12 เรื่องราวที่จะทำให้คุณรู้จัก กวักดงยอน (Kwak Dong-Yeon) นักแสดงหนุ่มจากเรื่อง Vincenzo มากขึ้น
2021-05-05 09:00:01
Advertisement
คลิก!!!

คำเตือน: เนื้อหามีสปอยล์

ซีรีส์เรื่อง Vincenzo ออกอากาศตอนสุดท้ายไปแล้วด้วยเรตติ้งเฉลี่ยทั้งประเทศที่ 14.6% ในตอนสุดท้าย นอกจากพระเอกอย่างวินเซนโซ่ คาสซาโน่ (รับบทโดย ซงจุงกิ (Song Joong-ki)) และนางเอกฮงชายอง (รับบทโดย จอนยอบิน (Jeon Yeo-been)) ที่ร่วมมือกับปราบ Babel Group แล้ว อีกหนึ่งตัวละครที่ผู้ชมหลายคนเอาใจช่วยคงหนีไม่พ้น จางฮันซอ ซึ่งได้นักแสดงหนุ่ม กวักดงยอน (Kwak Dong-yeon) มารับบทนี้ จางฮันซอ เขาเปิดตัวด้วยบทประธานที่ดูหยาบคายและไม่เอาไหน แต่สุดท้ายกลับพลิกมาเอาชนะใจผู้ชมหลังจากที่รู้ว่าเขาถูกควบคุมโดยพี่ชายของตัวเอง
 

พี่ชาย เขาไม่ทนอีกต่อไป และร่วมมือกับวินเซนโซ่ ซึ่งเขายกให้เป็นพี่ชายของตัวเอง และในช่วงโค้งสุดท้ายของซีรีส์ ผู้ชมและชาวเน็ตถึงขั้นออกมาเรียกร้องให้ปกป้องจางฮันซอ เพราะเขาเป็นตัวละครที่โศกเศร้ามานานแล้ว แต่สุดท้ายเขาก็เสียชีวิตในเรื่อง บทสนทนาสุดท้ายระหว่างเขากับวินเซนโซ่ยังคงทำให้หัวใจผู้ชมบางคนแตกสลายถึงแม้ซีรีส์จะจบไปแล้วก็ตาม
 

ถึงแม้จางฮันซอจะจากไปในเรื่อง แต่กวักดงยอนที่มารับบทตัวละครนี้กลายเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่ได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นอย่างมากจากบทบาทของเขาในเรื่อง Vincenzo เขาให้สัมภาษณ์ไว้กับสำนักข่าว Sports Chosun หลังจากซีรีส์จบไปแล้วว่า

“ผมคิดว่าผมเติบโตขึ้นมากจากบทของจางฮันซอ ไม่ใช่ว่าผมอายุมากขึ้นหรืออะไรแบบนั้นนะครับ แต่ผมรู้สึกเป็นผู้ใหญ่ขึ้นหลังจากได้ดูและทำงานกับรุ่นพี่นักแสดงที่น่าทึ่ง ซึ่งผมเคารพ ผมรู้สึกขอบคุณผู้กำกับคิมฮีวอน การได้ร่วมงานกับเธอทำให้ผมพูดได้ว่าการทำงานด้านการแสดงของผมแตกต่างออกไปตอนก่อนและหลังที่ได้พบเธอ เธอให้คำแนะนำกับผมเกี่ยวกับส่วนของตัวละครที่ผมควรให้ความสนใจ มุมมองที่ผมควรมีในฐานะนักแสดง และวิธีการเข้าถึงบทบาท ทุกอย่างตั้งแต่ A-Z เลยครับ”

หากคุณตกหลุมรักความหล่อ น่ารัก และเสน่ห์ของ กวัดดงยอน วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักเขาให้มากขึ้นผ่าน 12 เรื่องราวของนักแสดงหนุ่มคนนี้:

1. กวักดงยอน อายุ 24 ปี

กวักดงยอน เกิดเมื่อ 19 มีนาคม ปี 1997 จังหวัดแดจอน ประเทศเกาหลีใต้ เขาเกิดราศีมีน คนราศีมีนมักเป็นคนมองโลกในแง่บวก และฉลาดหลักแหลม มีวินัย เสียสละ และซื่อสัตย์ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่อ่อนไหว และเข้าใจความรู้สึกผู้อื่น

 

2. เขาตัดสินใจว่าอยากเป็นนักแสดงและนักดนตรีตอนอายุ 13 ปี

ตอนอายุ 13 ปี เขาย้ายมาอยู่ที่โซลเพื่อตามความฝัน มีเด็กอายุ 13 ซักกี่คนที่รู้ว่าตัวเองอยากทำอะไร? และเริ่มออกเดินทางทำตามความฝันนั้น

3. เขาเดบิวต์งานแสดงเมื่อปี 2012

กวักดงยอนรับบทนักแสดงสมทบในซีรีส์เกาหลีเรื่อง My Husband Got a Family และเขาได้รับรางวัลนักแสดงวัยรุ่นยอดเยี่ยมจากงาน Korea Drama Awards ครั้งที่ 5 จากเรื่องนี้ด้วย

 

4. เขาได้รับบทนำในมินิซีรีส์

 

 กวักดงยอนรับบทนำเรื่องแรกในซีรีส์เรื่อง Adolescence Medley ซึ่งเขาได้ร่วมงานกับนักแสดงหญิง อีเซยอง (Lee Se-young) นอกจากนี้เขายังได้แสดงในซีรีส์เรื่อง Middle School Student, Inspiring Generation และได้รับรางวัลนักแสดงวัยรุ่นยอดเยี่ยมจากงาน KBS Drama Awards เมื่อปี 2014 เขาได้รับบทนำในซีรีส์เรื่อวยาวครั้งแรกในเรื่อง Never Twice ที่เขารับบทเป็นทายาทของโรงแรม 5 ดาว และหัวหน้าทีมวางแผนกลยุทธ์

 

5. ก่อนหน้านี้เขาเคยรับบทเป็นนักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งมาแล้วในซีรีส์เกาหลีเรื่องอื่น

ในเรื่อง Vincenzo เราจะได้เห็นฉากที่กวักดงยอนต้องถ่ายทำโดยใส่ชุดนักกีฬาฮอกกี้ ซึ่งเขาเคยแสดงเป็นนักกีฬาฮอกกี้มาแล้วในซีรีส์เรื่อง Puck! เมื่อปี 2016 ซึ่งเรื่องนั้นเขาได้ร่วมงานกับ อีกวางซู (Lee Kwang Soo) ด้วย

 

6. It’s Okay to Not Be Okay เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทำให้หลายคนจำเขาได้

กวักดงยอนไปเป็นแขกรับเชิญในซีรีส์เรื่อง It’s Okay to Not Be Okay โดยเขารับบทเป็นลูกชายของ ส.ส. ที่เป็นคนไข้ของโรงพยาบาลจิตเวชที่มีอาการอารมณ์แปรปรวน นอกจากนี้เขายังเคยเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์เรื่อง Fight for My Way โดยรับบทเป็นแฟนเก่าของตัวละครของคิมจีวอนที่นอกใจเธอ และเรื่อง Doctor Detective

 

7. เขามักจะสร้างความประทับใจในทุกบทบาทที่เขาแสดง

ถึงแม้เขาจะมีโอกาสรับบทนำมาตั้งแต่ปี 2014 แต่กวักดงยอนไม่ได้ยึดติดกับบทตัวละคร เขาไม่มีปัญหาในการรับบทนักแสดงสมทบหรือนักแสดงรับเชิญในซีรีส์เรื่องอื่นหลังจากนั้น เขาจะรับทุกบทที่เขาคิดว่าเหมาะกับเขา ทำให้เขามีผลงานให้ได้ติดตามหลายผลงานทั้งเรื่อง Modern Farmer, Love in the Moonlight, Gangnam Beauty, My Strange Hero และ Never Twice ในปี 2018 เขาได้รับรางวัลจากงาน Korea First Brand Awards จากผลงานเรื่อง Gangnam Beauty ที่เขารับบทพระรอง

 

8. เขายังมีผลงานภาพยนตร์, วาไรตี้ และเว็บซีรีส์ ให้ได้ติดตาม

สำหรับงานภาพยนตร์ เขาได้รับบทเด่นในหนังเรื่อง Baseball Girl ซึ่งเขาร่วมงานกับนักแสดงหญิงอีจูยอง (Lee Joo-young) เมื่อปี 2019 นอกจากนี้เขายังมีผลงานเว็บดราม่าเรื่อง Suck Up ร่วมกับ โบรา (Bora) วง Sistar เขาเป็นสมาชิกของรายการวาไรตี้ Animals, Our Life School, และ Everyone’s Kitchen นอกจากนี้เขายังมีผลงานละครเวที อย่างเช่นเรื่อง Elephant Song และ Something Rotten

 

9. เขามีความสามารถด้านดนตรี

เขาจบการศึกษาจากโรงเรียน School of Performing Arts เมื่อปี 2016 สำหรับคนดังในวงการบันเทิงเกาหลีที่เรียนโรงเรียนนี้ได้แก่ จีซู (Jisoo) วง BLACKPINK, คิมมินแจ (Kim Min-jae), นาอึน (Naeun) วง Apink และอีกมากมาย เขายังเป็นสมาชิกของวงชื่อว่า Kokoma และรับหน้าที่มือกีตาร์
 

 

10. ติดตามเขาได้บนโซเชียลมีเดีย

บัญชีอินสตาแกรม: @kwakdongyeon0 

บัญชีทวิตเตอร์: @kwakdongyeon97 

ทั้ง 2 บัญชีเป็นบัญชีทางการ เขาเริ่มเล่นอินสตาแกรมเมื่อปี 2015 ส่วนทวิตเตอร์ในปี 2014

 

11. เขาอยู่ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด H& Entertainment

กวักดงยอนเพิ่งเซ็นสัญญากับ H& Entertainment ต้นสังกัดใหม่ของเขาเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว ตั้งแต่เดบิวต์จนถึงมิถุนายนปีที่แล้ว เขาอยู่ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด FNC Entertainment จริงๆแล้วเขาได้ฝึกด้านงานเพลงและการแสดงจากสถาบัน FNC Academy บริษัทลูกของ FNC Entertainment นักแสดงคนอื่นที่อยู่ภายใต้ต้นสังกัด H& Entertainment ได้แก่ ฮันโบรึม, อินกโยจิน, จองรยอวอน, ซนดัมบิ, คังมินอา, คริสตัล จอง, จองอินซอน และ จูจีฮุน

 

12. เขาเคยร่วมงานกับพัคโบกอม และ ชาอึนอู

เขาร่วมงานกับพัคโบกอมในเรื่อง Love in the Moonlight และได้ไปฉลองหลังจากถ่ายทำซีรีส์เสร็จพร้อมทีมงานคนอื่นที่เกาะเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อปี 2016 ในซีรีส์เรื่องนี้ เขารับบทเป็นนักดาบมากฝีมือที่ตอนนั้นก็ทำให้ผู้ชมตกหลุมรักในความเท่ของเขาได้หลายคน ดูเหมือนเซบูจะเป็นสถานที่พักผ่อนที่คนดังเกาหลีชื่นชอบ เพราะในปี 2018 ทีมงานซีรีส์ MY ID is Gangnam Beauty ได้กลับมาพักผ่อนที่นี่อีกครั้ง กวักดงยอน ร่วมด้วยนักแสดงที่เขาได้ร่วมงานในเรื่องนี้อย่าง คิมโดยอน, อีแทซอน และ มินโดฮี ถูกถ่ายภาพได้ระหว่างเดินช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้า


คุณคิดอย่างไรกับตอนจบของเรื่อง Vincenzo และบทสรุปตัวละครของกวักดงยอน ร่วมพูดคุยกันได้ในคอมเม้นท์เลยนะ

 

 


.Latest