จินกู (Jin Goo) เล่าว่าเขาได้ร่วมงานกับซีรีส์เรื่อง “Descendants Of The Sun” และ “All In” ได้อย่างไร
2021-05-13 11:32:43
Advertisement

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม นักแสดง จินกู (Jin Goo) ได้ร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการ “Problem Child in House” ของช่อง KBS 2TV

ในรายการ จินกูได้กล่าวขอบคุณนักเขียนบท คิมอึนซุก นักเขียนบทของเรื่อง Descendants of the Sun “คิมอึนซุกเป็นระดับอาจารย์ครับ ตอนที่เธอบอกว่าเธออยากให้ผมมาแสดง ผมไม่ได้คิดเลยว่าจะเป็นบทแบบไหน ผมรู้สึกขอบคุณที่ได้รับเลือก ขอบคุณมากๆเลยครับ ผมคิดว่าเธอสร้างตัวละครที่เหมาะกับผมอย่างสมบูรณ์แบบ”เมื่อถามว่าเขาได้รับเลือกให้ไปแสดงในซีรีส์ Descendants of the Sun ได้อย่างไร เขาตอบว่า “ไม่รู้เรื่องจริงหรือเปล่านะครับ แต่คิมอึนซุกพูดติดตลกว่า เธอเลือกผมให้ไปรับบทนั้น หลังจากที่ผมทำบิบิม กุกซู [ก๋วยเตี๋ยวเผ็ด] ให้เธอ ผมเรียนรู้วิธีทำอาหารมาจากเรื่อง ‘Le Grand Chef’ ที่ตอนนั้นผมร่วมงานอยู่ แล้วผมก็ได้เจอกับคิมอึนซุก เราทักทายกันและกลายเป็นเพื่อนกัน เธอบอกให้ผมทำอะไรให้เธอจดจำหน่อย เธอเล่าว่ามีคนดังมากมายแวะเวียนมาที่ออฟฟิศของเธอ และเธอจะเตรียมบางอย่างให้ผมเช่นกัน ผมเลยทำบิบิมกุกซูให้เธอ ตั้งแต่นั้นเธอก็จำได้ และนำเรื่องนี้มาพูดถึงอีก”

 

จินกูเดบิวต์งานแสดงจากเรื่อง “All In” เขาเล่าว่า “ผมมารู้ทีหลังว่าตัวเองชนะการแข่งขันจากผู้สมัคร 2000 คน เป็นครั้งแรกที่ผมไปออดิชั่น ตอนนั้นผมจินตนาการว่าการออดิชั่นต้องมีคนนั่งเรียงกันเป็น 100 คนน่าประตู และถูกเรียกเข้าไปแสดงต่อหน้ากรรมการทีละคน แต่ในชีวิตจริง ผมไปถึงกองถ่ายของ SBS แล้วมีคนอยู่แค่ 3 คน รวมผมแล้วด้วยนะครับ ผมเลยคิดว่า มันคงเป็นซีรีส์เล็กๆแน่เลย เพราะเป็นการออดิชั่นเล็กๆ ผมคิดว่าผมมีโอกาส ผู้ช่วยผู้กำกับให้เวลาเรา 15 นาทีในการจำบท เขาพูดกับเราโดยไม่ใช้คำสุภาพด้วยนะ และผมรู้สึกไม่โอเคเท่าไหร่ ผมรู้สึกว่าเขาไม่ให้เกียรติเราเท่าไหร่ ผมไม่พอใจเลยในตอนนั้น”

จินกูเล่าต่อ “ผมบอกพวกเขาว่าผมจะจำได้ ถ้าพวกเขาสอน และพวกเขาก็ตกลง แต่สุดท้ายผมก็จำมันไม่ได้ ตอนที่เริ่มออดิชั่นผมบอกพวกเขาก่อนว่า ผมจำบทไม่ได้นะ พวกเขาก็ถามผมว่า ผมเมามาหรือเปล่า ผมไม่รู้ว่าพวกเขาได้ยินไหม แต่ตอนนั้นผมสบถออกไปเบาๆ เพราะไม่พอใจที่พวกเขาพูดไม่สุภาพ สุดท้ายผมเลยต้องอ่านบทระหว่างการออดิชั่น หลังจากนั้นระหว่างเดินออกมา ผมก็คิดว่าผมตกรอบแล้วล่ะ แต่ผู้กำกับโทรมาหาผมบอกว่า ‘เฮ้!’ เนี่ย จนถึงตอนนี้ยังพูดว่า ‘เฮ้!’ แล้วผมรู้สึกเลยว่าพวกเขาไม่พอใจเหมือนกัน ผมเลยตัดสินใจหันกลับ กะว่าจะพูดอะไรกับพวกเขาหน่อย ถ้าพวกเขายังหยาบคายกับผมแบบนี้อีก แต่เขากลับพูดว่า ‘พรุ่งนี้ ตัดผมทรงนักเรียน ม.ปลาย ยุค 1980 มาด้วย มาตอน 10 โมงเช้านะ ไม่ต้องไปร้านเสริมสวย ไปร้านตัดผมเลย”

 

จินกูเล่าต่อ “เช้าวันต่อมา ผมก็ไป พร้อมกับทรงผมใหม่ ผมผ่านการออดิชั่นครับ แต่ก็ยังไม่รู้นะว่ามันเป็นโปรเจคใหญ่ ตลอดเวลาทั้งเดือน นักแสดงเด็กจะมาอ่านบทด้วยกัน พวกเขามักจะบอกเราว่า ‘นี่ไม่ได้หมายความอย่างที่นายเข้าใจ นายถูกตัดออกไปตลอดเลยนะ’ ผมไม่รู้เลยว่าซีรีส์มันใหญ่แค่ไหน ผมได้ดูเรื่องนี้กับแม่ ตอนนั้นมือผมสั่นเลยครับ คิดแค่ว่า ‘เวรกรรมล่ะ ผมทำผิดมหันต์เลย’”

 


.Latest