5 เหตุผลที่ทำให้หลายคนตื่นเต้นที่จะได้รับชม Hospital Playlist ซีซั่น 2
2021-05-04 15:10:55
Advertisement
คลิก!!!

17 มิถุนายน นี้เตรียมพบกับ ซีรีส์ Hospital Playlist ซีซั่น 2 กันได้ทาง Netflix แน่นอน!


ถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆซีรีส์ฟีลกู้ดเรื่องนี้ ที่จะได้กลับมาพบกับแกงค์คุณหมออีกครั้ง และได้มาค้นหาคำตอบที่ทิ้งไว้ในซีซั่นแรกกันด้วย และนี่คือเหตุผลที่หลายคนตั้งหน้าตั้งแต่เฝ้าชม Hospital Playlist ซีซั่น 2

1. มิตรภาพของกลุ่มเพื่อนสนิท

ตัวละครของเรื่องนี้เป็นกลุ่มคุณหมอที่สนิทกันมาเป็นเวลาเกือบ 20 ปี ความอบอุ่น และเข้าถึงเมื่อได้เห็นพวกเขาทะเลาะกันเรื่องอาหาร หรือเป็นกำลังใจให้กันเวลาแต่ละคนมีปัญหา คือสิ่งที่ทำให้ผู้ชมประทับใจ ตัวละครแต่ละคนแตกต่างกัน แต่พวกเขาเป็นเพื่อนกันได้ และยอมรับกันและกัน แค่ได้เห็นพวกเขาอยู่ด้วยกันก็รู้สึกสนุกและมีชีวิตชีวาแล้ว

2. ความโรแมนติก

เรื่องนี้มีหลายคู่เลยที่ผู้ชมได้เอาใจช่วยให้ความสัมพันธ์ของพวกเขา เริ่มจากคู่จองวอน (รับบทโดย ยูยอนซอก (Yoo Yeon Seok) และ กยออึล (รับบทโดย ชินฮเยบิน (Shin Hyun Bin)) ที่ในที่สุดจองวอนก็เปิดใจและพวกเขาก็มีฉากจูบกันแล้วในตอนจบของภาคแรก คิดว่าภาค 2 พวกเขาจะคบกันแล้วหรือเปล่านะ? อีกคู่ที่ทิ้งท้ายภาคแรกไว้แบบชวนลุ้นเหมือนกันคือคู่ อิกจุน (รับบทโดย โจจองซอก (Jo Jung Seok)) และซงฮวา (รับบทโดย จอนมีโด (Jeon Mi Do) ที่ความสัมพันธ์แบบเพื่อนรักรักเพื่อนจะส่งผลต่อมิตรภาพยาวนานของพวกเขาหรือไม่? อีกคู่ที่น่ารักคือคู่ของหมอซอกฮยอง (รับบทโดย คิมแดมยอง (Kim Dae Myeung)) และ หมอมินฮา (รับบทโดย อันอึนจิน (Ahn Eun Jin)) มาลุ้นกับว่าหมอซอกฮยองจะยอมเปิดใจหรือไม่? รวมถึงคู่จุนวาน (รับบทโดย จองคยองโฮ (Jung Kyung Ho)) และ อิกซุน (รับบทโดย กวักซอนยอง (Gwak Sun Young)) ว่าจะเอาชนะอุปสรรครักทางไกลได้หรือไม่?


3.เสียงหัวเราะ

ตัวละครแต่ละคนมีมุมที่เรียกเสียงฮาของตัวเอง และมักจะทำให้ผู้ชมหัวเราะได้แบบไม่ทันตั้งตัว ฉากประทับใจในซีซั่นแรกของหลายคนคงหนีไม่พ้นฉากหมวกดาร์ธ เวเดอร์ติดหัวหมออิกจุน ไปจนถึงฉากที่เขาพยายามจับผิดว่าเพื่อนกำลังออกเดทกับใคร (ซึ่งก็คือน้องสาวของตัวเอง) รวมถึงความตลกโบ๊ะบ๊ะของตัวละครตัวอื่น เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วทำให้อารมณ์ดีจริงๆ

 

4.เพลงประกอบซีรีส์

ตัวละครหลักของเรื่องจะมารวมตัวกันทุกสัปดาห์เพื่อซ้อมเพลง แต่ละตอนผู้ชมจะได้รับฟังบทเพลงที่ชวนย้อนอดีต ความไม่ธรรมดาของเพลงประกอบซีรีส์เรื่องนี้ก็คือ โจจองซอก สามารถคว้ารางวัลเพลงประกอบซีรีส์ยอดเยี่ยมจากงาน Golden Disc Award ประจำปี 2020 กับเพลง Aloha ที่เขาโคฟเวอร์ไว้ในซีรีส์ได้เชียวนะ! มาติดตามกันว่าในซีซั่นนี้พวกเขาจะมีเพลงอะไรมาฝากพวกเราอีก

 

5.โมเม้นท์อบอุ่นหัวใจ

ถึงแม้เนื้อหาในเรื่อง Hospital Playlist จะไม่ได้หนักหน่วงเหมือนกับซีรีส์แนวการแพทย์เรื่องอื่น แต่ซีรีส์ยังมีฉากที่เป็นโมเมนท์หนักอึ้ง ก่อนจะคลายมาเป็นอบอุ่น แทรกอยู่ในบรรยากาศสนุกของเรื่องได้อย่างลงตัว เป็นประสบการณ์ที่คนทั่วไปเข้าใจ หลายคนเคยเจอกับตัวเอง เป็นเรื่องทั่วไปที่เกี่ยวข้องกับชีวิต ความตาย ความสัมพันธ์กับครอบครัว การสูญเสีย และความรู้สึกที่ต้องใช้ชีวิตต่อไป ทั้งหมดอัดแน่นอยู่ในซีรีส์เรื่องนี้ ไม่ต้องแปลกใจหากคุณร้องไห้ระหว่างดูฉากที่แสนอบอุ่น หรือบางครั้งก็หัวเราะทั้งน้ำตาในฉากที่ตลกแต่ก็สะท้อนชีวิตเรื่องราวความเป็นมนุษย์ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

 

 


.Latest