โบอา (BoA) ส่งกำลังใจให้พี่ชายของเธอหลังจากได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง
2021-05-11 20:43:27
Advertisement

โบอา (BoA) ได้ส่งกำลังใจให้กับ ผู้กำกับ ควอนซุนอุค พี่ชายของเธอ หลังจากเขาโพสว่าป่วยเป็นมะเร็งผ่านทางอินสตาแกรม

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม ควอนซุนอุคได้โพสข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาว่า :

“สวัสดีครับ ผม ผู้กำกับ ควอนซุนอุค

เริ่มตั้งแต่ปีที่แล้ว ร่างกายของผมไม่ค่อยดีเท่าไหร่ และผมก็พักงาน แล้วกลับไปทำงานวนไปแบบนี้เรื่อยๆ มีบางช่วงหายไปแล้วก็กลับมา
แต่ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าอาการของตัวเองน่าเป็นห่วง และคุณหมอบอกว่าผมเหลือเวลาอีกไม่มากแล้ว

ผมเป็นมะเร็งในเยื่อบุช่องท้อง และตอนนี้อยู่ในระยะที่ 4

ผมเริ่มปวดท้องจากเยื่อบุอักเสบมาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนธันวาคมของปีที่แล้ว เนื้องอกส่งผลต่อลำไส้ของผม และทำให้มันทะลุ เป็นความเจ็บปวดที่บรรยายไม่ได้ ผมต้องเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉิน

 

อาการของโรคไม่ดีเท่าไหร่ และตอนนั้นเองที่โรงพยาบาลคาดว่าผมน่าจะอยู่ได้อีก 2-3 เดือน ไม่มีอะไรแตกต่าง ทั้งโรงพยาบาลที่ผมผ่าตัด และโรงพยาบาลที่ผมไปรักษาก่อนหน้านี้บอกเหมือนกัน

ผมแทบไม่อยากจะเชื่อว่าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับผม เรื่องที่ดูเหมือนเป็นแค่ความฝันแต่มันกลับเป็นความจริง แต่ผมเจอกับความจริงทุกครั้งที่ผมตื่นนอน

ตอนนี้ผมไม่สามารถกินอาหารได้มาเป็นเวลา 2 เดือนแล้ว เนื่องจากลำไส้ของผมอุดตัน และน้ำหนักผมลดลง 36 กิโลกรัม ร่างกายของผมรับน้ำแค่เพียงหยดเดียวก็ไม่ได้ ตอนนี้ความกระหายน้ำของผมไม่รู้จะต้องใช้คำไหนอธิบาย ผมต้องใช้ชีวิตโดยการให้สารน้ำ ทำให้ผมเคลื่อนไหวลำบาก 

แม่ของผมบอกว่าผมจะดีขึ้น แต่ผมสูญเสียความมั่นใจไปมาก หลังจากหมอและโรงพยาบาลบอกผมแบบนั้น ผมมองร่างกายของตัวเองที่ทำงานน้อยลงเรื่อยๆในทุกวัน

อย่างไรก็ตามผมจะรับการรักษาด้วยวิธีการใดก็ตามที่ทำได้ ไปจนกว่าจะสิ้นสุด และแม้ว่าจะมีน้ำตาทุกวันเพราะความเจ็บปวด แต่ผมจะทำให้ดีที่สุดเพื่อไม่ให้สูญเสียความหวังไป

นี่เป็นครั้งแรกที่ผมร้องไห้เพราะไม่สามารถกินข้าวคำโตได้

เพราะว่าผมยังอยู่ในวัยที่ควรจะเต็มไปด้วยพลังงานในการทำงาน และผมก็ยังคงสบายดีจนกระทั่งเมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้า มันทำให้ผมรู้ว่ามะเร็งมันน่ากลัวแค่ไหน แม้กับคนที่ยังอายุน้อยก็ตาม

 

ถ้าผมมีแรง ผมจะมาบอกข่าวให้ทราบอีกครั้ง ผมเพิ่งรู้ว่าการบอกเรื่องแบบนี้ผ่านทางโซเชียลมีเดียมันเหนื่อยเหมือนกัน

ผมขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพให้ดี และไม่ต้องมาเผชิญกับความเจ็บปวดแบบนี้ วันนี้ขอลาไปก่อนครับ”

โบอาได้มาคอมเม้นท์ในโพสนี้ว่า “ฉันรักพี่นะ โอปป้า! เราจะชนะมันด้วยกัน! ฉันจะไปทำรามยอนให้พี่กินซักวัน เราต้องกินด้วยกันนะ ฉันรู้ว่าพี่เป็นคนแข็งแรงแค่ไหน เป็นคนที่เท่และแข็งแรงที่สุดเท่าที่ฉันเคยรู้จัก ขอบคุณที่แสดงความเข้มแข็งให้เห็นในทุกวัน” 

ควอนซุนอุค เคยกำกับมิวสิควิดีโอของ โบอา ในเพลง Game และ Only One รวมถึงเพลง Twinkle ของ Girl’s Day, Piano Man ของ MAMAMOO, Be Natural ของ Red Velvet และอีกมากมาย เขาเคยกำกับเว็บดราม่าเรื่อง Bong Soon – A Cyborg in Love และ The Reward of Waiting For Love

 

 


.Latest