต่ตัวเองยังเด็ก และผมไม่ชอบมันเลย ผมคิดว่าถ้าผมได้เป็นคนดัง ผมจะไม่ทำแบบนั้น ทุกโปรเจครวมถึงการถ่ายแบบครั้งนี้ ไม่ใช่แค่งานของคนดังเท่านั้น แต่เป็นงานของทีมงานทุกคน ผมคิดเสมอว่ามันคงดีกว่าถ้าคนเราสามารถสนุกด้วยกันได้ขณะทำงาน ยิ่งอายุมากขึ้น ผมก็อยากทำให้คนหัวเราะ ไม่ใช่แค่เฉพาะที่ทำงาน แต่กับแฟนคลับของผม และคนที่ผมรักด้วย”

กวักดงยอน รับบทเป็น จางฮันซอ ในเรื่อง Vincenzo ซึ่งเป็นตัวละครที่อายุประมาณ 29 ปี และแน่นอนว่าอายุมากกว่าอายุจริงของเขา อย่างไรก็ตามตอนนี้เขาอายุ 25 ปีแล้ว ทำให้เข้าใกล้อายุของตัวละครที่เขาแสดงมากขึ้น เมื่อถามถึงความรู้สึกว่ารู้สึกแปลกบ้างหรือไม่ที่ได้แสดงเป็นตัวละครที่อายุมากกว่าตัวเอง เขาบอกว่า “ไม่นะครับ ไม่ได้คิดแบบนั้นเลย ทุกตัวละครที่ผมแสดงมีบางอย่างที่เป็นตัวผมอยู่ในตัวพวกเขา มีผมเวลาที่อยู่กับคนที่อายุมากกว่า เพื่อนสนิท หรือด้านที่แตกต่างของผม ไม่ว่าผมจะรับบทเป็นอะไร ผมจะใส่ตัวตนของตัวเองลงไปด้วย แต่ไม่ให้ออกมามากเกินไป นั่นแหละครับงานของผม”

ก่อนที่จางฮันซอจะตายในซีรีส์ กวักดงยอนได้เขียนในอินสตาแกรมว่า “มีความสุข มีความสุข” เมื่อถูกถามถึงเรื่องนี้ เขาตอบว่า “ผู้ชมหลายคนเดาว่าฮันซอจะตาย ผมเลยอยากจะสร้างความปั่นป่วนซักหน่อย แต่ก็ไม่ได้แค่พูดเล่นนะครับ จากมุมมองของตัวละคร ผมคิดว่าการตัดสินใจครั้งสุดท้ายของฮันซอเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดที่เขาสามารถทำได้ ถึงแม้เขาจะยังมีชีวิตอยู่ แต่เขาก็ต้องแบกรับความรู้สึกผิดในการฆ่าใครบางคน และเผชิญกับผลลัพธ์ที่บริษัทของเขาพังลง แต่ในทางตรงข้าม เขาได้ช่วยวินเซนโซ่ คนที่ทำให้เขามีความเป็นมนุษยากขึ้น และได้เอาคืนพี่ชายที่ควบคุมเขามาตลอดชีวิต เขาได้แก้ปัญหาหลายอย่างก่อนเขาจะตาย ผมเลยคิดว่าแบบนี้คือตอนจบแบบแฮปปี้แอนดิ้งของเขาแล้ว”

กวักดงยอนได้พูดถึงการได้ใกล้ชิดกับรุ่นพี่มากฝีมือในวงการทั้ง ซงจุงกิ (Song Joong Ki), แทคยอน (Taecyeon) วง 2PM, พัคโบกอม (Park Bo Gum) และ ยูซึงโฮ (Yoo Seung Ho) ว่า “พูดตามตรงเลยคือ ผมไม่ค่อยได้ทำงานกับคนรุ่นเดียวกัน หรืออายุน้อยกว่า” เขาเล่าต่อ “ผมแทบไม่มีเพื่อนร่วมงานที่อายุเท่ากันเลย และผมเริ่มคุ้นเคยกับการทำงานกับคนอายุมากกว่า ผมเลยคิดว่าคงยากแน่ๆเวลาเข้าหาคนรุ่นเดียวกัน หรือคนที่อายุน้อยกว่า ผมยังคงมีความรู้สึกเขินเวลาพูดถึงการทำงานกับรุ่นพี่ระดับนั้น แต่ผมพยายามทำตัวให้ชินครับ”

ที่มา ( 1 ) ( 2 )

 


.Latest