ยูนาคิม อดีตสมาชิกวง The Ark ประกาศแต่งงานพร้อมอำลงวงการบันเทิง!
2021-05-24 19:28:30
Advertisement
คลิก!!!

‘ยูนา คิม’ หรือที่แฟน ๆ บางส่วนอาจจดจำได้ในฐานะอดีตผู้เข้าประกวดรายการออดิชั่น ‘Superstar K’ ชื่อดังผู้ซึ่งถูกค่ายต้นสังกัดยักษ์ใหญ่อย่าง ‘YG Entertainment’ ดึงตัวไปเป็นเด็กฝึกหัดของค่าย ก่อนที่เจ้าตัวจะตัดสินใจลาออกจากค่าย และมาเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีชื่อว่า ‘The Ark’ ภายใต้การดูแลของค่ายต้นสังกัด ‘Music K Entertainment’ อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าเสียดายที่วง ‘The Ark’ ได้ถูกยุบวงอย่างเป็นทางการไปในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ ภายหลังความพยายามที่จะเดินต่อไปบนเส้นทางไอดอลในวงการบันเทิงเกาหลีใต้มาเป็นระยะเวลาหนึ่ง ในวันนี้ ‘ยูนา คิม’ ได้ออกมาอัพเดทความเคลื่อนไหวล่าสุดของเธอผ่านบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัวให้กับแฟน ๆ ได้ทราบว่า เธอนั้นมีกำหนดการที่จะเข้าพิธีวิวาห์ในเร็ว ๆ นี้ และได้ตัดสินใจที่จะยุติเส้นทางอาชีพในวงการบันเทิงของตัวเธอเองอย่างถาวร ผ่านรายละเอียดว่า

 

“สวัสดีค่ะ ฉัน ‘ยูนา คิม’ นะคะ

เป็นเวลาที่นานมาก ๆ แล้วหลังจากครั้งสุดท้ายที่ฉันเคยได้เขียนข้อความยาว ๆ แบบนี้ ฉันไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่า ตัวฉันจะสามารถเขียนอะไรแบบนี้ได้ในขณะที่ฉันอาศัยอยู่ในประเทศเกาหลีใต้

อย่างแรกเลย ฉันอยากจะกล่าวขอบคุณต่อแฟน ๆ ทุกคนของฉัน ฉันอยากขอบคุณที่พวกคุณเฝ้ามองฉัน และให้กำลังใจฉันในทุก ๆ ช่วงเวลานับตั้งแต่ที่ฉันเข้าร่วมรายการออดิชั่น มาจนถึงการเข้าร่วมเป็นสมาชิกวง ‘The Ark’ การเข้าร่วมรายการ ‘Unpretty Rapstar 3’ และการทำกิจกรรมในฐานะสมาชิกวงดูโอ้ ‘KHAN’ ฉันไม่เคยวาดฝันมาก่อนเลยว่าตัวฉันเองจะสามารถเป็นนักร้องได้ ฉันไม่เคยคิดว่าตัวฉันเองจะสามารถเป็นใครอื่นได้นอกจากนักเรียนธรรมดา ๆ คนหนึ่ง

แต่อย่างไรก็ตาม ฉันกลับได้รับโอกาสเรียนรู้ประสบการณ์ต่าง ๆ มากมาย ทั้งรอยยิ้ม น้ำตา และเสียงหัวเราะ ฉันได้สัมผัสกับสิ่งเหล่านั้นพร้อม ๆ กับที่ได้โอกาสเรียนรู้ และเติบโต ฉันอยากจะขอขอบคุณเพื่อนร่วมงาน และแฟน ๆ ทุกคนสำหรับพลังที่ยิ่งใหญ่มากมาย ขอบคุณที่ช่วยให้ฉันสามารถก้าวข้ามช่วงเวลาที่ยากลำบากไปได้ด้วยความรักของพวกคุณ

ฉันคิดว่ายังมีใครอีกหลาย ๆ คนที่ยังไม่ทราบ ว่าฉันนั้นได้ตัดสินใจเดินทางมาที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และอาศัยอยู่ที่นี่มาตั้งแต่ในช่วงฤดูร้อนของปี 2019 แม้ในเริ่มแรก การตัดสินใจออกเดินทางครั้งนั้นจะมีจุดมุ่งหมายเป็นช่วงระยะเวลาสั้น ๆ แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ฉันตัดสินใจเลือกที่จะอาศัยอยู่ที่นี่ต่อไปค่ะ 

ด้วยสถานการณ์หลาย ๆ ภายในบริษัทที่ฉันเคยสังกัดอยู่ ฉันไม่สามารถทำกิจกรรมในวงการบันเทิงในฐานะสมาชิกวง ‘KHAN’ ได้อีกต่อไป และเพราะแบบนั้น ฉันต้องการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง [โดยเลือกเดินทางไปสหรัฐอเมริกา] ค่ะ ฉันได้พยายามอย่างมากในการปรับตัว และใช้ทุก ๆ วินาทีอย่างมีค่ามากที่สุด ทั้งครอบครัว และผู้คนรอบข้างของฉันเปรียบเสมือนกันพรอันแสนยิ่งใหญ่ ที่ช่วยให้ฉันสามารถกลับไปใช้ชีวิตอีกครั้งในฐานะคนธรรมดาคนหนึ่งได้

อย่างไรก็ดี ในระหว่างนั้น ฉันที่โชคดีก็ได้มีโอกาสพบกับพรอีกข้อที่ส่งมาให้กับฉันค่ะ ฉันได้พบกันกับบุคคลที่ฉันรัก และอยากจะใช้เวลาทั้งหมดนับตั้งแต่นี้ต่อไปด้วยกันตลอดชีวิต ฉันโชคดีมาก ๆ ที่ได้มีโอกาสพบเจอกันกับใครคนหนึ่งที่ดีมาก ๆ ใครคนนั้นปฏิบัติกับฉันด้วยความจริงใจ คน ๆ นั้นเป็นบุคคลที่ฉันสามารถเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้มากมายจากเขาค่ะ 

แน่นอนว่า มันยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่พวกเราทั้งคู่ยังคงบกพร่อง แต่พวกเราทั้งคู่ก็ได้ให้คำมั่นสัญญาต่อกันและกันว่า พวกเราจะเป็นแรงบันดาลใจดีให้แก่กัน พวกเราทั้งคู่จะคอยเป็นพลังให้แก่กันและกันค่ะ และเพราะแบบนั้น ฉันจะแต่งงานภายในปีนี้ค่ะ

ภายหลังการแต่งงาน พวกคุณทุกคนคงไม่สามารถมองเห็นฉันในฐานะไอดอลได้อีก เพราะฉะนั้น ฉันขอกล่าวขอโทษต่อแฟน ๆ และทุก ๆ คนที่คอยให้การสนับสนุนแก่ฉันอยู่เสมอด้วยนะคะ ที่ต้องทำให้พวกคุณต้องผิดหวัง ฉันไม่แน่ใจจริง ๆ ว่า ในสักวันหนึ่ง ฉันจะกลับมาร้องเพลงอีกไหม แต่สิ่งที่ฉันมั่นใจก็คือ ฉันจะใช้ชีวิตในทุก ๆ วันโดยไม่เสียใจในภายหลัง ในฐานะ ‘ยูนา คิม’ คนธรรมดาคนหนึ่งค่ะ

ฉันขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับความรัก กำลังใจ และทุกการสนับสนุนที่พวกคุณมอบให้แก่ฉันมาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ ฉันหวังจากใจจริงว่าพวกคุณทุกคนจะมีวันที่มีความสุขนะคะ

ยูนา คิม”

 

ทั้งนี้ ภายหลังที่โพสต์อินสตาแกรมของ ‘ยูนา คิม’ ได้รับการเผยแพร่ออกไปในวงกว้าง เพื่อนร่วมวงการบันเทิงบางส่วนที่รู้จักกันกับ ‘ยูนา คิม’ ก็ได้พากันมาคอมเม้นท์แสดงความยินดีกับการตัดสินใจเลือกเดินทางครั้งใหม่ครั้งนี้ของ ‘ยูนา คิม’ กัน อาทิ ‘เอ็กซี่’ สมาชิกวง ‘WJSN’ และ ‘แอชลี่’ สมาชิกวง ‘Ladies Code’ 

 


.Latest