ซูจี (Suzy) พูดถึงกิจกรรมยามว่างของเธอ, เพลงที่เธอเขียน และอีกมากมาย
2021-05-06 17:58:21
Advertisement

ซูจี (Suzy) มาในลุคสะกดสายตาในภาพแฟชั่นชุดใหม่จากนิตยสาร Harper’s Bazaar

ซูจีได้ร่วมถ่ายแบบกับเสื้อผ้าจากแบรนด์ Dior และได้ให้สัมภาษณ์ เมื่อถามว่าในอนาคตเธออยากร่วมงานกับ Dior ในแบบใดอีก ซูจีบอกว่า “หากมีโอกาส ฉันอยากจะร่วมออกแบบกระเป๋ากับ Dior ซึ่งรูปวาดนั้นฉันวาดเอง พูดตามตรงคือตอนนี้ฉันวาดภาพนั้นเอาไว้แล้ว ถ้ามันกลายเป็นจริง มันต้องกลายเป็นสิ่งที่มีความหมายมากเลยค่ะ ถ้ามันขายไม่ออกเหรอคะ? ฉันก็จะซื้อมันหมดเลยค่ะ” ซูจีบอกว่าเธอชอบวาดภาพในเวลาว่าง เธอมักจะวาดรูประหว่างช่วงรอถ่ายทำ และตอนนี้เธอกำลังสนใจการวาดภาพดิจิตอล
 

ซูจีบอกว่าตอนนี้เธอกำลังสนุกกับช่วงพัก หลังจากผลงานซีรีส์เรื่องล่าสุด Start-Up ของช่อง tvN เป็นการพักผ่อนโดยไม่มีเรื่องให้ต้องกังวลเป็นครั้งแรกนับจากเดบิวต์ เธอบอกว่าใช้เวลาส่วนมากไปกับการอยู่บ้าน เพราะช่วงนี้เธอสนใจการทำความสะอาดและการจัดบ้าน

ซูจีพูดถึงช่วงพักเบรกของเธอว่า “เมื่อก่อนฉันเป็นคนประเภทที่ว่างไม่ได้ค่ะ ฉันรู้สึกว่าฉันต้องทำงานตลอด และรู้สึกกังวลถ้าหยุดพักผ่อนแบบนี้ แต่ว่าตอนนี้ฉันคิดได้แล้วว่าการพักเบรกเป็นการที่ใช้เวลาเพื่อเตรียมตัวสำหรับขั้นต่อไป” เธออธิบายต่อว่าเธอให้เวลากับตัวเอง “เวลาที่มองไปยังที่ที่เคยรก แล้วกลายเป็นที่ว่างหลังฉันทำความสะอาด หรือต้นไม้ที่เติบโตจากการดูแลของฉัน ฉันรู้สึกมีความสุขแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยค่ะ”
 

ซูจียังได้พูดถึงเพลง Oh, Lover ที่เธอแต่งเอง เป็นเพลงที่เธอแต่งขึ้นตอนซ้อมกีตาร์คนเดียว เธอเล่าว่า “ปกติแล้วฉันจะเขียนเนื้อเพลงก่อน แล้วค่อยไปใส่เมโลดี้ แต่เพลงนี้แต่งโดยกระบวนการที่ต่างออกไป” เธอพูดต่อ “ฉันอยากจะถ่ายทอดความรัก [ความรู้สึกตกหลุมรัก] แบบเด็กๆแบบที่ฉันเป็น ฉันเลยใช้คำง่ายๆและเลือกใช้ภาษาอังกฤษแทนเกาหลี”

ซูจีเล่าว่าเธอเริ่มเรียนกีตาร์ไฟฟ้าด้วยตัวเองจากการดูวิดีโอใน YouTube “เมื่อไม่นานมานี้ ฉันเริ่มเรียนจริงจังค่ะ และคุณครูตกใจมากที่ฉันรู้คอร์ดยากๆทั้งที่เรียนด้วยตัวเองผ่าน YouTube” สำหรับความเป็นไปได้ในการปล่อยอัลบั้มเต็ม ซูจีบอกว่า “ฉันค่อยๆฝึกไปทีละนิด ทีละนิด และฉันจะปล่อยเป็นอัลบั้มเมื่อมันเสร็จสมบูรณ์ ถึงแม้จะใช้เวลานาน แต่มันเป็นสิ่งที่ฉันอยากทำให้สำเร็จในวันหนึ่งค่ะ”

ซูจีบอกว่าเธอได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ หรือไม่ก็บทเพลง รวมถึงเรื่อง Minari ที่เธอร้องไห้ตอนได้ชม เธอคิดถึงพ่อแม่ตอนได้ดูเรื่องนี้ ซูจีพูดถึง Start-Up ว่าเป็นโปรเจคที่ทำให้เธอรู้สึกโตขึ้น และโปรเจคใหม่เรื่อง Wonderland ที่เธอสนุกในการทำงาน

เมื่อถามว่าเธอได้ย้อนชมผลงานก่อนๆบ่อยหรือไม่ ซูจีบอกว่า “ฉันไม่ได้ตั้งใจว่าจะต้องกลับไปดูค่ะ แต่ว่าพอได้เห็นภาพจากช่วงเวลานั้น มันให้ความรู้สึกแปลกใหม่ เป็นความรู้สึกของวัยหนุ่มสาวที่ตอนนี้ฉันไม่สามารถเลียนแบบได้” เธอพูดต่อ “มันเป็นลุคที่คุณจะได้เห็นเฉพาะตอนที่คุณมีอายุเท่านั้น และมันมีค่ากับฉันค่ะ”
 

ซูจีบอกว่าในช่วงฤดูนี้ เธออยากออกไปเดินชมทิวทัศน์ที่สวยงาม “มันเป็นอารมณ์ที่ฉันไม่รู้สึกตอนงานยุ่ง แต่ตอนนี้รอบตัวฉันทำให้ฉันผ่อนคลาย แค่ชีวิตปกติธรรมดาก็มีมุมที่แตกต่าง” ซูจีปิดท้ายว่า “ฉันคิดว่าทุกคนมีจังหวะของตัวเอง ฉันอยากจะเดินเงียบๆ ท่ามกลางสิ่งรอบตัวที่เคลื่อนไหวตลอด โฟกัสสิ่งที่ฉันชอบและตัวตนของฉัน เพราะว่านี่คือชีวิตของฉันไม่ใช่ของใครอื่น”

 

ที่มา ( 1 )

 

 


.Latest