เหตุผลที่ทำให้รางวัลแดซังจากงานประกาศรางวัล Baeksang Arts Award ครั้งที่ 57 มีความหมายกับ ยูแจซอก (Yoo Jae Suk) มาก
2021-05-14 16:00:30
Advertisement

ยูแจซอก (Yoo Jae Suk) คว้ารางวัลแดซัง สาขารายการโทรทัศน์ จากงาน Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 57 เป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยได้รับเมื่อปี 2013 

แฟนคลับต่างแสดงความยินดีกับเขา ไม่ใช่แค่เขาเหมาะสมกับรางวัล แต่คำกล่าวรับรางวัลของเขานั้นสร้างความประทับใจให้กับใครหลายคน ยูแจซอกได้กล่าวขอบคุณทีมงานผู้ผลิตรายการ เพื่อนร่วมงานของเขาในหลากหลายรายการ...

“ผมเซอร์ไพรส์นิดหน่อยครับ...แต่ว่าขอบคุณมากๆสำหรับรางวัลใหญ่เช่นนี้ ผมเคยได้รับรางวัลใหญ่แบบนี้มาแล้ว และผมก็บอกทุกคนว่าผมจะกลับมาใหม่ใน 7 ปี รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้กลับมาในค่ำคืนนี้ ความรู้สึกขอบคุณของผมไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้

ผมขอเป็นตัวแทนรับรางวัลของทุกคน รางวัลนี้ไม่ใช่แค่รางวัลของผม แต่สำหรับทุกคน ทั้งทีมงานรายการ ไม่ว่าจะเป็นรายการ Hangout With Yoo, You Quiz On The Block, Running Man, Come Back Home และ Sixth Sense ผมขอบคุณทีมงานทุกคนมากๆที่ทำให้รายการเกิดขึ้นได้จริง รวมถึงรุ่นพี่-รุ่นน้องในรายการ และแขกรับเชิญ...

...แม้ว่าทุกวันนี้ผมจะได้รับการจดจำในฐานะพิธีกรรายการ แต่ผมก็ยังเป็นนักแสดงตลกที่เดบิวต์มาเมื่อปี 1991 และผมยังคงตั้งมั่นจะมอบความบันเทิงและเสียงหัวเราะให้กับคุณในฐานะนักแสดงตลกต่อไป ขอบคุณที่ดูรายการของผมนะครับ” - ยูแจซอก


...ยูแจซอกยังได้พูดถึงประเด็นที่ต้องเร่งดูแล คือการอนุรักษ์วัฒนธรรมเกาหลี ถึงแม้เขาจะไม่ได้พูดเฉพาะเจาะจง แต่หลายคนน่าจะคิดถึงประเด็นที่เกาหลีกำลังเกิดความไม่พอใจต่อ นักลงทุน และสินค้าจีนที่มาปรากฏในสื่อโทรทัศน์ของประเทศเกาหลี

ช่วงเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เกาหลีและจีนมีความขัดแย้งกันขึ้น หลังจากจีนถูกกล่าวหาว่าขโมยวัฒนธรรมของเกาหลี ทั้งกิมจิ และชุดฮันบก

“ช่วงเริ่มต้นงาน เราคุยกันถึงสิ่งที่ถือเป็นความภูมิใจของเรา ท่ามกลางสิ่งนั้นคือวัฒนธรรมและประเพณีที่เราได้รับสืบต่อมาจากบรรพบุรุษ และตอนนี้ เราควรจะให้ความสนใจในการ [อนุรักษ์] วัฒนธรรมของเราให้มากขึ้น มากกว่าที่เคยมีมา และหวงแหนรักษาสิ่งเหล่านี้เอาไว้

ผมสัญญาว่าจะทำให้คุณหัวเราะ และขอบคุณสำหรับรางวัลอีกครั้งครับ” – ยูแจซอก

 

คำกล่าวรับรางวัลของยูแจซอกสร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตจำนวนมาก ชาวเกาหลีต่างชื่นชมเขา ที่คนมีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศอย่างเขาออกมาพูดเรื่องนี้ 

“ไม่แปลกใจที่เขาได้รับฉายาว่าเป็นพิธีกรแห่งชาติ นับถือจริงๆ!”

“เขาเป็นคนรักความถูกต้องมากเลย ฉันภูมิใจในตัวเขา และการที่เขาเป็นคนเกาหลี”

“โอ๊ย ซึ้งเลยอ่ะ”

“ฉันรู้สึกดีใจที่เขาใช้ชื่อเสียงของเขา ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์เช่นนี้”

“เขาพูดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นตลอด เป็นคนที่น่านับถือจริงๆ”

“ยูแจซอกคือนิยามของคนดังที่ใช้ชื่อเสียงของตัวเองในทางที่ถูกต้อง”
 

รับฟังคำกล่าวรับรางวัลของยูแจซอกในในวิดีโอข้างล่าง:

ที่มา: theqoo และ Image

 


.Latest