10 สุดยอดซีรีย์ที่คนเกาหลียกให้เป็นละครยอดนิยมแห่งปี 2018
2018-12-25 15:16:04
Advertisement

 

บริษัท นีลเซ็น เกาหลี ประกาศผลการสำรวจ เรตติ้งละครเกาหลีที่มีคนเข้าชมมากที่สุดประจำปี2018 จากทุกสถานี SBS, KBS, MBC, JTBC, MBN, TV Chosun, Channel A, tvN,OCN โดยจัดเรียงลำดับความนิยมดังนี้

อันดับ 10
100 Days My Prince

องค์ชายผู้เป็นเหยื่อในการลอบสังหาร เขาตกจากหน้าผาจนสูญเสียความทรงจำไปและเตร็ดเตร่อยู่นอกพระราชวังภายใต้ชื่อใหม่เป็นเวลา 100 วัน ระหว่างนั้นเองเขาก็ได้พบกับหัวหน้าหน่วยสืบราชการลับ

ดีโอ และ นัมจีฮยอน พาละครเรื่องนี้ ทำเรตติ้งสูงสุดให้ช่อง tvN เป็นอันดับที่ 4 กับเรตติ้งทั่วประเทศ 9.013% และ เรตติ้งเฉพาะในโซล 9.596% 

รับชม 100 Days My Prince ทาง VIU ได้ที่นี่

http://bit.ly/2rSCvNH

 

อันดับ 9
Black Knight: The Man Who Guards Me

Black Knight เป็นเรื่องราวความรักระหว่างหญิงสาวคนหนึ่งที่รอคอยความรักกับชายหนุ่มผู้ต้องการปกป้องความรักของเขา ซูโฮและแฮราได้พบกันราวกับโชคชะตานำพาความรักเข้ามาให้ซูโฮย้อนเวลากลับไปและยอมเสี่ยงทุกอย่างเพื่อแฮรา ความรักของพวกเขาจะสามารถผ่านพ้นจากเรื่องราวอันยุ่งเหยิงมาได้ไหมนะ

การกลับมาจอแก้วของ คิมแรวอน และ ชินเซคยอง ทำให้ Black Knight ทำเรตติ้งทั่วประเทศเฉลี่ย 9.7 %

รับชม Black knight ทาง VIU ได้ที่นี่

http://bit.ly/2EO7u5V

 

อันดับ 8
The Last Empress , An Empress's Dignity

ลองสมมติว่าประเทศเกาหลีในยุคปัจจุบันมีการปกครองแบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ โดยมีจักรพรรดิเป็นประมุข เรื่องนี้เป็นเรื่องของนักแสดงละครเพลงสาวคนหนึ่งที่ได้มาแต่งงานกับองค์จักรพรรดิ แต่ต่อมาก็ได้พบกับความลับและการทุจริตที่อยู่เบื้องหลังราชสำนัก เธอจึงต้องเข้าไปมีส่วนพัวพันกับการพยายามหาเบาะแสของเรื่องทั้งหมด ขณะเดียวกันเธอก็ตกหลุมรักกับราชองครักษ์คนหนึ่งที่เข้ามาทำงานเพียงเพื่อที่จะแก้แค้นราชวงศ์ เธอต้องเอาตัวรอดจากการพัวพันในคดีฆาตกรรม ดูแลสวัสดิภาพของประชาชน และนำความเชื่อใจของประชาชนกลับมาให้ได้ รวมถึงการตามหารักแท้ และร่วมกันต่อต้านอำนาจจนกว่าราชวงศ์จะถึงจุดแตกหัก

จางนารากลับมาอีกครั้งด้วยเรตติ้งที่กำลังออนแอร์ละครเรื่องนี้อยู่ ค่าเฉลี่ยยังจัดอยู่ในลำดับ 8ของปีนี้

รับชม An Empress's Dignity ทาง VIU ได้ที่นี่

http://bit.ly/2Tb0WSd

 

อันดับ 7
Thirty but Seventeen

เรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่ง และเด็กสาวคนหนึ่ง ที่อยู่ ๆ วันหนึ่งก็เกิดอุบัติเหตุที่ก่อให้บานประตูสู่ความสุขของพวกเขาต้องปิดตัวลง เด็กชายคนนั้นจ้องมองไปที่บานประตูนั้นด้วยสายตาอันว่างเปล่า ส่วนเด็กสาวก็หมดสติลงต่อหน้าบานประตูนั้นเป็นเวลานานแสนนาน 13 ปีผ่านไป
แต่เด็กชายคนนั้น ที่ตอนนี้โตขึ้นเป็นผู้ใหญ่แล้ว ก็ยังคงยึดติดอยู่กับบานประตูที่ปิดตายนั้น ส่วนเด็กสาวที่หลับไปอย่างยาวนานก็ฟื้นขึ้นมาเจอกับบานประตูที่ปิดตายไปแล้วเช่นกัน หลังจากที่มองไปรอบ ๆ ด้วยสายตาแห่งความหวัง เธอก็ได้เจอกับประตูอีกบานที่นำพาไปสู่ความสุข และเธอก็บอกกับเด็กชายว่าให้เขาไปด้วยกันกับเธอ และตอนนั้นเองที่เด็กชายก็ได้เจอกับบานประตูที่เปิดกว้าง และเขาคงจะได้เจอมันนานแล้ว เพียงแค่ว่าเขาหันไปมองหามัน ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชายและผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อของอุบัติเหตุอันแสนน่ากลัว แต่พวกเขาก็ยังไม่หมดหวังที่จะมองหาและเปิดประตูแห่งความสุขบานใหม่ ว่าแต่พวกเขาจะทำได้สำเร็จหรือไม่นะ มาติดตามชมกันได้เลย

ยางเซจอง ชินฮเยซัน อันฮโยซบ พาละครเรื่องนี้สู่ลำดับ 7

รับชม Thirty but Seventeen ทาง VIU ได้ที่นี่

http://bit.ly/2EPHzep

 

อันดับ 6
 Shall We Kiss First?

ซีรีส์เรื่องราวความรักระหว่างผู้ชายและผู้หญิงในวัย 40 ปี เขาเคยเป็นนักเขียนคำโฆษณาชื่อดังแต่ตอนนี้เขาเป็นแค่ผู้ชายหัวโบราณผู้ชื่นชอบสิ่งที่เคยมีมาในสมัยก่อนมากกว่า เขาเป็นผู้ชายขี้โมโหและปากร้าย ที่จู่ ๆ ชีวิตก็เปลี่ยนไปเมื่อได้เจอกับเธอ เธอเคยแต่งงานมาแล้วหนึ่งครั้ง และ

ตอนนี้ก็เป็นแม่ม่าย เธอเป็นแอร์โฮสเตสมากประสบการณ์ แต่ตอนนี้เธอกลับถูกขอให้ลาออกจากงาน ด้วยความทนทุกข์ในชีวิตของเธอ ทำให้เธอเชื่อว่าเธอคงไม่มีวันมีความรักอีกแล้ว จนกระทั่งเธอได้เจอกับเขา นี่คือเรื่องราวความรักของผู้ชายผู้หญิงวัยกลางคนผู้ไม่ประสีประสาในเรื่องความรัก มาติดตามชมละครเมโลดราม่าที่แท้จริงของผู้ชายและผู้หญิงที่เชื่อว่าตัวเองรู้ดีว่าชีวิตของพวกเขานั้นมีอะไรรออยู่กันได้เลย

การแสดงของ คัมอูซัง และ คิมซุนอา ส่งให้ละครเรื่อง Shall We Kiss First? ได้เรตติ้งทั่ว
ประเทศกว่า 9.5% เฉพาะในโซลสูงถึง 10.6%

รับชม Shall We kiss First ทาง VIU ได้ที่นี่

http://bit.ly/2EM5z0T

 

อันดับ 5
Prison Playbook ,wise prison life

ซีรีส์ Wise Prison Life หรือ Smart Prison Living ออนแอร์ไปเมื่อวันที่ 22 พ.ย นี้ ทางช่องtvn เป็นซีรีส์แนว ดราม่า คอเมดี้มีจำนวนทั้งหมด 16 ตอน ผู้กำกับคือ Shin Won Ho เขียนบทโดย Jung Bo Hoon โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในคุก จะได้เห็นชีวิต และเรื่องราวของเหล่านักโทษ นักแสดงนอกจากจะมี จองแฮอิน แล้วก็ยังมีคนอื่นร่วมแสดงอีกมากมาย อาทิ พัคแฮซู, จองคยองโฮ, คริสตัล f(x), อิมฮวายอง ซองดงอิล, คังซึงยุน Winner

 

อันดับ 4
Encounter

ทุกอย่างเริ่มต้นจากการพบกันระหว่างชายหนุ่มแสนธรรมดาและหญิงสาวที่ชีวิตถูกออกแบบโดยพ่อแม่ผู้มีอิทธิพล อาจเป็นเพราะโชคชะตาหรือความบังเอิญ ยามเย็นที่พระอาทิตย์ตกทอแสงเหมือนภาพวาดในคิวบานำพาพวกเขามาเจอกัน และราวกับตกอยู่ในมนตร์สะกด พวกเขาถูกดึงดูดเข้าหาอีกฝ่าย แม้ว่าจะมีความยากลำบากและความทุกข์ทรมานที่พวกเขาต้องเผชิญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ สำหรับคนที่อยู่รอบตัวพวกเขา การกระทำและคำพูดของเขาอาจดูเหมือนความหลงใหลจากวัยเยาว์ของชายหนุ่มน้อยที่โง่เขลา แต่สำหรับพวกเขา มันคือความรัก

พัคโบกอมและซงฮเยคโย จะพาละครเรื่อง Encounter เข้าสู่อันดับที่ 4 และ ยังรอลุ้นเรตติ้งไปเรื่อยๆ

รับชม Encounter ทาง VIU ได้ที่นี่

http://bit.ly/2EKBdfy

 

อันดับ 3
The Miracle We Met

เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ตายไปแล้วกลับฟื้นตื่นขึ้นมาอยู่ในร่างของชายอีกคนหนึ่ง ที่ชื่อเดียวกัน และ อายุก็เท่ากันอีก

คิมฮยอนจู คิมมยองมิน และ รามิรัน  ทำให้ละครเรื่องนี้ ได้ เรตติ้งเฉลี่ย 11% 

 

อันดับ 2
Mr. Sunshine สุภาพบุรุษตะวันฉาย

Mr. Sunshine เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงชินมิยังเกียว (Shinmiyangyo) หรือการเข้ามาของทหารอเมริกันในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 เกี่ยวกับเด็กชายชาวเกาหลีที่เกิดในครอบครัวคนรับใช้ที่หนีไปพร้อมกับเรือรบอเมริกัน และกลับมาประเทศบ้านเกิดอีกครั้งในฐานะนายทหารประจำกองทัพเรือสหรัฐฯ แล้วโชคชะตาก็ทำให้เขาตกหลุมรักลูกสาวของตระกูลสูงศักดิ์ และได้เห็นถึงแผนการร้ายในการปกครองประเทศที่ครั้งหนึ่งเขาเคยหนีจากไป

อีบยองฮอน นักแสดงที่เคยฝากผลงานในบทสตอร์ม แชโดว์ (Storm Shadow) ในภาพยนตร์เรื่อง G.I. Joe ถึง 2 ภาค และบทฮันโชไบ ในภาพยนตร์เรื่อง Red 2 รับบทนายทหารเรือหนุ่มยูจีน ชเว ส่วนคิมแทรี ซึ่งโด่งดังจากเรื่อง The Handmaiden (ล้วงเล่ห์ลวงรัก) รับบทเป็น โก แอชิน ลูกสาวของชนชั้นสูง ร่วมด้วยยูยอนซอก คิมมินจอง และ บยอน โยฮัน ที่ต่างก็ได้รับบทสำคัญของเรื่องเช่นกัน

 

อันดับ 1
Return

เมื่อศพปริศนาถูกพบ ชายหนุ่มฐานะดีสี่คนตกเป็นผู้ต้องสงสัย สายสืบดกโกยองและทนายชเวจาฮเยต้องไขความจริงที่เกิดขึ้นในวันเกิดเหตุ "Return" ซีรีส์สุดลุ้นระทึกเกี่ยวกับคดีฆาตกรรม คนร้าย และการตามล่าหาความจริง

ซีรีสในแนว นักสืบ ทนายความและ เรื่องราวด้านมืด นักแสดงนำรับบทโดย โกฮยอนจอง เมื่อถ่ายทำไปกลางเรื่อง มีปัญหากับทางกองถ่ายและผู้กำกับ จึงได้พัคจินฮี มารับบทแทน

ถึงแม้จะมีการเปลี่ยนตัวนักแสดงกลางคัน ด้วยเรื่องราวที่เข้มข้น ทำให้ละครเรื่องนี้สามารถขึ้นแท่นทำเรตติ้งอันดับ 1 ละครปีนี้ไปได้ ด้วยเรตติ้งทั่วประเทศกว่า 13.7% ค่าเฉลี่ยในโซล 15.1%

รับชม Return ทาง VIU ได้ที่นี่

http://bit.ly/2QOqaZL

 

ที่มา
http://www.viu.com
http://www.netflix.com
https://lifestyle.campus-star.com

 


.Latest