“Mortal Kombat - มอร์ทัล คอมแบท” เข้าฉาย 8 เมษายน ในโรงภาพยนตร์
2021-04-05 19:51:02
Advertisement
คลิก!!!

ภาพยนตร์จากนิวไลน์ ซีเนม่าสู่การผจญภัยบนจอยักษ์ที่ดังระเบิดเรื่องใหม่ “Mortal Kombat” ได้แรงบันดาลใจจากวีดีโอเกมแฟรนไชส์ชื่อดัง ซึ่งล่าสุดได้กลายเป็นวีดีโอเกมที่ประสบความสำเร็จสูงสุดและสร้างความสนุกสนานเป็นประวัติศาสตร์อย่าง Mortal Kombat 11 ภาพยนตร์กำกับฯ โดยผู้สร้างภาพยนตร์โฆษณาชาวออสเตรเลียที่เคยรับรางวัลมาแล้ว ไซมอน แม็คคอยด์ นี่เป็นผลงานแรกที่เขาทำหน้าที่กำกับฯ และอำนวยการสร้างฯ โดยเจมส์ วาน (ภาพยนตร์ในจักรวาล “The Conjuring”, “Aquaman,”),  ทอดด์ การ์เนอร์ (“Into the Storm,” “Tag”) แม็คคอยด์และอี. เบ็นเน็ตต์ วอล์ช (“Men in Black: International,” “The Amazing Spider-Man 2”)

ในภาพยนตร์เรื่อง “Mortal Kombat” เป็นเรื่องราวของนักต่อสู้ศิลปะแบบผสมผสาน โคล ยัง ที่ต่อสู้เพื่อเงินรางวัล โดยที่เขาไม่รู้เหตุผลว่าทำไมจักรพรรดิ์แชงซุง แห่งเอาท์เวิล์ดได้ส่งนักรบที่เก่งกาจที่สุดของเขาอย่าง ซับ-ซีโร่ ไครโอแมนเซอร์จากอีกโลกหนึ่งมาล้มล้างโคล โคลกังวลเรื่องความปลอดภัยของครอบครัว โคลได้ไปค้นหาซอนย่า เบลดจากการชี้เป้าของแจ็กซ์ ผู้พันหน่วยรบพิเศษ ซึ่งมีสัญลักษณ์ลายมังกรประหลาดแบบเดียวกับที่โคลมีตอนเกิด หลังจากนั้นไม่นานเขาพบว่าตัวเองอยู่ที่วัดของลอร์ด ไรเด็น เอลเดอร์ กอดและผู้ปกปักษ์เอิร์ธเรลม์ ผู้ให้ที่พักกับผู้ที่มีสัญลักษณ์นี้ สำหรับที่แห่งนี้โคลต้องผ่านการฝึกฝนกับนักรบผู้เก่งกาจอย่างหลิวกัง, คุงลาวและอันธพาลจอมโกงอย่างเคโน่ จนเขามีความพร้อมพอที่จะต่อสู้กับแชมเปี้ยนที่เก่งที่สุดในโลกจากเอาท์เวิล์ด ในการประลองที่มีการเดิมพันสูงแห่งจักรวาล แต่โคลจะทุ่มเทพลังมากพอที่จะปลดล็อคอาร์คาน่าของเขา พลังอันยิ่งใหญ่ที่อยู่ในจิตวิญญาณของเขาได้ทันเวลา เพื่อช่วยครอบครัวและขัดขวางเอาท์เวิล์ดไปตลอดกาลได้หรือไม่?

ทีมนักแสดงจากหลายประเทศที่มารวมตัวกันสะท้อนถึงความหลากหลายทางธรรมชาติ พร้อมกับผู้ที่มีชื่อเสียงในวงการภาพยนตร์ ผลงานทางทีวี และการต่อสู้แบบศิลปะผสมผสาน อาทิเช่น เลวิส แทน (“Deadpool 2,” ภาพยนตร์ทาง Netflix “Wu Assassins”) ผู้รับบทโคล ยัง; เจสสิก้า แม็คนามี (“The Meg”) ผู้รับบทซอนย่า เบลด; จอช ลอว์สัน (“Bombshell”) ผู้รับบทเคโน่; ทาดะโนบุ อะซาโนะ (“Midway”) ผู้รับบทลอร์ด ไรเด็น; เมห์แคด บรูคส์ (ภาพยนตร์ทางทีวี “Supergirl”) ผู้รับบทแจ็คสัน แจ็กซ์ บริกส์; ลูดี้ ลิน (“Aquaman”) ผู้รับบท หลิวกัง พร้อมด้วยชิน ฮาน (“Skyscraper”) ผู้รับบทแชงซุง; โจ แทสลิม (“Star Trek Beyond”) ผู้รับบทไบ-ฮาน และ ซับ-ซีโร และฮิโรยูกิ ซานาดะ (“Skyscraper”) ผู้รับบทฮันโซะ ฮาซาชิ และ สกอร์เปี้ยน รวมถึงแม็กซ์ ฮวง ผู้รับบทคุงลาว; ซีซี่ สตริงเกอร์ ผู้รับบทไมลีน่า; มาทิลด้า คิมเบอร์ ผู้รับบทเอมิลี่ ยัง และ ลอว์ร่า เบรนท์ ผู้รับบทอัลลิสัน ยัง 

แม็คคอยด์กำกับฯ จากบทภาพยนตร์ของเกร็ก รุสโซ่ และ เดฟ คอลลาแฮม (“Wonder Woman 1984”) จากเนื้อเรื่องของโอเรน อูซีล (“Mortal Kombat: Rebirth”) และรุสโซ่ สร้างอิงจากวีดีโอเกมที่ผลิตขึ้นโดยเอ็ด บูน และ จอห์น โทเบียส อำนวยการสร้างบริหารฯ โดยริชาร์ด บรีเนอร์, ดฟ นิวสแตดเตอร์, วิคทอเรีย พัลเมอรี่, ไมเคิล เคลียร์, เจเรมี่ สเตน และ แลร์รี่ คาซานอฟฟ์

สำหรับการนำผลงานยอดนิยมสู่จอยักษ์ แม็คคอยด์เป็นผู้นำทีมผู้สร้างภาพยนตร์ทั้งชาวออสเตรเลียและสหรัฐฯ อาทิเช่น ผู้กำกับภาพ เจอร์เมน แม็คมิคคิง (“True Detective,” “Top of the Lake: China Girl”) ผู้ออกแบบฉาก นามาน มาร์แชล  (“Underwater,” “Servant”) ผู้ลำดับภาพ แดน ลีเบ็นทัล (“Spider-Man: Far From Home”) และสก็อตต์ เกรย์ (“Top of the Lake,” “Daffodils”) ผู้ควบคุมวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ คริส กอดฟรีย์ (“Hacksaw Ridge”) และผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย แคปปี้ ไอร์แลนด์ (“Lion,” “The Rover”) ดนตรีโดยเบ็นจามิน วอลฟิช (“Blade Runner 2049,” ภาพยนตร์ “IT”)

นิวไลน์ ซีเนม่า นำเสนอภาพยนตร์จาก an Atomic Monster/Broken Road Production เรื่อง “Mortal Kombat” ภาพยนตร์จะฉายในโรงภาพยนตร์เริ่มวันที่ 8 เมษายน 2021 และจัดจำหน่ายทั่วโลกโดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส

https://www.facebook.com/MortalKombatMovieThailand

MortalKombatMovie.com

 


.Latest